Bão cát cao 100m đổ bộ, Trung Quốc phát cảnh báo mã màu vàng

Mai Đan | 26/07/2021, 17:43

(TN&MT) - Thành phố Đôn Hoàng ở tỉnh Cam Túc, phía Tây Bắc Trung Quốc vừa trải qua trận bão cát cao tới 100m.

Một trận bão cát ở Trung Quốc

Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết dành cho bão cát gồm 4 cấp được mã hóa theo màu sắc, trong đó, màu đỏ là mức độ khắc nghiệt nhất, tiếp theo là màu cam, vàng và xanh. Cơ quan theo dõi khí tượng khu vực đã ban bố cảnh báo mã màu vàng với bão cát ở Đôn Hoàng vào lúc 15h40' ngày 25/7. Theo cơ quan này, trong bão cát, tầm nhìn thấp nhất giảm tới 791m.

Theo tờ South China Morning Post (SCMP) của Hồng Kông (Trung Quốc), trận bão cát lớn đã tạo ra những đám mây bụi khổng lồ cao ít nhất 100m và gây hỗn loạn ở thành phố từng nằm trên Con đường Tơ lụa cổ đại Đôn Hoàng.

Bão cát đổ bộ vào buổi chiều khiến cảnh sát địa phương phải thực hiện việc kiểm soát giao thông tại các trạm thu phí, đồng thời yêu cầu tài xế di chuyển xe ra khỏi đường cao tốc vào các khu vực dịch vụ để tránh bão cát tấn công.

Theo Tổng hợp từ Tân Hoa Xã
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Giảm phát thải để bảo vệ các rạn san hô
Ngày 3/10, các quốc gia thành viên Sáng kiến Rạn san hô quốc tế (ICRI) thông báo sẽ huy động 12 tỷ USD phục vụ việc bảo vệ các rạn san hô trước các nguy cơ như ô nhiễm môi trường và đánh bắt thủy sản quá mức. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo khoản quỹ trên chỉ như "muối bỏ bể" nếu các nguy cơ về khí hậu không được giải quyết.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO