Báo Tài nguyên và Môi trường ký cam kết xây dựng cơ quan báo chí văn hóa, người làm báo văn hóa

Thanh Tùng | 19/09/2022, 14:29

(TN&MT) - Sáng 19/9, Báo Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ ký cam kết thực hiện phong trào thi đua xây dựng cơ quan báo chí văn hóa, người làm báo văn hóa. Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Hoàng Mạnh Hà chủ trì Lễ ký kết.

Tham dự Lễ ký cam kết có toàn thể viên chức và người lao động Báo Tài nguyên và Môi trường.

3.jpg
Ban Biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường ký cam kết. Ảnh: Khương Trung

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường Hoàng Mạnh Hà cho biết: Triển khai nhiệm vụ "xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại" theo tinh thần Văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 156-KH/BTGTW ngày 14/6/2022 của Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu các cơ quan báo chí tích cực hưởng ứng phong trào thi đua và ký cam kết xây dựng cơ quan báo chí văn hoá, người làm báo văn hoá; căn cứ Quyết định số 70a/QĐ-HNBVN ngày 21/6/2022 của Hội Nhà báo Việt Nam về việc ban hành Tiêu chí cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo Việt Nam; ngày 29/8/2022, Ban Biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch số 38/KH-BAOTN&MT phát động phong trào thi đua xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và người làm báo văn hoá. 

Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Hoàng Mạnh Hà yêu cầu mỗi viên chức, người lao động Báo Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu kỹ các quy định trong bản cam kết; sau khi ký kết, cần nghiêm túc triển khai hiệu quả, thực chất, tránh hình thức. Mỗi viên chức, người lao động của Báo Tài nguyên và Môi trường cần không ngừng rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ hướng đến xây dựng cơ quan Báo chuyên nghiệp, hiệu quả, nhân văn. Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường sẽ thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát; tổ chức sơ kết, tổng kết nhằm kịp thời tuyên dương các điển hình tiên tiến, đồng thời kiên quyết xử lý các cá nhân vi phạm quy định cam kết đã ký ngày hôm nay.

Theo Chánh Văn phòng Báo Tài nguyên và Môi trường Phạm Văn Khải, Lễ ký kết được tổ chức dựa trên các văn bản chỉ đạo của cơ quan quản lý báo chí và yêu cầu thực tế trong công tác hoạt động báo chí tại cơ quan thời gian qua. Theo đó, công chức, viên chức và người lao động Báo Tài nguyên và Môi trường cam kết thực hiện các nội dung xây dựng cơ quan báo chí văn hóa và người làm báo văn hóa.

Cụ thể, với cơ quan báo chí văn hóa, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn của báo chí và tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí; nhận thức đầy đủ sứ mệnh, vai trò của báo chí trong việc gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc; nỗ lực góp phần xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại.

Xây dựng và tổ chức thực hiện nội quy, quy định gắn với các chuẩn mực về đạo đức, văn hóa; tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, thân thiện, hợp tác trong cơ quan. Tổ chức quy trình hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, công khai, minh bạch; xác định nguyên tắc tác nghiệp trên tinh thần khách quan, xây dựng, vì lợi ích chung. Quản lý, chỉ đạo sát sao hoạt động của phóng viên, biên tập viên, người lao động và hoạt động của văn phòng đại diện, phóng viên thường trú.

Cùng với đó, đề cao yếu tố văn hóa trong hoạt động nghiệp vụ và trong tác phẩm báo chí; nêu cao tính nhân văn, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hướng đến các giá trị "chân, thiện, mỹ", lan tỏa những điều tốt đẹp, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, tiêu cực, bồi đắp nền tảng tinh thần xã hội.

Đồng thời, tích cực đổi mới, sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số; coi trọng việc bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu, của cán bộ lãnh đạo. Hưởng ứng và triển khai phong trào thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí.

11.jpg
Quang cảnh Lễ ký kết. Ảnh: Thanh Tùng

Trong xây dựng người làm báo văn hóa, công chức, viên chức và người lao động Báo Tài nguyên và Môi trường cam kết, có tư tưởng chính trị vững vàng, đạo đức, lối sống trong sáng; chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, nội quy, quy chế, quy định của cơ quan, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam và Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Tận tụy, trách nhiệm với công việc; hành nghề trung thực, công tâm, không vụ lợi, không sách nhiễu, cửa quyền, giữ gìn phẩm giá, tư cách của người làm báo. Tôn trọng quyền con người, quyền riêng tư, không gây tổn thương tinh thần, nhân phẩm, danh dự cá nhân và tổ chức. Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, nêu cao tính nhân văn trong tác phẩm báo chí cũng như trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác. Ứng xử chân thành, thân ái; sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ đồng nghiệp; khiêm tốn, văn minh trong quan hệ công tác; chuẩn mực, thân thiện với công chúng.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

1(1).jpg
Lãnh đạo các Phòng ký cam kết trước sự chứng kiến của Đảng uỷ, Ban Biên tập Báo TN&MT. Ảnh: Khương Trung
2(1).jpg
Lãnh đạo các Phòng ký cam kết trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Báo. Ảnh: Khương Trung
88.jpg
Phòng Thư ký - Biên tập ký cam kết. Ảnh: Thanh Tùng
5(1).jpg
 Phòng Báo điện tử ký cam kết. Ảnh: Quyết Thắng
6(1).jpg
 Phòng Phóng viên ký cam kết. Ảnh: Thanh Tùng
8.jpg
 Phòng Kinh tế và Truyền thông ký cam kết. Ảnh: Thanh Tùng
9.jpg
Văn phòng Báo ký cam kết. Ảnh: Thanh Tùng
10.jpg
Trung tâm Phát thanh-Truyền hình TN&MT ký cam kết. Ảnh: Thanh Tùng
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Ngày 10/12 sẽ diễn ra Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022
(TN&MT) - Ngày 28/11, tại Hà Nội, đã diễn ra Chương trình Họp báo Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 do Ủy ban Dân tộc tổ chức . Theo đó, ngày 10/12 tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022
Đừng bỏ lỡ
 • Báo chí có vai trò quan trọng trong tuyên truyền về các vấn đề trẻ em trên môi trường mạng
  (TN&MT) - Sáng ngày 2/12, tại TP. Đà Nẵng, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Hội nghị tập huấn “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng” cho gần 100 phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương khu vực miền Trung.
 • Sun Group đồng hành cùng Michelin đưa tinh hoa ẩm thực Việt Nam ra thế giới
  (TN&MT) - Michelin Guide sẽ chính thức đặt chân đến Việt Nam, với sự đồng hành của “đối tác điểm đến” là Tập đoàn Sun Group, hứa hẹn mở ra một chương mới trong hành trình vươn tầm thế giới của ẩm thực Việt nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.
 • Tích tụ, tập trung ruộng đất: Hiệu quả từ hình thức Hợp tác xã thuê đất của hộ nông dân
  Tập trung, tích tụ ruộng đất trong sản xuất nông nghiệp là hướng đi phù hợp tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Các địa phương cũng đang triển khai nhiều giải pháp để khuyến khích công tác này. Tuy nhiên, về tổng thể, vẫn cần sớm hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật về đất đai để phát huy thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hàng hóa lớn.
 • Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022
  (TN&MT) - Từ ngày 2-4/12, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp UBND TPHCM tổ chức Tuần Văn hóa-du lịch Lai Châu tại TPHCM năm 2022 với chủ đề "Về những đỉnh núi Lai Châu kỹ vĩ". Du khách sẽ được thưởng thức, trải nghiệm bức tranh văn hóa Lai Châu rực rỡ sắc màu giữa thành phố mang tên Bác.
 • Về đích xóa nhà tạm – Động lực phát triển trên rẻo cao Bắc Yên
  (TN&MT) - Ngày 1/12/2022, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Yên đã tổ chức Chương trình công bố Hoàn thành công tác xóa nhà tạm giai đoạn 2021-2025, theo Đề án 337 của UBND tỉnh.
 • Trường THPT Vân Tảo vinh dự nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo
  (TN&MT) - Với mô hình giáo dục 5 trong 1, trường THPT Vân Tảo đã vinh dự nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021 - 2022. Đây có thể coi là những ghi nhận bước đầu về chất lượng dạy và học của trường THPT Vân Tảo trong công cuộc đổi mới giáo dục.
 • Thanh Hóa triển khai các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu bảo hiểm y tế
  10 tháng năm 2022, tỉnh Thanh Hóa có 3.195.168 người tham gia bảo hiểm y tế, giảm 47.522 người so với năm 2021 và đạt 95,95% kế hoạch được giao.
 • Dồn lực để đạt chỉ tiêu phát triển đối tượng bảo hiểm xã hội
  Cận kề những ngày cuối năm, các đơn vị của ngành Bảo hiểm xã hội đã và đang dồn lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm đạt các chỉ tiêu về phát triển đối tượng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cũng như thu hồi các khoản nợ của bảo hiểm.
 • Phú Yên: Một người đàn ông bị đá lở đè tử vong
  Nạn nhân là ông Huỳnh Tấn Hải (SN 1974), trú ở thôn Bàn Nham, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa. Khi xảy ra tai nạn, ông Hải đang thao tác kỹ thuật chẻ đá xây dựng từ những tảng đá tự nhiên tại khu vực Nghĩa trang Gò Vông thì bất ngờ một tảng đá đổ sập đè vào người.
 • Quảng Ninh: Tặng Bằng khen cho học sinh lớp 7 cứu người bị nạn
  (TN&MT) - Một học sinh lớp 7 dũng cảm cứu cụ ông bị ngã ở đường ray đúng lúc đoàn tàu chở than đang lao tới ở TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã được tặng Bằng khen và Giấy khen.
 • Quảng Trị: Hơn 8.000 lượt khách đến với đảo Cồn Cỏ trong 11 tháng đầu năm
  Ngày 29/11, UBND huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho biết, năm 2022, du lịch huyện đảo Cồn Cỏ đã từng bước được khôi phục trở lại và tiếp tục phát triển theo chiều hướng tích cực, lượng khách tham quan đảo ngày càng đông.
 • Hấp dẫn, thú vị chợ đêm Cầu ngói Thanh Toàn
  Phiên chợ đêm với nhiều hoạt động hấp dẫn, độc đáo diễn ra tại Cầu ngói Thanh Toàn- cây cầu đã tồn tại gần 250 năm tuổi, đặc biệt có kêu gọi thông điệp “không túi ni lông”, qua đó cũng góp phần thu hút khách, đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng tại tỉnh Thừa Thiên – Huế.
 • Cần hành động... tức thì
  (TN&MT) - Mạng xã hội phát triển với nhiều loại hình đang là đất diễn phong phú của các đối tượng buôn bán những mặt hàng từ động vật hoang dã (ĐVHD) ngày càng rầm rộ và tinh vi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO