Bắc Ninh: Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhà máy xử lý nước thải và thu gom rác tại CCN Phú Lâm

Bảo Hà | 30/11/2022, 15:59

(TN&MT) - UBND huyện Tiên Du (Bắc Ninh) cho biết, Dự án nhà máy xử lý nước thải và thu gom rác tại Cụm công nghiệp (CCN) Phú Lâm được khởi công từ tháng 07/2022, đến nay, dự án đã hoàn thành được 60% khối lượng công việc xây lắp và lắp đặt được 40% thiết bị. Hiện huyện Tiên Du đang quyết tâm thúc đẩy đơn vị thi công hoàn thành nhanh các hạng mục để có thể đưa vào hoạt động cuối năm 2022 này.

7e5457fff461323f6b70-1-.jpg
Gấp rút thi công Nhà máy xử lý nước thải và thu gom rác CCN Phú Lâm ( ảnh minh họa)

Khởi công từ tháng 07/2022, đến nay, dự án đã hoàn thành được 60% khối lượng công việc xây lắp và lắp đặt được 40% thiết bị. Hiện nay, Công ty đang tập trung hoàn thiện các hạng mục bể bùn, bể nước thải đầu ra và tiến hành lắp đặt các trang thiết bị bơm, đường ống công nghệ, hệ thống quan trắc tự động, nhà kiểm soát chất lượng và hệ thống ép bùn, quyết tâm đưa giai đoạn I của Nhà máy đi vào hoạt động trước ngày 31/12/2022 theo đúng cam kết.

Ông Hoàng Trọng Phương, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường xanh Kinh Bắc cho biết: Nhận thực được ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án trong việc làm sạch môi trường tại CCN Phú Lâm, Công ty đã áp dụng công nghệ sinh học hiếu khí đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường để đảm bảo nước xử lý đạt tiêu chuẩn cột A trước khi ra ngoài môi trường. Để Nhà máy vận hành hiệu quả, Công ty cũng mong muốn chính quyền địa phương tăng cường phối hợp, yêu cầu các doanh nghiệp trong CCN Phú Lâm thực hiện việc lắp đặt các thiết bị, đấu nối hệ thống xử lý nước thải vào Nhà máy. Đồng thời, thực hiện việc lắp đặt quan trắc tự động tại các điểm đấu nối, gửi kết quả quan trắc nước thải về Sở Tài nguyên và Môi trường, trường hợp đạt tiêu chuẩn cột B mới được đưa vào Nhà máy xử lý; đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng xả thải trộm, bảo đảm tính minh bạch giữa các cơ sở sản xuất.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại CCN Phú Lâm, thời gian qua, lãnh đạo huyện Tiên Du cùng các phòng, ban chuyên môn và xã Phú Lâm đã làm việc trực tiếp và yêu cầu các cơ sở sản xuất trong CCN Phú Lâm ký cam kết thực hiện nghiêm túc việc thu gom, xử lý toàn bộ nước thải của quá trình sản xuất giấy và tái sử dụng tuần hoàn 100%. Đồng thời, lắp đặt hệ thống quan trắc online để theo dõi thường xuyên, gửi kết quả về Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh và UBND huyện; những cơ sở cố tình xả nước thải ra ngoài môi trường sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, thành lập các Tổ tự quản địa phương bố trí lực lượng dọn vệ sinh theo từng khu, cụm dân cư; giám sát chặt chẽ công tác thu gom chất thải cũng như việc xả thải của các cơ sở sản xuất; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến trực tiếp các quy định về bảo vệ môi trường của cơ quan chức năng đến chủ sản xuất để biết và chấp hành. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, tạo sự đồng thuận trong thực hiện công tác bảo vệ môi trường gắn với phát triển sản xuất.

Bài liên quan
 • Bắc Ninh chú trọng công nghệ đốt rác phát điện
  (TN&MT) - Tỉnh Bắc Ninh đã phê duyệt chủ trương đầu tư 3 dự án đốt rác phát điện, nhằm giải quyết tình trạng lượng rác thải phát sinh ngày một lớn, trong khi các điểm tập kết chưa có Khu xử lý chất thải tập trung đã quá tải.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thời tiết ngày 5/2: Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn, trời lạnh vào ngày rằm tháng Giêng
(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày 5/2, Bắc Bộ tiếp diễn mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Ban đêm có mưa, mưa rào đều khắp và có nơi có dông, phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ tăng khá nhanh.
Đừng bỏ lỡ
 • Phục hồi Đất ngập nước: Hãy bắt đầu từ hôm nay !
  (TN&MT) - “Hãy phục hồi đất ngập nước ngay từ hôm nay” là lời kêu gọi toàn thế giới hãy cứu lấy vùng đất ngập nước (ĐNN) khi đã có hơn 35% diện tích ĐNN tự nhiên đã bị mất trong 50 năm qua. Thông điệp đã nêu bật vấn đề cấp thiết và kêu gọi tất cả mọi người thực hiện các hành động có thể để phục hồi vùng ĐNN đang bị suy thoái.
 • Thời tiết ngày 2/2, Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi
  Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, dự báo thời tiết hôm nay (2/2), khu vực Bắc Bộ nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, từ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.
 • Nghệ An: Chùa Viên Quang phóng sinh 10 tấn cá xuống sông Lam
  Chùa Viên Quang vừa tiến hành phóng sinh 10 tấn cá các loại xuống sông Lam. Đây là một trong những hoạt động thường niên của ngôi chùa này, góp phần không nhỏ làm tái tạo nguồn lợi thủy sản, cân bằng sinh thái, góp phần thúc đẩy bảo vệ môi trường.
 • Quảng Ngãi: Sẽ bơm, hút 8.000 lít dầu từ tàu hàng gãy đôi trên biển để hạn chế ô nhiễm
  (TN&MT) - Phương án đưa ra là sẽ thả phao quanh tàu hàng gặp nạn, không cho rò rỉ dầu, sau đó sẽ khảo sát để lắp ráp hệ thống ống bơm, hút dầu và đưa vào bờ.
 • Văn Bàn - Lào Cai: Nỗ lực dập tắt các điểm cháy, tránh lan vào rừng
  Thông tin từ UBND huyện Văn Bàn (Lào Cai), trong 2 ngày 30 và 31/1, trên địa bàn huyện Văn Bàn đã xảy ra 2 vụ cháy tại Tiểu khu 529 và Tiểu khu 591b. Hiện cơ quan chức năng huyện Văn Bàn đang tập trung lực lượng để khống chế các điểm cháy, không để lan vào rừng.
 • Điện Biên: Phát huy vai trò thanh niên trong bảo vệ môi trường ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu là nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài, có tính cấp bách đối với sự phát triển của đất nước. Vì vậy, để bảo vệ môi trường sống và các nguồn tài nguyên thiên nhiên, cần có sự đóng góp công sức của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên.
 • Dự báo thời tiết ngày 1-2, cả nước trời trở rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 1-2, khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, trời rét. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đến khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa, trời rét gió đông bắc cấp 2-3.
 • Thừa Thiên – Huế phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023
  Ngày 31/1 (mùng 10 tháng Giêng), tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023 tại khu di tích Chứng tích lịch sử Chín Hầm (TP. Huế).
 • Bộ Công an phấn đấu năm 2025 đạt kết quả cao nhất trong Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
  Phát biểu tại buổi Lễ phát động “Tết trồng năm 2023 của Bộ Công An– Vì một Việt Nam xanh”, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tin tưởng rằng, với khí thế mới, vận hội mới, quyết tâm mới cùng với hình ảnh, không khí trang trọng của buổi lễ phát động trồng cây đầu xuân và số cây được trồng tại Đất Tổ - Phú Thọ phong trào “Tết trồng năm 2023 của Bộ Công an - Vì một Việt Nam xanh” sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực...
 • Sơn La: Các địa phương đồng loạt ra quân hưởng ứng Tết trồng cây 2023
  (TN&MT) - Từ ngày 27/1-31/1, các huyện, thành phố và một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Sơn La đã đồng loạt ra quân hưởng ứng Tết trồng cây mừng Đảng mừng Xuân Quý Mão 2023.
 • Châu Âu và cuộc “chuyển đổi năng lượng” ngoạn mục
  (TN&MT) - Dù đối mặt với khủng hoảng kép về thiếu hụt nguồn cung khí đốt từ Nga và sự sụt giảm sản lượng điện, các nước Châu Âu không quay trở lại sử dụng nhiệt điện than như dự báo mà tiếp tục phát triển năng lượng tái tạo ở mức kỷ lục trong năm 2022.
 • Tín chỉ các-bon - “tài nguyên” mới nổi
  (TN&MT) - Việt Nam đang sở hữu một nguồn tài nguyên vô cùng dồi dào nhưng chưa được khai phá, đó là tín chỉ các-bon quy đổi khi thực hiện các hoạt động cắt giảm phát thải hoặc hấp thụ khí nhà kính. Loại “tài nguyên xanh” dành cho “thị trường xanh” này đang trở nên hấp dẫn trên thế giới, nhất là trong bối cảnh các quốc gia sẽ áp dụng các loại thuế các-bon trong thời gian sắp tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO