Ban Tôn giáo Chính phủ tặng 500 cờ Tổ quốc cho Giáo hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Trí Hòa | 05/01/2021, 16:03

(TN&MT) - Vừa qua, Ban Tôn giáo Chính phủ phối hợp Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lễ trao 500 cờ Tổ quốc tặng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.

Ông Trà Quang Thanh, (thứ 4 từ phải qua) trao cờ Tổ quốc tặng đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Tham dự buổi lễ có ông Trà Quang Thanh, Vụ trưởng Vụ công tác tôn giáo phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ; Hòa thượng Thích Quảng Hiển, Trưởng ban Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; đại diện Ban Tôn giáo tỉnh cùng chức sắc, tăng, ni Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại buổi lễ, 500 lá cờ Tổ quốc đã được đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ trao tặng Ban Trị sự Phật giáo và các chùa trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trà Quang Thanh, Vụ trưởng Vụ công tác tôn giáo phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ nhấn mạnh, treo cờ Tổ quốc là một trong những hành động thể hiện tinh thần yêu nước, lòng biết ơn, sự tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Ông Trà Quang Thanh, Vụ trưởng Vụ công tác tôn giáo phía Nam phát biểu tại Lễ trao tặng

Do đó, Ban Tôn giáo Chính phủ mong rằng những lá cờ Tổ quốc được trao tặng sẽ được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, các tăng ni, Phật tử treo ở vị trí trang trọng nhất trong các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị của đất nước, để ghi nhớ truyền thống yêu nước của cha ông và khẳng định chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Quang cảnh buổi Lễ

Trân trọng tình cảm của Ban Tôn giáo Chính phủ, Hòa thượng Thích Quảng Hiển, Trưởng ban Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói: “Chúng  tôi sẽ phân phát cho các tự viện để treo nhân dip xuân về và cũng Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Chúng tôi sẽ cố gắng và cố gắng hơn nữa để làm cho tinh thần Đạo pháp Dân tộc ngày càng sâu nặng hơn”.

Cuối buổi lễ, một lần nữa Hòa thượng Thích Quảng Hiển cũng chân thành cám ơn ông Trà Quang Thanh và cầu chúc tất cả thành viên trong đoàn sang năm mới được vạn sự kiết tường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - Giáo xứ Đại Lộ: Đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo
(TN&MT) - Hà Kỳ là xã xa trung tâm của Huyện Tứ Kỳ, có tổng diện tích tự nhiên là 952,21 ha, dân số 9.027 nhân khẩu với 2.583 hộ gia đình và có hai Tôn giáo là Phật giáo và Thiên Chúa giáo.
Đừng bỏ lỡ
 • TP. Cần Thơ: Gần 290 cơ sở tôn giáo đã được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Sở TN&MT TP. Cần Thơ đã tập trung triển khai các giải pháp nhằm nâng tỉ lệ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho các cơ sở tôn giáo, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn thành phố.
 • TỌA ĐÀM: Tôn giáo đồng hành BVMT và thích ứng BĐKH
  (TN&MT) - Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) là vấn đề lớn mang tính chất toàn. Nhiều nghiên cứu và báo cáo đã đưa ra đánh giá vấn đề ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đã và đang là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21. Việt Nam cũng không là ngoại lệ.
 • Đại hội Đại biểu Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2022 - 2027
  (TN&MT) - Ngày 28/7, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội ĐKSSYN tỉnh Hậu Giang lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với sự tham dự của 250 đại biểu.
 • Những hỗ trợ cho đồng bào dân tộc miền núi đến nơi tái định cư
  (TN&MT) - Bạn đọc Nông Văn Dương (Lào Cai) hỏi: Gia đình tôi thuộc hộ đồng bào dân tộc miền núi. Tôi được biết nhà nước có chủ trương hỗ trợ, bố trí, ổn định dân cư ở những nơi cần thiết đối với người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Xin hỏi, cụ thể chính sách này như thế nào?
 • Về Quỳnh Nhai xem bà con làm du lịch cộng đồng
  (TN&MT) - Được ví như "vịnh Hạ Long" của vùng Tây Bắc, những năm qua, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã dồn các nguồn lực, phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch cộng đồng, du lịch lòng hồ Sông Đà.
 • Bến Tre: Quan tâm đồng bào DTTS xây dựng quê hương giàu mạnh
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác tham mưu thực hiện chính sách dân tộc luôn được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp, các ngành tỉnh Bến Tre; đặc biệt trong triển khai các chính sách phát triển kinh tế - xã hội nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn, góp phần cùng cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), đoàn kết gắn bó, chung tay xây dựng quê hương.
 • Linh mục Phạm Văn Quế “người truyền lửa” cho các em học sinh nghèo
  (TN&MT) - Mỗi năm vào dịp hè, Linh mục Phạm Văn Quế lại bỏ tâm sức, thời gian để tổ chức lớp học tiếng anh miễn phí cho các em học sinh tại Giáo xứ Phong Ý, thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa). Nghĩa cử hết sức cao đẹp, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái đã được duy trì từ năm 2011 tới nay, qua từng giáo xứ mà ông đã phụ trách.
 • INFOGRAPHIC: Nam nữ bình đẳng về quyền sử dụng đất
  (TN&MT) - Ở Việt Nam, theo quy định của Hiến pháp năm 2013, Luật đất đai 2013, Bộ luật Dân sự 2015, Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, Luật Bình đẳng giới 2006 cùng các văn bản hướng dẫn thi hành thì phụ nữ và nam giới bình đẳng khi tiếp cận với đất đai.
 • Cần Thơ: Tăng cường công tác cấp giấy CNQSDĐ cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, trong thời gian qua, các cơ quan chức năng của TP. Cần Thơ đã tăng cường công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố nói chung, người dân tộc thiểu số (DTTS) nói riêng.
 • Chính sách phát triển nước sạch cho người dân vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  (TN&MT) - Tôi được biết, Nhà nước đang xây dựng chính sách phát triển và hỗ trợ nước sạch cho người dân. Xin hỏi, với những hộ gia đình vùng cao, dân tộc thiểu số thì những hỗ trợ này sẽ như thế nào?
 • Bát Xát - Lào Cai: Trưởng Bản người Mông xoá hủ tục
  (TN&MT) - Trước đây, cũng do sống ở nơi xa xôi, cách trở, ít giao tiếp với bên ngoài, nên người Mông còn nhiều tập tục lạc hậu ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống. Nhận thấy cần phải tháo sợi “dây trói” này cho đồng bào dân tộc mình, hơn 10 năm qua, Trưởng Bản Ma Seo Lằng, Bí thư Chi bộ Lũng Pô, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát( Lào Cai) đi đầu trong việc xóa bỏ hủ tục, hiến đất xây dựng nông thôn mới.
 • Chứng nhận rừng theo tiêu chuẩn FSC góp phần bảo vệ môi trường nhìn từ cơ sở
  Diện tích rừng ở Việt Nam hàng chục năm qua đang suy giảm nghiêm trọng, một phần là do chặt phá rừng bừa bãi và nạn buôn lậu gỗ, cũng như chính sách lỏng lẻo trong quản lý và khai thác rừng của chúng ta đem đến. Để quản lý rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống và hành trình tiêu thụ sản phẩm từ rừng, Tuyên Quang là một trong những tỉnh tiên phong và đã đem lại hiệu quả nhất hiện nay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO