Bamboo Airways nghiên cứu áp dụng hộ chiếu vaccine, sẵn sàng bay quốc tế từ tháng 4

PV | 05/04/2021, 14:52

(TN&MT) - Đại diện Bamboo Airways cho biết hãng sẵn sàng tiên phong sử dụng hộ chiếu vaccine của IATA trong khai thác các chuyến bay quốc tế theo lộ trình của Cục Hàng không Việt Nam.

Hộ chiếu vaccine của IATA

Trong nỗ lực dẫn đầu khu vực về công nghệ và cũng như là hàng hàng không tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số, Bamboo Airways đang cùng các cơ quan trong nước và Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) nghiên cứu, thử nghiệm ứng dụng IATA Travel Pass – dự án hộ chiếu sức khỏe điện tử do IATA khởi xướng, ông Nguyễn Mạnh Quân – Phó Tổng giám đốc Thường trực Bamboo Airways cho biết.

Ứng dụng di động IATA Travel Pas cho phép hành khách lưu trữ và quản lý các kết quả xét nghiệm Covid-19 cũng như chứng nhận đã tiêm chủng vaccine. Điều này sẽ giúp các chính phủ và các hãng hàng không dễ dàng kiểm tra các hành khách đủ điều kiện thực hiện các chuyến bay quốc tế.

Bamboo Airways đã sẵn sàng khai thác đường bay thường lệ đến Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc... ngay khi được Chính phủ cho phép

Dự kiến, hành khách có thể tải và sử dụng IATA Travel Pass từ 15/4 trên hệ điều hành iOS và sau đó là Android. 

IATA Travel Pass được đánh giá là an toàn và hiệu quả hơn các quy trình, hệ thống tài liệu bằng giấy được IATA duy trì trong nhiều thập kỉ qua phục vụ cho việc tiêm chủng. Đến thời điển hiện tại, “hộ chiếu vaccine” của IATA đã nhận được phản hồi tích cực từ Chính phủ của hơn 70 quốc gia và được nhiều hãng hàng không thử nghiệm, trong đó có các hãng hàng không 5 sao như Singapore Airlines, Qatar Airways... 

Bamboo Airways hiện đang áp dụng bộ quy trình phòng chống Covid-19 toàn diện và hiệu quả nhất, đạt mức 7/7 sao về phòng chống Covid-19 theo đánh giá của Airline Ratings.

Bộ tiêu chí đánh giá của AirlineRatings bao hàm nhiều yếu tố trong công tác phòng chống dịch bệnh cần thiết của một hãng hàng không, từ trang thiết bị cơ sở vật chất, đến cơ sở truyền thông thông tin và thực tiễn áp dụng trong phục vụ và dịch vụ của hãng bay.

Sẵn sàng bay quốc tế

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia và các địa phương sáng 17/3, Thủ tướngNguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các bộ, ngành liên quan xem xét, nghiên cứu từng bước mở lại các đường bay quốc tế, chuẩn bị tốt các phương án triển khai áp dụng “hộ chiếu vaccine” và giao thương có sự kiểm soát.

Dựa trên cơ sở thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Cục Hàng không Việt Nam báo cáo lên Bộ GTVT kế hoạch khôi phục trở lại các chuyến bay quốc tế chia làm 3 giai đoạn. Tương ứng với đó, Bamboo Airways hiện đã chuẩn bị sẵn sàng kịch bản các giai đoạn mở lại đường bay quốc tế và tuân thủ chặt chẽ định hướng của Chính phủ, ông Nguyễn Mạnh Quân nhấn mạnh.

Bamboo Airways nghiên cứu áp dụng hộ chiếu vaccine, sẵn sàng bay quốc tế từ tháng 4

Giai đoạn đầu, Cục Hàng không Việt Nam dự kiến chỉ khôi phục các chuyến bay trọn gói chi phí (combo) bao gồm vé máy bay, chi phí xét nghiệm Covid-19, khách sạn cách ly, tiền ăn trong 15 ngày, phương tiện mặt đất đón về khách sạn cách ly… cho các công dân Việt Nam.

HiệnBamboo Airways đã và đang phối hợp với các đối tác khai thác thành công nhiều chuyến bay quốc tế thuê chuyến, phục vụ giải cứu công dân được Chính phủ phê duyệt tới Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Philipines, Ba Lan, Na Uy. 20 chuyến bay quốc tế từ châu Á đến châu Âu, châu Úc được Bamboo triển khai ngay từ đầu tháng 4.

Ở giai đoạn 2, Cục Hàng không Việt Nam dự kiến cho phép triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam, có cách ly sau khi nhập cảnh, áp dụng với công dân Việt Nam và nước ngoài, thực hiện trên các đường bay kết nối Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... từ tháng 7/2021.

Bamboo Airways đã sẵn sàng khai thác đường bay thường lệ đến Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc... ngay khi được Chính phủ cho phép.

Giai đoạn 3 được xác định làkhi có đánh giá về kết quả tiến trình tiêm vaccine tại Việt Nam (dự kiến bắt đầu từ tháng 9), Cục Hàng không Việt Nam có thể cho phép triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam không yêu cầu cách ly sau nhập cảnh, áp dụng cơ chế “hộ chiếu vaccine”.

Phó Tổng giám đốc Thường trực Bamboo Airways cho biết hãng sẵn sàng tiên phong áp dụng cơ chế “hộ chiếu vaccine” trong khai thác các chuyến bay quốc tế. Ngay khi có được sự phê duyệt của Chính phủ và Cục Hàng không Việt Nam, Bamboo Airways sẽ nhanh chóng triển khai đểphục vụ khai thác các đường bay quốc tế an toàn, đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả.

Đồng thời, để chuẩn bị cho giai đoạn này, Bamboo Airways đang nhanh chóng hoàn tất các thủ tục mở mới các tuyến bay thẳng đến nhiều quốc gia châu Á (như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc…) và châu Úc (Melbourne, Sydney -  Úc), để có thể sớm đưa vào khai trương các đường bay này ngay khi các điều kiện cho phép.

Đối với thị trường châu Âu, Bamboo Airways đã được Hội đồng Sân bay Vương quốc Anh cấp slot bay tại sân bay Heathrow (thủ đô London, Anh); hoàn toàn sẵn sàng khai thác đến Praha (CH Séc); Munich, Frankfurt (Đức) khi điều kiện cho phép.

Đối với thị trường Mỹ, Bamboo Airways đã được cấp Giấy phép để khai thác các chuyến charter vận chuyển hành khách/hàng hoá. Hãng đang gấp rút làm việc với Cục Hàng không Việt Nam và các nhà chức trách hàng không Mỹ để hoàn tất thủ tục để khai thác thường lệ đến Mỹ trong quý III/2021.

Để biết thêm các dịch vụ bay của Bamboo Airways, độc giả vui lòng truy cập:

Website: https://bambooairways.com

Facebook: www.facebook.com/BambooAirwaysFanpage/

Hoặc liên hệ hotline: 1900 1166

Hoặc liên hệ các Phòng vé, Đại lý của Hãng trên toàn quốc.
Bài liên quan
  • Bamboo Capital: Mục tiêu trở thành doanh nghiệp năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam
    (TN&MT) - Bối cảnh Covid-19 tác động tiêu cực đến kinh tế trong năm qua càng làm nổi bật hơn thành công của những doanh nghiệp bản lĩnh tiến về phía trước, linh hoạt, sáng tạo trong kinh doanh. Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) là một trong số những doanh nghiệp đó, họ đã kiên định với mục tiêu phát triển năng lượng sạch và đạt nhiều thành công trong năm qua.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO