Bắc Ninh: Hàng loạt công ty sản xuất giấy bị xử phạt vì gây ô nhiễm môi trường

Phạm Văn | 22/06/2021, 15:28

(TN&MT) - Hầu hết các công ty này đều không có Báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định; xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật … Tổng số tiền xử phạt lên tới hơn 1,3 tỷ đồng.

UBND tỉnh Bắc Ninh mới đây đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với các công ty: Công ty TNHH giấy Phương Hà; Công ty TNHH giấy Tân Hoàng Nga; Công ty TNHH sản xuất giấy Hưng Thịnh Bắc Ninh.

Cụ thể, UBND tỉnh Bắc Ninh đã xử phạt công ty TNHH sản xuất giấy Hưng Thịnh Bắc Ninh (phường Phong Khê, TP. Bắc Ninh) vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính bao gồm: Không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định; xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên trong trường hợp thải lượng nước thải nhỏ hơn 05m3/ngày. Tổng số tiền phạt là 510 triệu đồng.

Nhiều doanh nghiệp ở Bắc Ninh bị xử phạt vì gây ô nhiễm môi trường

Tỉnh Bắc Ninh cũng xử phạt công ty TNHH giấy Phương Hà (phường Phong Khê, TP. Bắc Ninh) vì không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định. Mức phạt tiền là 350 triệu đồng. Ngoài ra, công ty TNHH giấy Tân Hoàng Nga (phường Phong Khê, TP. Bắc Ninh) bị xử phạt vì không có Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành theo quy định; xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên trong trường hợp thải lượng nước thải nhỏ hơn 05 m3/ngày. Tổng số tiền phạt là 520 triệu đồng.

Ba công ty trên bị phạt với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng cùng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động từ 4- 9 tháng. Ngoài ra các công ty này buộc phải xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn xả thải trước khi xả ra ngoài môi trường và báo cáo kết quả về UBND tỉnh.

Được biết, tình trạng ô nhiễm môi trường tại Cụm công nghiệp Phong Khê (TP. Bắc Ninh) đã kéo dài nhiều năm nay. Thời gian gần đây, tình hình ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng khi các doanh nghiệp đua nhau xả thải gây ngập đường giao thông, ô nhiễm môi trường nặng nề khiến người dân vô cùng bức xúc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Cảnh sát Môi trường xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc
(TN&MT) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường (PC05), Công an thành phố Hà Nội, trong hai ngày vừa qua lực lượng của Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm những cơ sở sản xuất kinh doanh rượu thủ công, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn thành phố.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO