Bão Seroja gây thiệt hại diện rộng

Mai Đan | 12/04/2021, 17:02

(TN&MT) - Bão nhiệt đới Seroja đổ bộ bờ biển phía Tây của Australia vào cuối ngày 11/4, đã phá hủy một số ngôi nhà và khiến vạn khách hàng bị mất điện.

Bão Seroja phá hủy nhà cửa, 31.500 khách hàng bị mất điện

Các quan chức cho biết, khoảng 70% các khu vực tại thị trấn ven biển Kalbarri, cách thủ phủ bang Perth khoảng 500 km về phía Bắc, đã chịu thiệt hại lâu dài khi bão Seroja mạnh cấp 3 đổ bộ. Theo Ủy viên Sở Cứu hỏa bang Tây Australia, Darren Klemm, khoảng 40% thiệt hại là “lớn”.

Thủ hiến bang Tây Australia, ông Mark McGowan cho biết: “Bão Seroja gây thiệt hại trên diện rộng và rất nghiêm trọng. Nỗ lực phục hồi đang được tiến hành khi mối đe dọa lớn nhất đã qua đi. Tuy nhiên, có 31.500 khách hàng vẫn chưa được cấp điện và có thể mất nhiều ngày để khôi phục lại đường điện”.

Các hình ảnh trên mạng xã hội và các chương trình phát sóng địa phương cho thấy bão đã làm đứt đường dây điện, gây ra nhiều đống đổ nát và những ngôi nhà bị tốc mái và đổ tường. Chính quyền bang Tây Australia đã mở ba trung tâm sơ tán cho người dân. Khu vực này đang trong tình trạng báo động cao về cơn bão, do các ngôi nhà và các tòa nhà khác không có sức chống chịu cao với các cơn bão nhiệt đới.

Cục Khí tượng Australia cho biết: “Đây là một thảm họa thời tiết hiếm gặp đối với người dân ở các khu vực phía Nam và phía Đông của bang Tây Australia”.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan
  • Indonesia và Đông Timor khẩn trương cứu hộ, cứu nạn sau bão Seroja
    (TN&MT) - Ngày 7/4, hải quân Indonesia đã sẵn sàng điều động các tàu bệnh viện để hỗ trợ việc điều trị cho các nạn nhân bị thương sau trận lũ kéo theo lốc xoáy kinh hoàng, làm ít nhất hơn 150 người thiệt mạng ở quần đảo phía Nam đất nước và nước Đông Timor láng giềng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO