Bản sắc văn hóa PVFCCo

PV | 30/12/2021, 14:15

(TN&MT) - Vừa qua, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức Hội thảo Văn hóa PVFCCo năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022. Hội thảo được kết nối trực tuyến đến các điểm cầu của các đơn vị thành viên.

Trong năm 2021 PVFCCo đã Nỗ lực làm sâu sắc hơn bản sắc văn hóa PVFCCo và đạt nhiều kết quả tích cực. PVFCCo đã đưa nội dung thực hiện văn hóa doanh nghiệp vào thỏa ước lao động tập thể; thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong công việc; đã ban hành Sổ tay Văn hóa PVFCCo với những giá trị và chuẩn mực để CBCNV thực hiện...

PVFCCo đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, an sinh xã hội gắn liền với các chuẩn mực, giá trị PVFCCo như: chương trình “Rèn mới bản thân”, chương trình “Đạm Phú Mỹ - Ngàn sẻ chia” hỗ trợ bà con nông dân vụ Thu Đông - Đông Xuân 2021, chương trình “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” trao quà Tết cho người nghèo, chương trình “Đạm Phú Mỹ - Kết nối yêu thương” để sẻ chia với đội ngũ CBCNV làm việc “3 tại chỗ” cũng như những đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19…

Nhìn chung, nhờ sự quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao của Ban chỉ đạo, Ban Triển khai Văn hóa PVFCCo, Văn hóa PVFCCo đã được tuyên truyền sâu rộng, tổ chức thực hiện với nhiều hình thức khác nhau, lôi cuốn NLĐ tự giác thực hiện. Các đơn vị và CBCNV đã cơ bản thấu hiểu và thực hiện tích cực các giá trị cốt lõi, chuẩn mực Văn hóa PVFCCo và hoàn thành cơ bản kế hoạch triển khai Văn hóa PVFCCo.Đối với phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả” của Tập đoàn, PVFCCo đã triển khai đến toàn thể các đơn vị trong TCT, lồng ghép vào bảng tiêu chí KPI đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các tập thể, cá nhân. Kết quả ban đầu được ghi nhận là có nhiều chuyển biến tích cực.

Thông qua những trò chơi thử thách tại chỗ được lồng ghép với nội dung các giá trị cốt lõi văn hóa PVFCCo, diễn giả giúp mọi người hiểu thêm về khái niệm “VUCA - Covid-19”. 

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, PVFCCo tiếp tục bám sát kế hoạch và chương trình tái tạo Văn hóa của Tập đoàn và PVFCCo; nêu cao tinh thần và trách nhiệm của từng CBCNV, góp phần xây dựng và thực hiện các chuẩn mực văn hóa theo quy định…

Ông Hoàng Trọng Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT phát biểu.

Ông Hoàng Trọng Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT, Trưởng Ban chỉ đạo Văn hóa PVFCCo đánh giá, trong năm qua PVFCCo đã triển khai rất tốt một số nội dung như văn hóa an toàn, mô hình 5S, đặc biệt là văn hóa sẻ chia với rất nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa.Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: một số đơn vị còn lúng túng trong việc lập kế hoạch thực hiện Văn hóa PVFCCo, trong lựa chọn chuyên đề hành động cụ thể phù hợp; ý thức trách nhiệm của một bộ phận chưa cao, chưa hiểu hết tầm quan trọng của xây dựng VHDN…

Các hệ giá trị, văn hóa trong hơn 18 năm phát triển của PVFCCo đến nay được duy trì và phát triển tốt, đặc biệt là các giá trị cốt lõi “Chuyên nghiệp - Hiệu quả, Năng động - Sáng tạo, Trách nhiệm - Sẻ chia, Khát vọng - Vươn xa” giúp PVFCCo vượt qua được những khó khăn, trở ngại trong thời gian qua và “tiếp tục bồi đắp những thành quả mà Văn hóa PVFCCo đã đạt được, đồng thời làm sâu sắc, rõ nét hơn bản sắc Văn hóa của TCT; có thể xem xét, điều chỉnh hệ giá trị cốt lõi cho phù hợp với tình hình mới” – ông Dũng đề nghị.

Trên cơ sở đó, Trưởng Ban Chỉ đạo Văn hóa PVFCCo yêu cầu tập thể PVFCCo vừa tập trung nguồn lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm của TCT, đồng thời đưa văn hóa vào thực chất, mang lại hiệu quả trong hoạt động SXKD; Tăng cường công tác tuyên truyền nội bộ, thông tin đến NLĐ để mọi người hiểu và thực hiện đúng mục tiêu, chương trình tái tạo Văn hóa PVFCCo; Nâng cao vai trò nêu gương của người lãnh đạo các cấp trong thực thi công việc, tuân thủ văn hóa PVFCCo…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Vietcombank – Kỷ niệm 60 năm và đón nhận Anh hùng Lao động
  Sáng 31/3/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).
 • Loạt ưu đãi và hỗ trợ tài chính chưa từng có của Đất Xanh Miền Trung trong dịp sinh nhật 12 năm
  Hỗ trợ lãi suất trong 5 năm, chiết khấu lên đến 12% cho các sản phẩm nhà ở đẳng cấp, đặc quyền sử dụng miễn phí hệ sinh thái Regal… là những chính sách khủng được Đất Xanh Miền Trung ban hành trong dịp kỉ niệm 12 năm thành lập (8/04/2011 - 8/04/2023).
 • Ngân hàng hạ lãi suất, bất động sản tan băng
  Thời gian gần đây nhiều ngân hàng thương mại liên tục giảm lãi suất cho vay, theo các chuyên gia đây là tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản.
 • Khen thưởng đột xuất các Đội QLTT trên địa bàn TP. Hà Nội
  Nhằm động viên, khích lệ tinh thần các Đội Quản lý thị trường trong công tác kiểm tra kiểm soát thị trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh đã trực tiếp trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ hưởng ứng tháng thanh niên 2023
  Vừa qua, Liên Chi đoàn Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã lập kế hoạch triển khai nhiều chương trình hoạt động tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Đoàn, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023); tổ chức các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa.
 • Ana Mandara Cam Ranh liên tiếp có tên trong nhiều đề cử tại các giải thưởng du lịch danh giá hàng đầu thế giới
  Hai giải thưởng lớn World Travel Award hay tạp chí du lịch hàng đầu Travel + Leisure liên tiếp gọi tên nàng thơ bãi Dài Ana Mandara Cam Ranh cho các hạng mục đề cử tại mùa giải năm 2023.
 • Bố trí vốn đối ứng Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành
  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 30/3/2023 về việc bố trí vốn đối ứng của Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.
 • Tạo điều kiện để tiếp cận và đầu tư BĐS tại Phú Thọ
  (TN&MT) - UBND tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản số 889/UBND-CNXD yêu cầu các cơ quan trên địa bàn thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-CP của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản.
 • PV GAS: Gửi tặng gần 400 áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa
  (TN&MT) - Nhằm đẩy mạnh các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài” - Tháng 3/2023 và Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ban Nữ công Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tươi vui và ý nghĩa. Qua đó, chị em phự nữ PV GAS đã quyên góp và ủng hộ gần 400 bộ áo dài/áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa.
 • Petrovietnam: Thúc đẩy NMNĐ Thái Bình 2 vận hành thương mại ngày 1/5/2023
  (TN&MT) - Ngày 30/3, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đoàn công tác Tập đoàn kiểm tra tiến độ vận hành chạy thử Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2, chủ trì giao ban công trường tại nhà máy.
 • Bac A Bank giảm lãi suất vay, tiếp sức kinh doanh
  Hưởng ứng chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong việc hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sản xuất, tạo điều kiện để Khách hàng cá nhân dễ dàng tiếp cận các khoản vay phục vụ kinh doanh, tối ưu cơ hội đầu tư phát triển, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai Chương trình ưu đãi tín dụng “Tiếp sức kinh doanh” áp dụng đối với các khoản vay ngắn hạn phục vụ sản xuất kinh doanh.
 • PV GAS: Xanh hóa nguồn nhiên liệu cho phát triển
  (TN&MT) - Ngành công nghiệp Khí Việt Nam, mà PV GAS là đơn vị dẫn dắt, đang bước vào giai đoạn mới. Để duy trì và tiếp nối chuỗi phát triển của mình, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã đưa các sản phẩm năng lượng xanh, thân thiện môi trường ra thị trường... Đây cũng là những hướng đi chiến lược mà PV GAS chú trọng để hưởng ứng các cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng cho cuộc đại chuyển dịch năng lượng
  (TN&MT) - Việt Nam đang trong quá trình chuyển dịch năng lượng để tạo ra một xã hội trung tính với các-bon, thực hiện cam kết giảm thải khí nhà kính theo tinh thần Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đang tích cực, chủ động xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch hành động cho cuộc đại chuyển dịch theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước.
 • Petrolimex: Tích cực đầu tư cho chuyển đổi năng lượng
  (TN&MT) - Chuyển đổi năng lượng là lĩnh vực được chọn làm trọng điểm trong thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” tại Việt Nam. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã và đang thực hiện xanh hóa sản phẩm, chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo: Phát động thi đua sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO