Bảo hiểm Vietinbank ứng trước 10 tỷ đồng cho tổn thất bão số 6

Ngọc Huyền | 27/10/2020, 11:13

(TN&MT) - Bão Số 6 đã gây ra mưa lớn và kèo dài, ảnh hưởng nặng nề khiến hàng nghìn nhà dân tại miền Trung và hàng trăm doanh nghiệp sản xuất ngập sâu trong trong nước, thiệt hại lớn về người và của.

Chung tay ứng phó kịp thời

Ngay sau diễn biến của cơn bão số 6, với kinh nghiệm và nghiệp vụ bảo hiểm, Bảo hiểm VietinBank - VBI đã khẩn trương cử lực lượng giám định viên đến hiện trường doanh nghiệp khách hàng, đồng thời tham gia công tác hỗ trợ và cứu hộ đối với những tổn thất về hàng hóa ngập nước, hệ thống điện chập cháy, đất đá đồi núi gây sạt lở công trình đang thi công, máy móc bị ngập nước để hỗ trợ khách hàng giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Ngập lụt nhiều hàng hóa bị hư hỏng nặng

Nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả sau cơn bão, Bảo hiểm VietinBank – VBI đã quyết định tạm ứng dự phòng trước 10 tỷ đồng để nhanh chóng hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi hoạt động sản xuất. Các doanh nghiệp bị thiệt hại trong cơn bão số 6 tập trung tại các tỉnh: Huế, Đà Nẵng và Sài Gòn; bao gồm các Công trình Thủy Điện, Khu công nghiệp, các Công ty sản xuất hàng hóa bánh kẹo, đồ gia đụng, điện lạnh, thiết bị dân dụng, hàng điện tử v…v

Ông Vũ Dương Quý, Giám đốc Ban bồi thường, TCT Bảo hiểm VietinBank - VBI cho biết: “Mỗi năm đến đợt bão lũ, anh em cán bộ Bồi thường VBI luôn trong tư thế sẵn sàng, chuẩn bị các tình huống ứng phó và túc trực kịp thời để hỗ trợ khách hàng tại hiện trường nhằm hạn chế tổn thất ở mức thấp nhất. Thấu hiểu những khó khăn, và rủi ro của những khách hàng là các doanh nghiệp sản xuất trong đợt mưa lũ nên mặc dù hàng năm VBI luôn phải chi trả số tiền bồi thường rất lớn, hàng chục tỷ đồng cho những tổn thất của khách hàng doanh nghiệp, nhưng VBI vẫn liên tục tái tục, cam kết đồng hành và bảo vệ những doanh nghiệp sản xuất để mang lại những giá trị bảo toàn và ổn định nền kinh tế, xã hội.”

Tài sản của nhiều doanh nghiệp bị nước lũ cuốn trôi, hư hỏng nặng

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, cán bộ, ngành, địa phương đang tiếp tục tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình có người chết; chủ động hỗ trợ lương thực, thực phẩm, vệ sinh môi trường, nhà ở, nước sạch, hướng dẫn đảm bảo an toàn sử dụng điện. Bảo hiểm VietinBank – VBI cùng cán bộ người lao động đang chung tay liên tục ủng hộ miền Trung bão lũ với số tiền hơn 300 triệu đồng trong 2 ngày kêu gọi.

Hơn cả ý nghĩa nhân văn

Bảo hiểm VietinBank tự hào là doanh nghiệp luôn đồng hành với các doanh nghiệp trước các nguy cơ thiệt hại từ cháy nổ, hư hại do thiên tai, bão lũ, rủi ro về người và tài sản, phương tiện, công cụ lao động…

Nhờ mua bảo hiểm nên nhiều doanh nghiệp sẽ được hãng bảo hiểm "cứu cánh"

Có thể nói, Bảo hiểm VietinBank là doanh nghiệp bảo hiểm toàn diện nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam, bảo vệ từ con người đến tài sản của doanh nghiệp, người dân, hàng hóa công trình xây dựng, nhà xưởng. Các danh mục chi trả đa dạng, linh hoạt, đi sâu vào nhu cầu thiết yếu của đời sống và kinh tế xã hội.

Bài liên quan
 • 500 triệu đồng bồi thường cho khách hàng tử vong do điện giật
  (TN&MT) - Trong tháng 10, Công ty Bảo hiểm VietinBank Nghệ An (VBI Nghệ An) đã phối hợp cùng chi nhánh VietinBank Bắc Nghệ An tổ chức chi trả 500 triệu đồng tiền bồi thường gói bảo hiểm người vay vốn cho gia đình ông Đoàn Khắc Hiến, tử vong do bị điện giật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Giám sát kinh doanh xăng dầu dịp Tết: Kịp thời xử lý các vi phạm, tạo sức răn đe
(TN&MT) - Ngày 25 - 26/1 (tức mùng 4, 5 Tết), Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã thành lập Tổ công tác giám sát tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng... Trong đó, phát hiện và xử phạt nghiêm đối với một số doanh nghiệp tạm dừng kinh doanh xăng dầu mà không có lý do chính đáng.
Đừng bỏ lỡ
 • Để Khu kinh tế Nam Phú Yên cất cánh
  Có lợi thế về tài nguyên biển, hội tụ hàng loạt dự án đầu tư công nghiệp, công nghệ cao, du lịch, sinh thái, nghỉ dưỡng…, Khu kinh tế (KKT) Nam Phú Yên đang được tỉnh đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, liên kết vùng, thu hút các nguồn lực để trở thành KKT trọng điểm của tỉnh và cả duyên hải Nam Trung Bộ.
 • Khát vọng Petrovietnam "Tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc"
  Hơn 60 năm phát triển ngành Dầu khí Việt Nam là quá trình xây dựng trải qua bao thăng trầm, "những người đi tìm lửa" vẫn không từ bỏ khát vọng, không khuất phục trước hoàn cảnh, luôn miệt mài cống hiến, hăng say lao động, để xây dựng ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam lớn mạnh, vươn cao , vươn xa.
 • Tạo động lực mới, khí thế mới đưa Khánh Hòa vươn mình mạnh mẽ
  Ông NGUYỄN HẢI NINH - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa trả lời phỏng vấn Báo Khánh Hòa
 • Hướng dẫn sử dụng kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ
  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 03/2023/TT-BTC quy định lập dự toán, quản lý sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ.
 • Bộ Công Thương phát công điện khẩn không để đứt gãy, thiếu hụt xăng dầu dịp Tết
  (TN&MT) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa ký ban hành Công điện khẩn về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Đặc biệt, Bộ trưởng yêu cầu thực hiện trực 100% quân số lực lượng Quản lý thị trường, kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình, không để xảy ra tình trạng đứt gãy, thiếu hụt xăng dầu.
 • Tập trung 4 nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho miền Trung
  (TN&MT) -Để cung cấp điện an toàn trong dịp têt Nguyên đán Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm.
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Vận hành với tinh thần “không để một giây, một phút mất điện"
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại chuyến công tác kiểm tra tình hình cấp điện và chúc tết, động viên CBCNV Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) sáng ngày 19/1.
 • Mùa Xuân “gõ cửa” người thu nhập thấp
  (TN&MT) - Không còn cảnh sống trong những căn nhà trọ chật chội, ẩm thấp, nhiều người thu nhập thấp tại TP.HCM đã có chốn an cư khang trang, sạch sẽ của riêng mình trong mùa xuân mới này.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO