Bão mùa đông mang theo băng giá, mưa lạnh đến phía Trung nước Mỹ

15/01/2017, 00:00

(TN&MT) - Vừa qua, mưa lạnh đổ bộ hầu khắp các vùng Great Plains và Midwest (vùng Trung Tây nước Mỹ) khi bão mang theo băng giá với sức tàn phá kinh hoàng làm chết một người lái xe ô tô ở Missouri và hàng chục chuyến bay bị hủy. Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết những cảnh báo về băng giá, mưa lạnh và thời tiết mùa đông và những khuyến cáo đã có hiệu lực tại vùng rộng lớn của Mỹ, trải dài từ phía Bắc Texas đến khắp các vùng Trung Tây và vào khu vực Washington DC. Các nhà dự báo cho biết băng tuyết do bão có thể dày hơn 1cm. Dự báo, tuyết, mưa đá và sương mù dày đặc cũng có thể xuất hiện ở nhiều khu vực. Missouri và Oklahoma đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi các quan chức giao thông ở các bang này yêu cầu người lái xe không được phép lưu thông.

Tuyết phủ trắng ngôi nhà của ông Chris Korinek sau khi cơn bão lớn mùa đông tấn công ngôi làng Incline, Nevada, Mỹ vào ngày 11/1/2017. Ảnh: REUTERS / Bob Strong
Tuyết phủ trắng ngôi nhà của ông Chris Korinek sau khi cơn bão lớn mùa đông tấn công ngôi làng Incline, Nevada, Mỹ vào ngày 11/1/2017. Ảnh: REUTERS / Bob Strong

Sân bay Quốc tế Lambert-St. Louis yêu cầu hành khách kiểm tra các chuyến bay của họ do thời tiết "có thể ảnh hưởng đến các chuyến bay". Trong khi đó, sân bay Will Rogers ở thành phố Oklahoma phải đưa ra cảnh báo trì hoãn và hủy bỏ nhiều chuyến bay.

Theo trang web theo dõi chuyến bay Flightaware.com, 435 chuyến bay đã bị hủy và gần 5.000 chuyến bay bị trì hoãn.

Tin tức địa phương tại thành phố Kansas cho thấy cảnh người mua sắm vội vã những đồ dùng thiết yếu tại các cửa hàng.

Liên đoàn bóng đá quốc gia Mỹ buộc phải hoãn thời gian mở màn của trận đấu loại quyết định giữa Kansas City Chiefs và Pittsburgh Steelers ở thành phố Kansas City từ khoảng giữa trưa (giờ địa phương) ngày 15/1 đến 19h20.

Mai Đan
Tổng hợp từ Reuters
 


(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO