Bảo dưỡng Nhà máy Đạm Phú Mỹ: Đảm bảo an toàn, hiệu quả trong mùa dịch

PV | 17/05/2021, 12:40

(TN&MT) - Sau hơn 3/4 chặng đường thực hiện bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ lần thứ 10, năm 2021, PVFCCo đang đạt được những mục tiêu quan trọng nhất là: đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch Covid-19; đảm bảo các tiêu chí về tiến độ, chất lượng, hiệu quả bảo dưỡng như kỳ vọng.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ chính thức bước vào kỳ BDTT lần thứ 10, năm 2021 vào ngày 18/4/2021 với tổng thời gian dừng máy dự kiến 33 ngày đêm.

Công tác BDTT Nhà máy

Theo quy mô được phê duyệt ban đầu, đợt BDTT năm nay có tất cả 4.029 hạng mục. Trong quá trình bảo dưỡng, phát sinh thêm 331 hạng mục nhỏ; tuy nhiên, tất cả đều nằm trong tầm kiểm soát của các tổ bảo dưỡng.

Năm nay, Ban Chỉ đạo BDTT chỉ đạo bảo dưỡng nhà máy theo hình thức cuốn chiếu để đạt hiệu quả nhất. Theo đó, các hạng mục thiết bị của Xưởng NH3 sẽ được tập trung bảo dưỡng và hoàn thành trước tiến độ.

Lãnh đạo Nhà máy cho biết, với trên tinh thần năng động, sáng tạo, các CBCNV của nhà thầu cũng như Nhà máy tập trung hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Họ nêu cao tinh thần phát huy ý tưởng, sáng kiến để góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo dưỡng. Được biết, hiện có rất nhiều sáng kiến lớn nhỏ đã được áp dụng nhưng do đang trong giai đoạn tập trung hoàn toàn cho bảo dưỡng nên chưa được thống kê cụ thể.

Anh Nguyễn Phi Diệu, Xưởng Điện chia sẻ, anh em tham gia BDTT luôn quán triệt tinh thần làm an toàn, đảm bảo chất lượng, tiến độ và hiệu quả. Luôn cố gắng đảm bảo trạng thái sẵn sàng của thiết bị và đưa nhà máy vào vận hành trở lại sớm nhất có thể.

Anh Diệu nói, đa số anh em ở đây đều gắn bó với nhà máy lâu năm, xem nhà máy như là nhà thứ hai của mình. Vì vậy không đợi ai bảo, anh em ai nấy đều cố gắng hết mình. Trong thời gian bảo dưỡng vừa qua, rất nhiều anh em làm ngày làm đêm, ngủ lại ở nhà máy để đảm bảo tiến độ bảo dưỡng. Bởi mọi người nghĩ rằng, nếu mình không cố gắng đảm bảo tiến độ, sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ của những tổ bảo dưỡng khác.

Năm nay, Ban chỉ đạo BDTT chỉ đạo bảo dưỡng nhà máy theo hình thức cuốn chiếu để đạt hiệu quả nhất

Đặc biệt, đợt BDTT này có những đặc thù khác biệt so với các đợt BDTT trước do diễn ra ngay trong đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại trong nước. Do đó, ngoài các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn lao động, phòng chóng cháy nổ…, thì công tác phòng chống dịch Covid-19 được đặt lên hàng đầu.

Theo đó, Ban Chỉ đạo BDTT đã chủ động chuẩn bị các phương án ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19, kịp thời ban hành chỉ thị về việc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch; lên phương án chặt chẽ việc đón chuyên gia nước ngoài; rà soát, trang bị đủ trang thiết bị y tế cho công tác phòng dịch trong BDTT; thường xuyên cập nhật và tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19 tới CBCNV nhà máy và nhà thầu qua nhiều hình thức từ phát thanh đến lập các nhóm trên Zalo; phổ biến phương án an ninh, an toàn, phòng dịch cho các tổ bảo dưỡng, các nhà thầu tham gia bảo dưỡng; thực hiện ký cam kết tuân thủ các phương án; thành lập các tổ kiểm tra phòng dịch kiểm tra liên tục 2 lần/ngày…

Ngoài kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn thì trước khi vào nhà máy; tất cả CBCNV, nhà thầu đều phải đi qua buồng khử khuẩn toàn thân

Đợt BDTT này có 19 chuyên gia nước ngoài đến từ Ý và Rumani tham gia. Họ đến Việt Nam và hoàn thành cách ly tập trung theo quy định vào ngày 17/4. Trong quá trình làm việc, để đảm bảo hạn chế tối đa tiếp xúc giữa CBCNV nhà máy với chuyên gia nước ngoài, một số chuyên gia của nhà máy được cử đến làm việc riêng với họ.

Khi đến nhà máy làm việc, các chuyên gia nước ngoài được đưa đón bằng xe riêng, phải thực hiện khai báo y tế trước khi vào nhà máy; bắt buộc luôn đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn… và được xe đưa thẳng vào nơi làm việc được bố trí riêng biệt, hạn chế tối đa việc di chuyển, tiếp xúc trong nhà máy.

CBCNV tự thực hiện tin phát thanh để cập nhật liên tục thông tin về tình hình dịch bệnh, truyền đạt các thông điệp về phòng chống dịch bệnh, cập nhật tiến độ BDTT Nhà máy

Có thể nói, PVFCCo đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo an toàn một cách nghiêm ngặt, tạo thành nhiều vòng nhiều lớp, nhiều cấp độ để kiểm soát. Và luôn trong tâm thế phòng chống Covid-19 cao hơn một mức so với thực tế đang diễn ra.

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Trưởng Phòng An toàn - Bảo vệ của Nhà máy cho biết, kết quả của công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng chóng cháy nổ và đặc biệt là an toàn phòng chóng dịch bệnh Covid-19 đến thời điểm hiện tại đã mang lại kết quả đáng mừng. Tất cả CBCNV, chuyên gia, nhà thầu đều hợp tác tốt và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hiện tiến độ bảo dưỡng trong tầm kiểm soát và đúng kế hoạch đề ra

BDTT dự kiến sẽ tiến vượt tiến độ khoảng 1 ngày so với kế hoạch ban đầu là 33 ngày đêm

Về kết quả tổng thể của công tác BDTT cho đến thời điểm hiện tại, ông Nguyễn Đình Hùng, Phó Giám đốc Nhà máy cho biết tiến độ bảo dưỡng trong tầm kiểm soát và đúng kế hoạch đề ra.

Theo ông Nguyễn Đình Hùng, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Tổng công ty, Ban Chỉ đạo BDTT, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự đồng lòng, sáng tạo, tinh thần quyết tâm cao độ của CBCNV nhà máy và các chuyên gia, nhà thầu, dự kiến đến 20/5/2021 sẽ có sản phẩm urê. Có nghĩa là sẽ vượt tiến độ khoảng 1 ngày so với kế hoạch ban đầu là 33 ngày đêm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO