Bamboo Airways ký kết loạt thoả thuận hợp tác chiến lược trong diễn đàn xúc tiến đầu tư lớn tại Đức

PV | 09/03/2022, 09:56

Ba thoả thuận ghi nhớ hợp tác đã được Bamboo Airways và các đối tác bao gồm Tập đoàn AVIAREPS, Airbridge International Agencies (AIA Cargo), công ty kĩ thuật Lufthansa Technik xác lập trong khuôn khổ Diễn đàn xúc tiến đầu tư tổ chức tại Frankfurt (Đức).

Đối tác chiến lược

Vừa qua, tại Frankfurt (Đức), trong khuôn khổ Diễn đàn xúc tiến đầu tư "Sức hút từ Hệ sinh thái Hàng không - Nghỉ dưỡng - Golf - Bất động sản duy nhất tại Việt Nam", hãng hàng không Bamboo Airways đã tiến hành ký kết một loạt thoả thuận ghi nhớ hợp tác (MOU) quan trọng với các đối tác chiến lược tại thị trường châu Âu.

Theo đó, Bamboo Airways và Tổng đại lý thị trường Đức của hãng là Tập đoàn AVIAREPS tiến hành kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác về mở rộng thị trường Trung và Đông Âu. Qua đó, AVIAREPS sẽ tăng cường hỗ trợ Bamboo Airways trong việc giải quyết các thủ tục, chính sách với chính quyền sở tại đối với dịch vụ vận tải hàng không của hãng. Tổng đại lý này cũng sẽ phối hợp cùng Bamboo Airways quản lý chính sách dịch vụ và chăm sóc khách hàng, quản lý khai thác chuyến bay tại thị trường nước Đức cũng như khu vực Trung - Đông Âu.

a01-.jpg

 Đại diện Bamboo Airways và Tập đoàn AVIAREPS tiến hành kí kết MOU về mở rộng thị trường Trung và Đông Âu

AVIAREPS là tập đoàn cung cấp giải pháp hàng không và du lịch hàng đầu, có gần 30 năm kinh nghiệm, 64 văn phòng đại diện trên 47 quốc gia và là đại diện cho hơn 250 đối tác lớn trên toàn cầu. Trước đó, ngay khi công bố đường bay thẳng thương mại thường lệ Việt Nam – Đức vào tháng 1/2022, Bamboo Airways đã ra mắt AVIAREPS là Tổng đại lý đại diện hãng tại thị trường Đức.

Song song với dịch vụ vận chuyển hành khách, vận chuyển hàng hoá trên các chuyến bay quốc tế cũng là mảng dịch vụ được Bamboo Airways tập trung phát triển tại thị trường quốc tế. Tại sự kiện, Bamboo Airways cũng tiến hành kí kết Thoả thuận ghi nhớ hợp tác với Tổng đại lý hàng hoá tại thị trường Đức và Anh là AIA Cargo, đơn vị cung cấp dịch vụ toàn cầu về nhiều lĩnh vực trong quản lý hàng hoá ngành hàng không.

Với 15 năm kinh nghiệm hoạt động và uy tín đã được bảo chứng thông qua các hợp tác với nhiều đối tác hàng không, AIA Cargo sẽ đại diện Bamboo Airways giải quyết các vấn đề thủ tục,chính sách liên quan đến dịch vụ vận chuyển hàng hoá với chính quyền sở tại, đồng thời đảm nhận vai trò trung tâm liên lạc của Bamboo Airways, tiếp nhận thông tin về tất cả các công việc liên quan đến hàng hóa. Thêm vào đó, AIA Cargo sẽ tích cực triển khai các hoạt động thúc đẩy bán hàng và marketing liên quan đến dịch vụ vận tải hàng hóa cho hãng.

a02-.jpg

Bamboo Airways kí kết hợp tác với AIA Cargo - Tổng đại lý hàng hóa của hãng tại thị trường Đức và Anh

Chúng tôi kỳ vọng các tổng đại lý uy tín, với mạng lưới đối tác rộng lớn sẵn có, tập khách hàng lớn, kinh nghiệm dày dặn tại thị trường bản địa và quen thuộc với các quy định, thủ tục của nhà chức trách, sẽ là cầu nối đắc lực về mặt thương mại cho Bamboo Airways chinh phục thị trường châu Âu”, Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng cho biết.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện 8/3, Bamboo Airways đã tiến hành kí kết thoả thuận ghi nhớ hợp tác với công ty kỹ thuật Lufthansa Technik, đơn vị trực thuộc Tập đoàn hàng không lớn nhất nước Đức – Lufthansa. MOU này cho phép hai bên khai thác các lĩnh vực hợp tác liên quan đến dịch vụ cung ứng vật tư cho đội bay Boeing 787 và Airbus A320 của Bamboo Airways; dịch vụ bảo dưỡng động cơ V2500, LEAP-1A và CF34 cùng các dịch vụ kỹ thuật khác. Tổng giá trị dịch vụ lên tới 100 triệu Euro.

Với việc ký kết thoả thuận ghi nhớ hợp tác này, Lufthansa Technik và Bamboo Airways sẽ thiết lập nền móng quan hệ hợp tác lâu dài và tiến tới mở rộng phạm vi dịch vụ hợp tác trong tương lai.

a03.jpg

Bamboo Airways và Lufthansa Technik kí MOU trị giá 100 triệu Euro trong khuôn khổ sự kiện tại Đức

Sức bật mạnh mẽ

Tại sự kiện, Tổng giám đốc Bamboo Airways bày tỏ tin tưởng các biên bản ghi nhớ hợp tác lần này sẽ góp phần xây dựng nền tảng vững chắc để Bamboo Airways nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không định hướng 5 sao của hãng. Điều này càng có ý nghĩa trong bối cảnh Bamboo Airways vừa liên tiếp mở bán vé và khai trương nhiều đường bay thẳng thương mại thường lệ đến các nước châu Âu sau khi Việt Nam cho phép mở cửa toàn phần mạng bay quốc tế từ 15/2.

Cụ thể, Bamboo Airways đã tiến hành mở bán vé hàng loạt đường bay thẳng thương mại thường lệ kết nối tới châu Âu, bao gồm đường bay thẳng Hà Nội – Frankfurt, Đức (khai thác từ ngày 25/2/2022), Hà Nội – London, Anh (dự kiến khai thác từ ngày 22/3/2022). Tần suất ban đầu dự kiến là 02 chuyến khứ hồi/tuần/đường, sau đó nâng dần lên theo nhu cầu thị trường và sự cho phép của các nhà chức trách.

Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng tăng tốc xúc tiến, hoàn tất thủ tục để có thể đưa vào khai các đường bay thẳng tới châu Âu khác như TP HCM – Frankfurt (Đức), Hà Nội/TP HCM – Berlin, Hà Nội/TP HCM - Munich (Đức)… trong thời gian tới. Dự kiến trong năm 2022, Bambooo Airways sẽ mở rộng nhanh chóng mạng bay quốc tế lên 40 đường bay, tiếp cận mọi châu lục.

Song song với việc mở rộng quy mô khai thác, Bamboo Airways cũng không ngừng đẩy mạnh tìm kiếm các đối tác chiến lược và cơ hội hợp tác, kết nối giao thương, đầu tư với các thị trường giàu tiềm năng, có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới như châu Âu. Diễn đàn "Sức hút từ Hệ sinh thái Hàng không - Nghỉ dưỡng - Golf - Bất động sản duy nhất tại Việt Nam" trong khuôn khổ Tuần lễ hoạt động xúc tiến đầu tư vào Việt Nam chính là dấu ấn nổi bật của quá trình xúc tiến đầu tư mạnh mẽ đó của Bamboo Airways và Tập đoàn FLC trong năm 2022.

a04-.png

 Bamboo Airways và Tập đoàn FLC tổ chức diễn đàn xúc tiến đầu tư lớn tại Đức trong ngày 8/3/2022

Cũng trong khuôn khổ chuỗi sự kiện châu Âu lần này, Bamboo Airways sẽ tiến hành kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác bảo dưỡng động cơ với Công ty kỹ thuật và bảo dưỡng máy bay Air France Industries KLM Engineering & Maintenance (AFI KLM E&M) vào ngày 10/3/2022 tại thành phố Amsterdam, Hà Lan.

Với việc kết nối với các đối tác quan trọng, Bamboo Airways xác định đây là thời điểm thích hợp để đẩy mạnh sức mạnh nội tại, thực hiện những bước tiến mới nhằm khai thác các tuyến bay quốc tế một cách hiệu quả, qua đó góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của hành khách, đồng thời góp phần vào công cuộc thúc đẩy và phục hồi kinh tế sau dịch bệnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Bình Định công khai loạt dự án khu đô thị chưa đủ điều kiện giao dịch
  Sở Xây dựng tỉnh Bình Định vừa công khai danh sách các dự án khu dân cư, khu đô thị chưa đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh tính đến tháng 9/2023.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • Dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Vĩnh Hy: Hướng tới sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên
  Dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, có quy mô 64,65 ha. Dự án được thiết lập với mục tiêu xây dựng khu du lịch sinh thái kết hợp khu nghỉ dưỡng khai thác hợp lý lợi thế về cảnh quan, thân thiện và tôn trọng hiện trạng môi trường, đảm bảo phù hợp với quy hoạch phát triển tổng thể của tỉnh Ninh Thuận và Vườn Quốc gia Núi Chúa. Đồng thời cung cấp những dịch vụ du lịch chất lượng cao, có bản sắc riêng, hướng tới sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, phát triển du lịch bền vững.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Bát Xát – Lào Cai: Nhân rộng các mô hình làm kinh tế giỏi
  (TN&MT) - Những năm qua, để công tác giảm nghèo đi vào thực tế và bền vững huyện Bát Xát( Lào Cai) đã cùng với người dân tích cực triển khai các dự án phát triển kinh tế. Từ đó nhân rộng mô hình giảm nghèo theo hướng góp vốn đối ứng, phát huy được hiệu quả nguồn vốn của ngân hàng chính sách.
 • Kinh tế Quảng Nam 9 tháng đầu năm 2023 gặp nhiều khó khăn
  Kinh tế Quảng Nam trải qua 9 tháng đầu năm 2023 trong bối cảnh khó khăn, thách thức nhiều hơn thuận lợi. Hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh (SXKD) gặp không ít khó khăn, chủ yếu là do kinh tế thế giới vẫn chưa phục hồi hoàn toàn hậu Covid-19, nhu cầu thị trường giảm sút; mặc dù ngành du lịch, dịch vụ có khởi sắc vẫn chưa phục hồi hoàn toàn…
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
 • Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 33 năm thành lập PV GAS
  Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/09/1990 - 20/09/2023), các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ).
 • Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn trầm lắng
  (TN&MT) - Thời gian qua, phân khúc bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng gồm biệt thự, nhà phố/shophouse, condotel gần như gặp khó khăn nhất trên thị trường BĐS. Ngoài việc khó khăn về pháp lý thì thanh khoản thấp, hàng tồn kho cao, khiến nhiều chủ đầu tư đuối sức.
 • Thanh Hóa: Khát vọng làm giàu từ mô hình trồng rừng
  Chính sách giao khoán trồng rừng kết hợp chăn nuôi là điểm sáng trong công tác xoá đói giảm nghèo tại xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa). Mô hình đang được Cựu chiến binh Lê Văn Bình vận dụng hiệu quả, phủ xanh đồi trọc, góp phần phát triển kinh tế bền vững, ổn định thu nhập cho nhiều lao động địa phương.
 • Thái Bình đa dạng kênh cho vay vốn giúp hộ nghèo phát triển kinh tế
  (TN&MT) - Đảng và Nhà nước ta luôn xác định công tác giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn, quan trọng, nhất quán, xuyên suốt trong quá trình thực hiện công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước. Nhận thức rõ điều này, tín dụng chính sách luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện, nhờ đó công tác giảm nghèo đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật giúp các hộ nghèo thoát nghèo, nhiều hộ có cuộc sống trung bình, khá giả, đồng thời ý chí vươn lên của người nghèo tăng cao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO