Bắc Ninh: Đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch tại cơ quan, công sở

Đức Thiện | 17/02/2021, 19:01

(TN&MT) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Văn bản số 428/UBND-KGVX, về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch COVID- 19, theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế tại các cơ quan, công sở.

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tăng cường các biện pháp chống dịch Covid - 19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu: Các cơ quan, công sở trên địa bàn chủ động rà soát, bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19 tại cơ quan, đơn vị mình; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch.

Thực hiện tốt công tác vệ sinh, phòng chống dịch tại trụ sở cơ quan, đơn vị; hạn chế các cuộc họp không cần thiết. Đối với các đại biểu, khách đến tham dự các cuộc họp, liên hệ, trao đổi công việc…phải thực hiện khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19 như: đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn thường xuyên, tránh tiếp xúc cự ly gần theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đối với các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong thời gian nghỉ Tết đi ra khỏi địa bàn tỉnh Bắc Ninh phải thực hiện khai báo y tế tại cơ quan, đơn vị. Quán triệt đến các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, chủ động bảo vệ sức khỏe cho người thân, gia đình và cộng đồng.

Đối với các cuộc họp do Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh chủ trì tại trụ sở HĐND, UBND tỉnh thực hiện nghiêm túc quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID- 19 như: đo thân nhiệt bằng dụng cụ chuyên dụng, rửa tay bằng nước rửa tay khô diệt khuẩn trước khi vào cơ quan, khuyến cáo mọi người khi giao tiếp, giữ gìn khoảng cách an toàn và không bắt tay trong quá trình giao tiếp, hạn chế sử dụng thang máy và các thiết bị sử dụng chung. Thường xuyên đeo khẩu trang để phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung quanh.

Bài liên quan
 • Việt Nam có 40 ca mắc mới COVID-19
  (TN&MT) - Theo bản tin 18h ngày 16/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, ghi nhận thêm 40 ca mắc COVID-19 tại Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế, thêm quyền lợi cho người bệnh
  Bộ Y tế cho biết, thuốc là cấu phần quan trọng và luôn chiếm tỷ trọng chi lớn nhất trong tổng chi khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, chi phí để điều trị bệnh hiếm, trong đó tiền mua thuốc hiếm rất tốn kém. Vì vậy, Bộ Y tế đã đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với một số nhóm thuốc đặc thù.
 • Ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, mô hình giảm nghèo giai đoạn 2021 -2025
  Các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi sẽ được ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, kế hoạch, phương án, mô hình phát triển sản xuất thực hiện trên địa bàn.
 • Đà Nẵng: Có lợi thế rất lớn để phát triển, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Ngày 29/9, TP. Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2023 với chủ đề “Khát vọng sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo” và thông điệp “Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo"
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Gắn xây dựng nông thôn mới với nhiệm vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để triển khai hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình MTQG xây dựng NTM. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
 • Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa tỉnh Cao Bằng
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trong năm 2023, với mục tiêu tổ chức lại việc sản xuất nông nghiệp ở một số khu vực, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, bảo đảm an ninh lương thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Hà Nam khởi sắc nhờ nông thôn mới
  Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Hà Nam đã có sự thay đổi toàn diện, cảnh quan môi trường nông thôn theo hướng sáng - xanh - sạch - đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân có nhiều cải thiện.
 • Công an tỉnh Hà Nam tổ chức đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi
  Tối 28/9, tại Nhà thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh Hà Nam - phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với thông điệp “Gắn kết và lan tỏa yêu thương” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và con em cán bộ, chiến sỹ cùng hàng ngàn cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.
 • Phú Thọ diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh
  (TN&MT) - Ngày 28/9, UBND tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh năm 2023.
 • Yên Bái: Hiệu quả từ chính sách cho vay nhà ở xã hội
  (TN&MT) – Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã thực hiện có hiệu quả chính sách cho vay nhà ở xã hội, giúp nhiều cán bộ và người dân có thu nhập thấp có nhà ở, yên tâm làm việc.
 • Bắc Kạn: Ưu tiên nguồn lực nâng cao đời sống cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Bắc Kạn có gần 314.000 người, trong đó dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm trên 88%. Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 đang giúp thay đổi cơ bản điều kiện hạ tầng nông thôn miền núi, từng bước nâng cao chất lượng đời sống cho đồng bào dân tộc của tỉnh.
 • Quảng Ninh: Đồn Biên phòng đảo Trần cứu hộ thành công 3 ngư dân bị đắm tàu
  (TN&MT) - Đồn biên phòng Đảo Trần, BĐBP tỉnh Quảng Ninh vừa cứu nạn thành công 3 ngư dân bị đắm tàu trên vùng biển huyện đảo Cô Tô.
 • Hàm Thuận Nam (Bình Thuận): Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo
  (TN&MT) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của người dân địa phương, công tác giảm nghèo của huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã có những chuyển biến tích cực. Nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện sau khi thoát nghèo có cuộc sống ổn định, từng bước cải thiện kinh tế gia đình, tăng thu nhập, từ đó đã góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
 • Sơn La: Sạt lở đất bất ngờ làm 3 người mất tích
  (TN&MT) - Mưa lũ kéo dài trong 2 ngày 27-28/9 trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã gây nhiều thiệt hại về người, tài sản nhân dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO