Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Cơ quan truyền thông Trung ương GHPG Việt Nam

Trí Việt | 19/06/2021, 10:19

(TN&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do Phó Trưởng ban Trần Thị Minh Nga làm Trưởng đoàn đã đến thăm chùa Liên Phái (phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) và chúc mừng Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí nghiên cứu Phật học Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Hòa thượngThích Gia Quang và các Tăng ni, Phật tử chùa Liên Phái

Cùng đi trong đoàn có ông Nguyễn Phúc Nguyên, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, ông Bùi Quang Nhượng, Trưởng phòng Thông tin, Trung tâm Thông tin và bà Lương Hồng Lý, Phó Trưởng phòng Biên tập Tạp chí công tác tôn giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ.

Tại buổi thăm, bà Trần Thị Minh Nga đã gửi lời chúc mừng đến Hòa thượng Thích Gia Quang và các thành viên trong Ban Thông tin Truyền thông, các cán bộ, nhân viên, biên tập viên và những người làm công tác nghiên cứu tại Tạp chí nghiên cứu Phật học của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Phó Trưởng ban Trần Thị Minh Nga ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Thông tin Truyền thông và Tạp chí nghiên cứu Phật học của giáo hội trong việc truyền bá những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đến với tín đồ Phật tử và nhân dân. Đồng thời khẳng định, kể từ đầu năm đến nay, khi đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam, các cơ quan, đơn vị báo chí của Giáo hội đã tích cực chung tay cùng chính quyền trong công tác tuyên truyền các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ và địa phương về phòng chống dịch Covid-19 cho đông đảo tín đồ Phật tử trên cả nước.

Phát biểu tại buổi thăm, Hòa thượng Thích Gia Quang cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ dành cho công tác thông tin, tuyên truyền của Giáo hội trong thời gian qua. Hòa thượng khẳng định, thông qua các đơn vị báo chí, truyền thông của Giáo hội, các cơ quan truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục chia sẻ những nét đẹp văn hóa tâm linh, lan tỏa ý nghĩa xã hội và nhân văn cao cả của Phật giáo cho cộng đồng, bên cạnh đó là tuyên truyền cho tăng, ni, Phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Phó Trưởng ban Trần Thị Minh Nga trao tặng Hòa thượng Thích Gia Quang lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo Chính phủ

Được biết, Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam là cơ quan phát ngôn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, hoạt động dựa trên Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Luật Tín ngưỡng Tôn giáo, Luật báo chí, Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, quy chế hoạt động Ban Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và căn cứ vào nhu cầu, sự cần thiết cung cấp thông tin báo chí của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Hình thức phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Ban bao gồm: Họp báo; Đăng tải nội dung phát ngôn và cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử hoặc trang mạng xã hội chính thức của Hệ thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Phát ngôn trực tiếp hoặc trả lời phỏng vấn của nhà báo, phóng viên; Gửi thông cáo báo chí, nội dung trả lời cho cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên bằng văn bản hoặc qua thư điện tử; Cung cấp thông tin qua trao đổi trực tiếp hoặc tại các cuộc giao ban báo chí do trung ương, địa phương và đơn vị cơ sở tổ chức khi được yêu cầu và Ban hành văn bản đề nghị cơ quan báo chí đăng, phát phản hồi, cải chính nội dung thông tin trên báo chí (nếu có).

Theo định kỳ hoăc theo tính chất hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam phụ trách việc cập nhật và cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử hoặc trang thông tin điện tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam về những hoạt động Phật sự của Giáo hội.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam quy định rất chặt chẽ, rõ ràng tiêu chuẩn của Người phát ngôn; Quyền và trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức thuộc Hệ thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; Quyền và trách nhiệm của người phát ngôn, người được ủy quyền phát ngôn và trách nhiệm của cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên Phật giáo.

Theo đó, Người phát ngôn phải có đạo đức tốt, thấm nhuần tư tưởng Phật giáo và am hiểu pháp luật của Nhà nước; Có năng lực phân tích, tổng hợp, xử lý thông tin báo chí; Có khả năng giao tiếp với các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan. Đối với cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên Phật giáo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu Cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên có trách nhiệm đăng, phát, phản ánh trung thực, khách quan, đầy đủ nội dung phát ngôn và thông tin do người phát ngôn, người được ủy quyền phát ngôn cung cấp và phải chịu trách nhiệm trước các thông tin đăng tải của mình.

Bài liên quan
 • Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng thăm, chúc mừng các tổ chức tôn giáo phía Nam
  (TN&MT) - Trong tuần lễ diễn ra Đại lễ Phật Đản PL 2565 - DL 2021, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng và Đoàn công tác của Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ đã có chuyến công tác, thăm và chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam các tỉnh, các cơ sở tự viện phía Nam

(0) Bình luận
Nổi bật
Nậm Pồ (Điện Biên): Các tổ chức tôn giáo chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19
(TN&MT) - Tháng 5/2021, huyện Nậm Pồ là một trong những địa phương xảy ra đợt bùng phát dịch lớn nhất từ trước tới nay của tỉnh Điện Biên. Bên cạnh sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền và đội ngũ y bác sĩ, lực lượng vũ trang thì còn có sự đồng lòng, chung tay góp sức của rất nhiều tổ chức tôn giáo và giáo dân, đồng bào dân tộc thiểu số huyện Nậm Pồ.
Đừng bỏ lỡ
 • Vĩnh Phúc: Giáo hội Phật giáo tỉnh ủng hộ 100 triệu đồng mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Ngày 2/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận 100 triệu đồng ủng hộ mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 từ Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh.
 • Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên cần tiếp tục tiên thực hiện tốt công tác phòng chống Covid-19
  (TN&MT) - Đó là một trong những đề nghị của ông Đinh Quang Tiến, Vụ trưởng vụ Cao Đài Ban Tôn giáo Chính phủ khi phát biểu chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Tôn giáo Chính phủ với Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên vào ngày 2/7.
 • TP.HCM: Chùa Giác Ngộ phát cơm Chay miễn phí cho bà con khó khăn trong tâm dịch
  (TN&MT) - Bắt đầu từ 10h30 ngày 2/7, trước cổng ngôi chùa Giác Ngộ (phường 3, quận 10, TP.HCM) chiếc bàn được kéo ra, kê ngay ngắn cùng với băng rôn mang thông điệp: “Nếu bạn khó khăn cứ lấy một phần. Nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”
 • Caritas Hải Phòng gieo ân đức thiện lành của Chúa
  (TN&MT) - Caritas Giáo phận Hải Phòng (Caritas Hải Phòng) là một tổ chức hoạt động độc lập trong hệ thống Caritas các Giáo phận trực thuộc Caritas Việt Nam; quy tụ mọi thành phần giáo sĩ, tu sĩ các dòng tu, các hội đoàn trong các giáo xứ thuộc Giáo phận, giáo dân cùng các tình nguyện viên không phân biệt tín ngưỡng tôn giáo, trực thuộc hoặc đang hoạt động trong Giáo phận Hải Phòng.
 • Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh chung tay chống dịch
  (TN&MT) - Nhằm xây dựng một xã hội đạo đức, an lạc bằng tinh thần thương yêu đồng đạo, trong quá trình hành đạo, Hội thánh Cao Đài Tây Ninh đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa xoa dịu tâm hồn và bù lấp một phần khó khăn về đời sống vật chất của chúng sinh gặp khó khăn, góp phần vào an yên xã hội… Điển hình gần đây là sự đóng góp vào công tác phòng chống dịch Covid-19.
 • Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre nêu 3 nội dung trọng tâm trong phòng, chống dịch Covid -19
  (TN&MT) - Đó là tinh thần chính trong Thông báo số 79/BTS do Thượng tọa Thích Nhựt Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (HPGVN) tỉnh Bến Tre ký ngày 1/7/2021 gửi đến tất cả BTS các huyện, thành phố và trụ trì các tự viện, tăng, ni, phật tử thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid -19
 • Yên Bái: Xã nghìn cây xanh
  (TN&MT) - Đó là mục tiêu mà xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên (Yên Bái) hướng đến trong một tương lai rất gần. Vẫn có cả những tuyến đường hoa trải dài như thường thấy nhưng trên những con đường xã Hồng Ca hôm nay còn có những hàng cây đang bén rễ, xanh lá - một hình ảnh không phải ở xã nông thôn mới nào cũng có được.
 • Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo TP.HCM tặng thực phẩm thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
  (TN&MT) - Chiều 24/6, tại chùa Huỳnh Kim - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp, Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM, cùng nhà tài trợ đã trao 12 tấn gạo và 1.200 thùng mì đến đại diện chư tôn đức Phật giáo quận, cùng đại diện chính quyền sở tại.
 • Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Cơ quan truyền thông Trung ương GHPG Việt Nam
  (TN&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do Phó Trưởng ban Trần Thị Minh Nga làm Trưởng đoàn đã đến thăm chùa Liên Phái (phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) và chúc mừng Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí nghiên cứu Phật học Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
 • Quy hoạch bảo tồn chùa Bút Tháp
  (TN&MT) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 848/QĐ-TTg phê duyệt quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt chùa Bút Tháp, tỉnh Bắc Ninh.
 • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV: 5 vị chức sắc trúng cử
  (TN&MT) - Chiều 10/6, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã thông qua danh sách 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong danh sách 499 người trúng cử, có 5 vị chức sắc tôn giáo trở thành Đại biểu Quốc hội khóa XV
 • Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở tôn giáo trong tình hình mới
  (TN&MT) - Ngày 4/6, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga vừa ký công văn số 674/TGCP-VP gửi lãnh đạo các tổ chức tôn giáo đề nghị tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở tôn giáo trong tình hình mới
 • Giới tinh hoa chọn sống sang giữa cây xanh, sông nước
  (TN&MT) - Không chọn thể hiện dấu ấn cá nhân bằng hàng hiệu, diễu siêu xe sang khắp phố, chuẩn sống của giới tinh hoa giờ đây chính là sống chậm giữa thiên nhiên, an nhiên tận hưởng từng khoảnh khắc cuộc sống trong âm thanh sóng nước thanh bình.
 • Khởi tố vụ án liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng không phải khởi tố một tôn giáo
  (TN&MT) - Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khi ông chủ trì cuộc họp với UBND TP.HCM và các Bộ, Ngành ngày 1/6 về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO