Bão Emnati - cơn bão thứ 4 đổ bộ Madagascar trong tháng 2

Lan Chi | 24/02/2022, 16:15

Ngày 23/2, bão Emnati với sức gió lên tới 135 km/h là cơn bão thứ 4 đổ bộ Madagascar trong tháng này.

lekvgbnjkvkd7ce7gaqklojtlu.jpg

Người đàn ông gỡ cành cây đổ trên mái nhà do bão Emnati tại Fort Dauphin, Madagascar vào ngày 23/2

Văn phòng Quốc gia về Quản lý rủi ro và thiên tai Madagascar cho biết, hơn 30.000 người đã được sơ tán trước khi bão Emnati đổ bộ. Không có báo cáo sớm về thương vong hoặc thiệt hại do cơn bão gây ra.

Emnati đã càn quét phía Đông Nam Madagascar, nơi cơn bão Batsirai đã cướp đi sinh mạng của nhiều người chỉ cách đây chưa đầy ba tuần. Quốc đảo này vẫn đang phục hồi sau ảnh hưởng của cơn bão Batsirai, xảy ra vào ngày 5/2, làm chết ít nhất 124 người, gây hư hại hoặc phá hủy nhà cửa của 124.000 người và khoảng 30.000 người phải di dời.

Cơ quan cứu trợ thiên tai Madagascar cho biết, tuần trước, cơn bão Dumako cũng đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 14 người và hơn 4.300 người phải di dời.

Bà Clare Nullis, phát ngôn viên của Tổ chức Khí tượng Thế giới cho biết, rất hiếm khi có số lượng lớn các cơn bão xảy ra liên tiếp ở cùng một khu vực. Theo bà, sức nóng của đại dương là một trong những yếu tố khiến xoáy thuận tăng cường nhanh chóng.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO