Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo

Thanh Ngà | 31/07/2020, 20:14

(TN&MT) - Ngày 31/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức gặp mặt cán bộ Tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam (1/8/1930 – 1/8/2020).

Trong 75 năm qua công tác Tuyên giáo của tỉnh đã có những đóng góp quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 18 Đảng bộ tỉnh, ngành tuyên giáo tỉnh Yên Bái đã thực sự đổi mới, công tác tham mưu đi vào chiều sâu, có nhiều đóng góp quan trọng trong lĩnh vực giáo dục lý luận chính trị; nâng cao chất lượng học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng, góp phần nhanh chóng đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Đồng thời, ngành tuyên của tỉnh đã tham mưu tổ chức có hiệu quả hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, tạo nên những đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu rộng trong toàn Đảng bộ và nhân dân. Tích cực tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các nghị quyết của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Phát huy sức mạnh của các cơ quan thông tin đại chúng trong việc tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh, các phong trào thi đua yêu nước, các mô hình điển hình tiên tiến... tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và đồng thuận trong xã hội, góp phần sớm thực hiện mục tiêu đưa Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng trung du và miền núi phía Bắc. 

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống

Ghi nhận những thành tích và đóng góp to lớn trong sự nghiệp cách mạng, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ vinh dự được Đảng, nhà nước, chính phủ tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhất, bằng khen, cờ thi đua của chính phủ. Nhiều cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tựu to lớn mà ngành tuyên giáo của đảng bộ tỉnh đã đạt được, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thế hệ cán bộ làm công tác tuyên giáo đã có những cống hiến, đóng góp xuất sắc trong suốt chặng đường 90 năm qua.

Ông Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Hiện nay, tình hình thế giới và trong nước tiếp tục có những biến động phức tạp, khó lường. Sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế càng đi vào chiều sâu càng đặt ra nhiều vấn đề mới, tác động đa chiều đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Các thế lực thù địch vẫn đang tìm mọi cách chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, nhân dân ta. Đây không chỉ là những thách thức trong kinh tế, mà còn đối với chế độ chính trị, đối với vai trò lãnh đạo của Đảng. 

“Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, ngành Tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh cần tiếp tục đi sâu nghiên cứu, tổng kết những bài học kinh nghiệm, vận dụng sáng tạo và phát triển trong điều kiện cụ thể ngày nay, nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội. Đồng thời, đổi mới về nội dung, phương pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu của cách mạng nước ta trong giai đoạn mới”, ông Dương Văn Thống nhấn mạnh.

Tỉnh ủy Yên Bái trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo

Nhân dịp này, Tỉnh ủy Yên Bái đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh giai đoạn 2015-2020.

Bài liên quan
 • Trao giải Cuộc thi tìm hiểu 90 năm ngành tuyên giáo của Đảng
  Tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Chương trình nghệ thuật Giữ trọn niềm tin và tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV1 vào tối 26/7.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tìm chữ trong Hội báo
(TN&MT) - Trong không khí tưng bừng của những ngày Hội báo Toàn quốc 2023, chúng tôi đã gặp những nẻo đường chữ nghĩa, những dòng chảy lặng lẽ góp phần làm giàu có bản sắc văn hóa Việt.
Đừng bỏ lỡ
 • Sông Mã (Sơn La) : Mảnh đất biên cương khởi sắc từng ngày...
  (TN&MT) - Những ngày đầu tháng 3, chúng tôi có dịp về với Sông Mã để chứng kiến bước chuyển mình mạnh mẽ của huyện vùng cao biên giới này.
 • Những người “say” nghề rừng
  (TN&MT) - “Tôi say với nghề rừng lắm”, đó là câu nói được lặp lại nhiều lần trong câu chuyện với chúng tôi của một người dân xã Lâm Hoá, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình. Với người nông dân này và cũng như với tất cả người dân ở xã, rừng là nguồn sinh kế quan trọng nhất, giúp họ cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu. Như lời tâm sự mộc mạc mà thấu trải nghiệm của một người đã sống gần trọn cuộc đời nơi đây: “Ở đất này, nếu không trồng keo thì còn nghèo mãi..."
 • Người đảng viên vươn lên thoát nghèo trên vùng đất khó
  Nhen nhóm ý tưởng từ thời sinh viên, sau khi ra trường đi làm một thời gian nhận thấy niềm đam mê với đất, với cây mắc ca không ngừng thôi thúc, anh Đỗ Trọng Học nghỉ làm trở về quê hương khởi nghiệp từ mô hình trồng cây mắc ca. Tới nay, 1500 cây đã ra quả cho thu nhập ổn định, tạo dựng được thương hiệu Mắc ca Thành Phát.
 • Hơn 7.000 đoàn viên thanh niên Quảng Trị ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”
  (TN&MT) - Ngày 19/3, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh Quảng Trị đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc lần thứ I năm 2023.
 • TP. Huế: Xây dựng hàng trăm điểm vệ sinh miễn phí phục vụ du khách
  Đến nay, TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã có 138 điểm vệ sinh miễn phí cho khách du lịch, tập trung ở 56 tuyến đường của 13 phường trung tâm...
 • Lan toả những giá trị văn hóa tốt đẹp 'chân - thiện - mỹ' của dân tộc
  Đây là mong muốn, gửi gắm của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đến những người làm truyền hình tại lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41, tối 18/3, tại TP. Hải Phòng.
 • Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – định hướng và hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên
  (TN&MT) - Ngày 19/3, Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Báo Tuổi trẻ cùng các đơn vị liên quan tổ chức đã diễn ra tại Đại học Bách Khoa Hà Nội nhằm phổ cập các chương trình tư vấn và đánh giá các điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2023.
 • Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT hưởng ứng Chương trình Tháng 3 biên giới tại Sơn La
  (TN&MT) - Chiều 18/3, Đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Tài chính, Văn phòng Quốc hội tổ chức Chương trình Tháng ba biên giới năm 2023 tại Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La.
 • Hội báo 2023: Nâng cao nhận thức cho người làm báo trẻ về tầm quan trọng của chuyển đổi số
  (TN&MT) - Sáng ngày 18/3, Tọa đàm Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay do Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đoàn thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã diễn ra.
 • Gian hàng 0 đồng – Trao gửi nghĩa tình đến bà con vùng cao
  (TN&MT) - Ngày 18/3, Đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Tài chính, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tỉnh đoàn Sơn La đưa Gian hàng 0 đồng đến với bà con vùng cao Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Nhân dịp này, Báo Tài nguyên và Môi trường đã kêu gọi, phối hợp với Công ty TNHH Nestle Việt Nam trao tặng 6.000 hộp sữa milo đến với bà con, các em thiếu nhi trên địa bàn xã Ngọc Chiến.
 • Báo chí cần xác lập độ tin cậy, tính xác thực thông tin
  (TN&MT) - Ngày 18/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân đã tổ chức tọa đàm “Văn hóa báo chí”. Đây là một trong những sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc năm 2023.
 • Tươi trẻ, hào hứng Hội trại Thanh niên Hội báo toàn quốc 2023
  (TN&MT) - Hội trại thanh niên trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc năm 2023 đã đem lại nhiều ấn tượng đẹp, truyền tải tốt thông điệp “Tuổi trẻ sáng tạo, đoàn kết, rèn đức, luyện tài, xung kích” trong các hoạt động, góp phần làm nên thành công của Hội trại thanh niên nói riêng và Hội Báo toàn quốc 2023 nói chung.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO