Báo điện tử Xây dựng ra mắt giao diện mới và phiên bản tiếng Anh

Thạch Long | 19/12/2019, 15:37

(TN&MT) - Ngày 19/12, Lễ ra mắt giao diện mới và phiên bản tiếng Anh của Báo điện tử Xây dựng đã diễn ra tại Hà Nội. Với phần mềm mới nhất, Báo điện tử Xây dựng đã có sự thay đổi toàn diện về giao diện, bắt kịp các xu hướng của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã đến dự và bấm nút khai trương.

12 năm trước, năm 2007, Báo điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc với phiên bản trang tin điện tử, hình thức khá đơn giản, nội dung chủ yếu đăng tải những bài viết đã được báo Xây dựng giấy đã xuất bản.

Trong khoảng thời gian này, tờ báo đã 3 có lần tiến hành bảo trì, nâng cấp hệ thống máy chủ, phần mềm thay đổi giao diện, lần nâng cấp gần nhất vào ngày 9/9/2013. 

Đến nay, cùng với sự phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Báo điện tử Xây dựng hiện nay đã tích hợp nhiều loại hình trên giao diện như hình ảnh, âm thanh, đa phương tiện… 

Các đại biểu cùng lãnh đạo Bộ Xây dựng và Báo Xây dựng cùng nhấn nút phát mạng giao diện mới, phiên bản tiếng Anh Báo điện tử Xây dựng

Ông Nguyễn Anh Dũng - Tổng Biên tập Báo Xây dựng nhận định: Với phần mềm mới nhất, Báo điện tử Xây dựng đã có sự thay đổi toàn diện về giao diện, máy chủ, đã tiệm cận vào top những tờ báo điện tử có giao diện đẹp nhất, hiện đại nhất, bắt kịp các xu hướng của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0.

Khắc phục những hạn chế từ phiên bản trước, giao diện mới Báo điện tử Xây dựng nổi bật với nhiều thay đổi như: Tích hợp phân hệ “Hội tụ thông tin” dành cho các đơn vị báo chí kết hợp 2 hình thức sản xuất báo in và báo điện tử song song; Tái thiết kế giao diện hệ thống quản trị, hỗ trợ tốt hơn cho việc sử dụng các thiết bị di động trong công tác quản lý điều hành trang báo; Kho tin tức được bổ sung, tự động cập nhật hàng nghìn đầu mục tin giúp cho việc nắm bắt thông tin và khai thác lại được dễ dàng hơn; Tăng cường hệ thống tổ chức tin bài trực quan, sắp xếp vị trí tin trong các khối, chuyên mục thuận tiện nhanh chóng…

Hiện nay, Báo điện tử Xây dựng đã có sự tương tác cao, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía bạn đọc, khẳng định là một tờ báo chính thống có sức ảnh hưởng, là công cụ hữu hiệu trong công tác tuyên truyền các chính sách của cơ quan quản lý Nhà nước, của Bộ Xây dựng đến bạn đọc.

Theo ông Nguyễn Anh Dũng, hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu của người dùng, Báo điện tử Xây dựng cũng có thêm nhiều thay đổi cơ bản về bố cục trang, cơ cấu lại các chuyên mục theo theo hướng hợp lý, thân thiện. Khung giao diện lớn, kích cỡ font chữ to hơn, ảnh hiển thị, ảnh minh họa khung lớn với độ sắc nét và chất lượng cao hơn.

Tách được trang cho các chuyên mục video nhằm tối ưu việc đăng tải và tìm kiếm các video, dễ dàng quản lý tác giả qua chuyên mục sự kiện & bình luận. Phương pháp lướt chuột trên bản PC hoặc vuốt trên bản Mobile để tìm kiếm bài viết, thay vì phải next trang như phiên bản cũ; Đăng tải được các dạng bài như: Infographics, image; Tăng khả năng tìm kiếm thông tin bài viết, tác giả, chủ đề.

Một điểm mới là sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc chuyển đọc bài viết thành các file âm thanh, cụ thể là ứng dụng text to speech (audio) chuyển văn bản thành giọng nói, như vậy người dùng có thể vừa nghỉ ngơi/làm việc vừa nghe báo/tiếp nhận thông tin.

Ngoài việc chuyển tải thông tin thời sự ngành Xây dựng bằng tiếng Việt, Báo điện tử Xây dựng ra mắt chuyên trang tiếng Anh với đội ngũ biên dịch chuyên nghiệp giúp các thông tin của ngành đến gần hơn với các độc giả không chỉ trong nước mà còn là những độc giả nước ngoài, nâng tầm Báo điện Xây dựng lên một vị thế mới.

Như vậy, trong suốt quá trình hoạt động, Báo điện tử Xây dựng đã hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về quản lý hoạt động xây dựng, phát triển đô thị. 

Đặc biệt, những thay đổi về giao diện cũng như kỹ thuật sẽ giúp Báo điện tử Xây dựng không chỉ tăng cường hiệu quả tuyên truyền các chính sách của Bộ Xây dựng trên nhiều lĩnh vực: Kiến trúc, quy hoạch, phát triển đô thị, quản lý hoạt động xây dựng, thị trường bất động sản và nhà ở, Vật liệu xây dựng, kinh tế xây dựng, hợp tác quốc tế... mà còn tăng cường phổ biến pháp luật về xây dựng đến mọi tầng lớp nhân dân...

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại Lễ ra mắt, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà ghi nhận sự nỗ lực của lãnh đạo và tập thể Báo Xây dựng đã xây dựng Báo điện tử Xây dựng phát triển vững mạnh trong suốt 12 năm qua. Đồng thời, Bộ trưởng cũng đánh giá cao giao diện mới, phiên bản tiếng Anh của Báo điện tử Xây dựng từ quá trình đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đào tạo bối dưỡng, chuẩn bị đội ngũ nhân sự, phóng viên tương thích, đáp ứng nhu cầu. Đây là cố gắng rất lớn và cũng là bước tiến mới của Báo Xây dựng.

Bài liên quan
 • Báo điện tử Kinh tế & Đô thị ra mắt giao diện mới
  Nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2016), sáng 10/10, Báo Kinh tế & Đô thị - Cơ quan ngôn luận của UBND TP Hà Nội đã chính thức ra mắt giao diện mới của báo Kinh tế & Đô thị điện tử tại địa chỉ Kinhtedothi.vn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế, thêm quyền lợi cho người bệnh
  Bộ Y tế cho biết, thuốc là cấu phần quan trọng và luôn chiếm tỷ trọng chi lớn nhất trong tổng chi khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, chi phí để điều trị bệnh hiếm, trong đó tiền mua thuốc hiếm rất tốn kém. Vì vậy, Bộ Y tế đã đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với một số nhóm thuốc đặc thù.
 • Ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, mô hình giảm nghèo giai đoạn 2021 -2025
  Các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi sẽ được ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, kế hoạch, phương án, mô hình phát triển sản xuất thực hiện trên địa bàn.
 • Đà Nẵng: Có lợi thế rất lớn để phát triển, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Ngày 29/9, TP. Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2023 với chủ đề “Khát vọng sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo” và thông điệp “Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo"
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Gắn xây dựng nông thôn mới với nhiệm vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để triển khai hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình MTQG xây dựng NTM. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
 • Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa tỉnh Cao Bằng
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trong năm 2023, với mục tiêu tổ chức lại việc sản xuất nông nghiệp ở một số khu vực, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, bảo đảm an ninh lương thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Hà Nam khởi sắc nhờ nông thôn mới
  Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Hà Nam đã có sự thay đổi toàn diện, cảnh quan môi trường nông thôn theo hướng sáng - xanh - sạch - đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân có nhiều cải thiện.
 • Công an tỉnh Hà Nam tổ chức đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi
  Tối 28/9, tại Nhà thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh Hà Nam - phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với thông điệp “Gắn kết và lan tỏa yêu thương” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và con em cán bộ, chiến sỹ cùng hàng ngàn cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.
 • Phú Thọ diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh
  (TN&MT) - Ngày 28/9, UBND tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh năm 2023.
 • Yên Bái: Hiệu quả từ chính sách cho vay nhà ở xã hội
  (TN&MT) – Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã thực hiện có hiệu quả chính sách cho vay nhà ở xã hội, giúp nhiều cán bộ và người dân có thu nhập thấp có nhà ở, yên tâm làm việc.
 • Bắc Kạn: Ưu tiên nguồn lực nâng cao đời sống cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Bắc Kạn có gần 314.000 người, trong đó dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm trên 88%. Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 đang giúp thay đổi cơ bản điều kiện hạ tầng nông thôn miền núi, từng bước nâng cao chất lượng đời sống cho đồng bào dân tộc của tỉnh.
 • Quảng Ninh: Đồn Biên phòng đảo Trần cứu hộ thành công 3 ngư dân bị đắm tàu
  (TN&MT) - Đồn biên phòng Đảo Trần, BĐBP tỉnh Quảng Ninh vừa cứu nạn thành công 3 ngư dân bị đắm tàu trên vùng biển huyện đảo Cô Tô.
 • Hàm Thuận Nam (Bình Thuận): Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo
  (TN&MT) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của người dân địa phương, công tác giảm nghèo của huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã có những chuyển biến tích cực. Nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện sau khi thoát nghèo có cuộc sống ổn định, từng bước cải thiện kinh tế gia đình, tăng thu nhập, từ đó đã góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
 • Sơn La: Sạt lở đất bất ngờ làm 3 người mất tích
  (TN&MT) - Mưa lũ kéo dài trong 2 ngày 27-28/9 trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã gây nhiều thiệt hại về người, tài sản nhân dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO