Bão Dorian có thể khiến bảo hiểm UBS thiệt hại 25 tỷ USD

03/09/2019, 15:57

(TN&MT) - Theo các nhà phân tích của Ngân hàng đầu tư UBS, cơn bão Dorian đã đánh sập quần đảo Bahamas vào sáng sớm 3/9 có thể gây thiệt hại cho ngành bảo hiểm lên tới 25 tỷ USD.

Gió mạnh thổi vào Đại lộ Oceanhill ở Freeport khi cơn bão Dorian đi qua đảo Grand Bahama ở Bahamas vào ngày 2/9/2019
Gió mạnh thổi vào Đại lộ Oceanhill ở Freeport khi cơn bão Dorian đi qua đảo Grand Bahama ở Bahamas vào ngày 2/9/2019

Dự báo cho thấy Dorian, cơn bão mạnh thứ hai Đại Tây Dương theo ghi nhận sẽ đổ bộ quần đảo Bahamas trong ngày, sau đó di chuyển chậm về phía bờ biển phía Đông nước Mỹ, nơi chính quyền yêu cầu hơn một triệu người sơ tán ở Florida, Nam Carolina và Georgia.

Các nhà phân tích tại UBS cập nhật mô hình dự báo, ước tính ngành bảo hiểm sẽ thiệt hại 5 – 40 tỷ USD, khả năng cao nhất là mất 25 tỷ USD, cao hơn so với con số 15 tỷ USD đưa ra trước đó, và có rủi ro thanh toán.

Các nhà phân tích ước tính khoảng 70 tỷ USD thiệt hại thảm họa tự nhiên trong năm 2019, đồng thời có thể phải huy động vốn dư thừa và tăng giá.

Năm 2017, ngành bảo hiểm tốn tới 135 tỷ USD vì bão, động đất và cháy rừng và đã nhận được một số cứu trợ trong năm 2018.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO