Bắc Trung Bộ

Định hướng mới, ý tưởng mới và tầm nhìn mới đột phá với Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ
Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chương trình hành động của Chính phủ đã đưa ra nhiều quan điểm định hướng mới, ý tưởng mới và tầm nhìn mới có tính đột phá trong phát triển của Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ, đồng thời đề ra 34 nhiệm vụ cụ thể và 11 dự án đầu tư kết cấu hạ tầng Vùng để phát triển bứt phá.
 • Thời tiết ngày 31/1: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết ngày 31/1/2023, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, đêm không mưa, sáng sớm sương mù. Vùng núi cao phía Bắc đêm có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
 • Thời tiết ngày 28/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.
 • Thời tiết 26/1, Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường
  Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (26/01), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm 26/01 ngày 27/01, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6.
 • Cộng đồng sống nhờ rừng ở Bắc Trung Bộ sẽ hưởng lợi 50 triệu đồng/năm
  (TN&MT) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Nghị định số 107/2022/NĐ-CP ngày 28/12/2022 về thí điểm chuyển nhượng kết quả giảm phát thải và quản lý tài chính thỏa thuận chi trả giảm phát thải khí nhà kính vùng Bắc Trung Bộ. Theo đó, đối với hoạt động hỗ trợ phát triển sinh kế, định mức hỗ trợ là 50 triệu đồng/cộng đồng dân cư/năm.
 • Ngày 29/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại
  Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, dự báo thời tiết hôm nay (29/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại; Bắc Trung Bộ trời rét đậm; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét.
 • Thời tiết 17/12: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Nhiệt độ vùng núi cao có nơi dưới 2 độ C.
 • Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sắp rét đậm, vùng núi phổ biến từ 3-7 độ
  (TN&MT) - Từ 17/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại; khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời rét. Nhiệt độ khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến 3-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ
 • Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sắp đón rét đậm diện rộng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, khoảng từ ngày 16-17/12, có một đợt không khí lạnh mạnh ảnh hưởng đến nước ta. Từ gần sáng 17/12 các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng và kéo dài.
 • Ngày 5/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, sáng sớm nay (5/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.
 • Ngày 30/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ, vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 11-13 độ, Bắc Trung Bộ 13-15 độ.
 • Ngày 24/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết ngày và đêm nay (24/11), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 60mm. Trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ có nhiều lợi thế đón trước các xu thế phát triển của thời đại
  (TN&MT) - Phát biểu tham luận trong quán triệt và triển khai Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh, vùng có nhiều lợi thế đón trước các xu thế phát triển của thời đại, trong đó, có phát triển kinh tế biển, kinh tế xanh lam.
 • Đảng ủy Bộ TN&MT kết nối Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 26
  (TN&MT) - Sáng 16/11, Đảng ủy Bộ TN&MT tổ chức điểm cầu kết nối với Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị khóa XIII về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức tại Trụ sở Trung ương Đảng.
 • Thời tiết ngày 13/11: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời trở rét
  (TN& MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Ngày 13/11, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời trở rét, đêm và sáng sớm có sương mù. Trung Trung Bộ đến khu vực phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.
 • Ngày 27/10, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay (27/10), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời rét.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO