Bão Rumbia đổ bộ Thượng Hải, 53.000 người phải sơ tán

17/08/2018, 11:21

(TN&MT) – Theo Tân hoa xã, bão Rumbia đổ bộ vào trung tâm tài chính Thượng Hải của Trung Quốc vào sáng 17/8, kéo theo gió mạnh và mưa lớn.

“Thượng Hải đã sơ tán 53.000 người để chuẩn bị cho cơn bão”, Tân hoa xã đưa tin.

Bão Rumbia là cơn bão thứ 18 ảnh hưởng đến Trung Quốc trong năm nay, đổ bộ sau 4 giờ sáng. Theo dự báo, cơn bão này sẽ dần suy yếu khi nó tiếp tục di chuyển vào nội địa theo hướng Tây Bắc.
 

Thuyền đánh cá cập bến cảng để chuẩn bị cho cơn bão Rumbia ở phía Đông Trung Quốc.
Thuyền đánh cá cập bến cảng để chuẩn bị cho cơn bão Rumbia ở phía Đông Trung Quốc.


Mùa hè là mùa bão của Trung Quốc. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tỷ lệ thương vong đã được giảm thiểu nhờ kế hoạch sớm của chính phủ và kế hoạch sơ tán người dân khỏi các khu nguy hiểm tiềm ẩn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO