Bão đổ bộ miền Nam California, đe dọa xảy ra lũ lụt tại miền Bắc

20/02/2017, 00:00

(TN&MT) - Phần lớn khu vực miền Bắc bang California (Mỹ) được dự báo sẽ xảy ra lũ lụt khi những trận mưa kéo theo gió lớn và tuyết tấn công bang này, gây chết người và ngập lụt miền Nam California gần đây.

Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS), cơn bão gây ra lượng mưa lớn, đạt 13 cm ở khu vực San Francisco và sẽ kéo dài đến ngày 22/2.

NWS cho biết: "Lũ lụt xảy ra ở những vùng không bị ngập lụt trong một thời gian dài và áp lực sẽ gia tăng tại các con đê, sông, lạch và suối".

"Lượng mưa lớn nhất và tuyết sẽ dày hơn từ ngày 20-21/2. Vùng núi Sierra Nevada có thể “đón” đợt tuyết mới dày 101cm", NWS cho biết thêm.

Những chiếc ô tô băng qua mưa lớn tại Los Angeles, bang California, Mỹ vào ngày 17/2/2017. Ảnh: REUTERS/Ringo Chiu
Những chiếc ô tô băng qua mưa lớn tại Los Angeles, bang California, Mỹ vào ngày 17/2/2017. Ảnh: REUTERS/Ringo Chiu

Theo văn phòng của thống đốc, Văn phòng dịch vụ khẩn cấp bang California, bang dễ bị ngập lụt do cháy rừng tàn phá khiến nhiều ngọn đồi ở khu vực miền Bắc và miền Nam của bang trở thành đồi trọc.

Văn phòng cảnh sát trưởng địa phương cho biết không có cảnh báo mới cho khu vực gần đập Oroville, cách phía Đông Bắc San Francisco khoảng 240km, nơi giới chức đã ra lệnh sơ tán tạm thời 188.000 người dân hồi tuần trước do kênh thoát nước hư hại.

Trong 2 ngày 17 và 18/2, miền Nam California phải hứng chịu cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm qua. Theo các nhà chức trách, cơn bão làm chết ít nhất 5 người và gây ra mưa, gió và tuyết lớn, lũ lụt và lở đất.

Mai Đan

Tổng hợp từ Reuters


(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO