Ban Quản lý KKT Đông Nam: Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BVMT

Đình Tiệp | 18/11/2022, 16:12

Ngày 18/11/2022, Ban Quản lý KKT Đông Nam (Nghệ An) đã tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến pháp luật về Bảo vệ môi trường năm 2022 cho các doanh nghiệp trên địa bàn KKT Đông Nam và các KCN trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có Đồng chí Lê Tiến Trị, Tỉnh ủy viên, Bí Thư đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý KKT Đông Nam; đồng chí Hoàng Văn Vy, Phó cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường miền Bắc (Tổng cục Môi trường), Bà Lê Thị Minh Ánh, Vụ Pháp chế, chính sách và Thanh tra (Tổng cục Môi trường) là đại biểu và báo cáo viên tại Hội Nghị; Đại diện Phòng Tài Nguyên và Môi trường các huyện, thành, thị: Diễn Châu, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, Hưng Nguyên, Anh Sơn, Vinh, Cửa Lò, Hoàng Mai và đại diện Lãnh đạo và nhân viên làm công tác bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp trong KKT Đông Nam và các KCN Nghệ An.

2.jpg
Đồng chí Lê Tiến Trị, Tỉnh ủy viên, Bí Thư đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý KKT Đông Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị tập huấn lần này, các báo cáo viên đã truyền tải những nhóm vấn đề liên quan trực tiếp đến việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022, Nghị định số 45/2022/NĐ-CP ngày 07/7/2022 của Chính phủ và Thông tư số 02/2022/TT –BTNMT ngày 10/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đến các doanh nghiệp cũng như cán bộ môi trường các huyện, thành, thị.

3.jpg
Bà Lê Thị Minh Ánh - Vụ pháp chế, chính sách và Thanh tra thuộc Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) đang truyền tải những nhóm vấn đề liên quan trực tiếp đến việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường.

Đây là những nội dung rất quan trọng mà các cơ quan quản lý nhà nước về môi trường ở địa phương và các doanh nghiệp cần phải triển khai thực hiện trong hoạt động quản lý nhà nước và quá trình sản xuất kinh doanh liên quan đến công tác bảo vệ môi trường. Hội nghị cũng là diễn đàn để các doanh nghiệp chia sẻ, giải đáp các vướng mắc, khó khăn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường.

4.jpg
1.jpg
Toà cảnh Hội nghị tập huấn, phổ biến pháp luật về Bảo vệ môi trường năm 2022.

Hiện nay, việc triển khai thực hiện các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 đang được các doanh nghiệp tập trung thực hiện nên Hội nghị lần này có ý nghĩa rất lớn, góp phần tuyên truyền, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện quy định về bảo vệ môi trường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Tổng kết khóa học vận hành thị trường các-bon tại Việt Nam
(TN&MT) - Ngày 2/11, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Chương trình Aus4Skills đã tổ chức Hội thảo Tổng kết khóa học Vận hành thị trường các-bon và các cơ chế hợp tác theo Thỏa thuận Paris. Đây là khóa học ngắn hạn từ Học bổng Chính phủ Australia nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Australia và Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • Tăng cường vai trò của kiểm toán nhà nước trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Sáng 1/12, tại Hà Nội, Kiểm toán nhà nước đã tổ chức Hội thảo "Công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và vai trò của Kiểm toán nhà nước".
 • Trả lại tên cho sông

  Trả lại tên cho sông

  10:22 01/12/2022
  (TN&MT) - Ô nhiễm các dòng sông Tô Lịch, sông Đáy, sông Nhuệ… chuyện không mới nhưng chưa bao giờ cũ. Trên thực tế, chỉ tên gọi là không thay đổi, còn về bản chất, những con sông này đang dần trở thành những chiếc cống đại trong lòng thành phố nếu mức độ ô nhiễm và thu hẹp dòng chảy vẫn tiếp tục tăng. Mới đây, Hội nghị lần thứ IX (khóa XVII) Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội thêm một lần đặt ra yêu cầu cấp bách hồi sinh các dòng sông. Và người dân lại tiếp tục nuôi hy vọng.
 • Cơ hội định hình một tương lai bền vững đối với nhựa
  (TN&MT) - Việt Nam được quốc tế đánh giá là một trong những quốc gia chủ động, tiên phong trong việc ủng hộ xây dựng quy tắc ràng buộc giảm nhựa trên toàn cầu. Chúng ta đã cùng 175 quốc gia thông qua một Nghị quyết tại Đại hội đồng Môi trường Liên hợp quốc (UNEA-5) về chấm dứt ô nhiễm nhựa và xây dựng một thỏa thuận ràng buộc pháp lý quốc tế vào năm 2024. Đây có thể coi là cơ hội duy nhất để thế giới định hình một tương lai bền vững đối với nhựa.
 • Sơn La: Tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, từ năm 2021 đến nay, tỉnh Sơn La đã xây dựng Kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ngành, địa phương để triển khai hiệu quả quản lý chất lượng môi trường không khí.
 • Ngày 1/12, Bắc Bộ rét đậm
  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay (1/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.
 • Đà Nẵng: Nâng cao năng lực quản lý, bảo vệ di sản thiên nhiên theo Luật BVMT
  (TN&MT) - Chiều 30/11, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.Đà Nẵng phối hợp với Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, Trung tâm truyền thông TN&MT (Bộ TN&MT) tổ chức Hội thảo khoa học về nâng cao năng lực quản lý và bảo vệ di sản thiên nhiên, một nội dung và quy định mới trong Luật Bảo vệ môi trường 2020 và Nghị định số 08/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
 • Hà Tĩnh: Nỗi lo môi trường ở huyện đạt chuẩn nông thôn mới
  Được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nhưng sau gần hai năm huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vẫn loay hoay, chưa giải được bài toán xử lý rác thải sinh hoạt. Điểm tập kết đã quá tải, phần lớn rác thải buộc phải xử lý tại chỗ theo hình thức “mạnh ai nấy làm” khiến cho môi trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Ninh: Nỗ lực giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường địa phương
  (TN&MT) - Năm 2022, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Ninh đã chủ động tham mưu, thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng, đẩy mạnh thực thi đưa pháp luật Bảo vệ môi trường vào cuộc sống, từng bước xử lý hiệu quả vấn nạn ô nhiễm môi trường tại các làng nghề của tỉnh Bắc Ninh.
 • Bắc Ninh: Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhà máy xử lý nước thải và thu gom rác tại CCN Phú Lâm
  (TN&MT) - UBND huyện Tiên Du (Bắc Ninh) cho biết, Dự án nhà máy xử lý nước thải và thu gom rác tại Cụm công nghiệp (CCN) Phú Lâm được khởi công từ tháng 07/2022, đến nay, dự án đã hoàn thành được 60% khối lượng công việc xây lắp và lắp đặt được 40% thiết bị. Hiện huyện Tiên Du đang quyết tâm thúc đẩy đơn vị thi công hoàn thành nhanh các hạng mục để có thể đưa vào hoạt động cuối năm 2022 này.
 • Bảo tồn loài gấu cần thay đổi từ nhận thức
  (TN&MT) - Cơ sở bảo tồn Gấu Ninh Bình là một trong các cơ sở thành công trong hoạt động cứu hộ, nuôi dưỡng chăm sóc các loài hoang dã, các loài đã từng bị nuôi nhốt trái phép. Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với bà Ngô Thị Mai Hương – Giám đốc Tổ chức Four Paws Việt (đơn vị thành lập và vận hành Cơ sở Bảo tồn gấu Ninh Bình).
 • Vinh danh 22 sáng kiến có ích cho cộng đồng trong năm 2022
  (TN&MT) - 22 sáng kiến có ích cho cộng đồng trong năm 2022 vừa được vinh danh tại Cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ 4. Theo đó, các sáng kiến đều xuất phát từ vấn đề thực tiễn, đưa ra giải pháp thông minh giải quyết được vấn đề tồn tại, hướng tới kết quả rõ ràng, đóng góp hữu ích cho cộng đồng.
 • Ngày 30/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ, vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 11-13 độ, Bắc Trung Bộ 13-15 độ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO