Bàn giao hệ thống Oxy và hệ thống hút chân không cho Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Trung Dũng | 04/08/2021, 23:26

(TN&MT) - Chiều ngày 04/8, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tiếp nhận Hệ thống cấp Oxy và Hệ thống hút chân không cho 504 giường bệnh phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19. Công trình do Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vận động.

Công trình do Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vận động các đơn vị trong Khối như: Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3), Công ty xăng dầu Khu vực II – Petrolimex Sài Gòn, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2), Công ty Cổ phần Tập đoàn INTIMEX đóng góp tài trợ kinh phí và Công ty EPS thuộc EVNGENCO3 tham gia giám sát, thi công lắp đặt các hạng mục công trình.

Đến tham dự buổi bàn giao công trình có ông Trần Xuân Điền - Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại Thành phố Hồ Chí Minh, TS.BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Đại diện đơn vị tài trợ có ông Đinh Quốc Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT EVNGENCO 3, ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc EVNGENCO 3, ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn EVNSPC, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, các y bác sĩ, cùng đại diện Ban QLDA, nhà thầu và các đơn vị thi công công trình.

Đại diện Đảng ủy Khối và Lãnh đạo các đơn vị tài trợ bàn giao công trình cho Đại diện Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp, cần thiết phải có nguồn oxy dự trữ phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19; Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng ủy Khối và thực hiện trách nhiệm của đơn vị đứng chân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; Chung tay góp sức cùng với các cơ sở y tế thực hiện công tác chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh COVID-19, bảo đảm sức khỏe của người dân Thành phố, EVNGENCO 3 và các đơn vị thuộc Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tài trợ, thi công lắp đặt Hệ thống Oxy và Hệ thống hút chân không tại khu B (09 tầng) của Bệnh viện Hồi sức COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng giá trị thực hiện công trình này là hơn 4,3 tỷ đồng.

Hệ thống bơm rút chân không

Hiện khu B của bệnh viện được bố trí 504 giường phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và rất nặng. Quy mô 9 tầng, với mỗi tầng 56 giường bệnh (theo kế hoạch sẽ gấp rút tăng lên 1000 giường). Theo đó, tổng nhu cầu khí oxy hàng ngày hơn 29 triệu lít, tương đương khoảng 33.700 lít lỏng/ngày (1 lít lỏng = 861 lít khí) và hệ thống hút âm thiết kế công suất >362 m3/h. Việc thiết kế và xây dựng nâng cấp hệ thống cung cấp khí oxy, chân không cho các giường bệnh kịp thời từ sự vận động tài trợ của Đảng ủy Khối cùng sự góp sức ủng hộ của EVNGENCO 3, PETROLIMEX SAIGON, EVNSPC, PECC2, INTIMEX… là hết sức cần thiết và rất cấp bách trong thời điểm hiện tại.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của các lãnh đạo Đảng ủy Khối, EVNGENCO 3, các đơn vị tài trợ cùng sự nỗ lực của nhà thầu, đơn vị thi công và sự tham gia hỗ trợ tích cực của lực lượng kỹ thuật Công ty EPS thuộc EVNGENCO 3, chỉ trong 10 ngày thực hiện khảo sát, thiết kế, thi công, lắp đặt… công trình đã chính thức được đưa vào hoạt động trước sự chứng kiến của đại điện lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Đảng ủy Khối, các đơn vị tài trợ cùng Lãnh đạo và các y bác sĩ của Bệnh viện.

Các đại biểu kiểm tra vận hành Hệ thống cấp oxy tại phòng điều trị của bệnh viện

Bệnh viện hồi sức COVID-19 với quy mô 1.000 giường được thiết lập tại khu điều trị nội trú Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 là tầng cao nhất trong mô hình tháp 4 tầng trong điều trị COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện được ví như “thành trì cuối cùng” trên mặt trận điều trị COVID-19 của thành phố. Sự tiếp ứng các trang thiết bị cần thiết này từ các nhà tài trợ, kỳ vọng có thể cứu sống được nhiều bệnh nhân COVID-19, chung sức cùng ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Trần Xuân Điền - Bí thư Đảng ủy Khối và Ông Đinh Quốc Lâm – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO 3 trao quà cho Đại diện nhóm thi công công trình

Cùng với công trình tại Bệnh viện hồi sức COVID-19, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động Tổng Công ty Phát điện 3 và các đơn vị trong Khối cùng tài trợ Hệ thống cấp oxy và Hệ thống hút chân không cho khu 05 tầng và khu nhiễm A, D của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. Công trình hiện đang được tập trung thi công, lắp đặt và đẩy nhanh tiến độ, dự kiến sẽ sớm bàn giao trong thời gian tới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Kinh nghiệm của PVEP trong việc ứng phó với biến động thị trường năng lượng
Trải qua thời kỳ đầy biến động từ nhiều yếu tố trong năm 2022, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đẩy mạnh công tác quản trị biến động, tập trung xây dựng dự báo và giải pháp cụ thể để ứng phó với những biến động từ thị trường năng lượng trong nước và thế giới.
Đừng bỏ lỡ
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...
 • Điện lực Kim Bảng tưng bừng các hoạt động tri ân khách hàng đầu năm mới 2023.
  (TN&MT) - Với thông điệp "Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) đã triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực với mục tiêu là hướng tới tất cả các khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Hà Nam nói chung, Điện lực Kim Bảng nói riêng, góp phần gắn kết hình ảnh ngành điện với xã hội và công chúng.
 • Lãnh đạo PVEP, CĐ DKVN chúc Tết cán bộ, người lao động giàn Đại Hùng 01
  Vừa qua, Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà cán bộ, người lao động trực Tết trên giàn Đại Hùng 01.
 • Công đoàn PV GAS: chủ động, sáng tạo thực hiện phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”
  Với định hướng “đổi mới để cạnh tranh”, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam-PV GAS đã mạnh dạn đổi mới, hướng các hoạt động đến tính thực chất, hiệu quả, góp phần chăm lo thiết thực cho người lao động, phát huy vai trò lãnh đạo, trí tuệ tập thể, tích cực đóng góp vào sự phát triển bền vững của PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO