Bắc Kinh kêu gọi mở rộng không gian xanh, giới hạn về dân số

29/03/2017, 00:00

(TN&MT) - Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc sẽ công bố bản dự thảo kế hoạch phát triển dài hạn của thủ đô, bao gồm các biện pháp nhằm hạn chế dân số và cắt giảm ô nhiễm không khí.

China News Service cho biết, theo kế hoạch, Bắc Kinh, với khoảng 22 triệu người ở thời điểm hiện tại, sẽ giới hạn dân số đến 23 triệu người vào năm 2020, và cố gắng đảm bảo chất lượng không khí theo tiêu chuẩn quốc gia vào năm 2030.

Thành phố muốn đạt được tiến bộ rõ rệt vào năm 2030 để tránh khỏi sự tăng trưởng nhanh, mất cân bằng tạo ra sự ô nhiễm và hỗn loạn trong đô thị công nghiệp lớn, bên cạnh việc giảm dân số của thành phố.

 

Một người đeo khẩu trang đi bộ trên đường trong một ngày sương mù ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 4/1/2017. Ảnh: REUTERS / Stringer
Một người đeo khẩu trang đi bộ trên đường trong một ngày sương mù ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 4/1/2017. Ảnh: REUTERS / Stringer

 

Bắc Kinh hy vọng sẽ trở thành một thành phố toàn cầu hàng đầu vào năm 2050 với diện tích rừng chiếm 45% diện tích đất và có ít nhất 180.000 giường bệnh cho người cao tuổi vào năm 2030.

Một yếu tố quan trọng khác trong kế hoạch của Trung Quốc đối với khu vực Bắc Kinh là hội nhập khu vực Bắc Kinh - Thiên Tân – Hà Bắc. Bản dự thảo kế hoạch cho rằng đến năm 2050, khu vực này sẽ đạt được mức độ "phát triển phối hợp cao".

Kế hoạch dự thảo sẽ được công bố vào ngày 27/4/2017.

Mai Đan

Tổng hợp từ Reuters


(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO