Xã hội

Bắc Giang: Lên phương án chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Bảo Bảo 11:30 08/06/2023

(TN&MT) - Chiều 6/6, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Bắc Giang để triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Đồng chí Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi (BCĐ) chủ trì cuộc họp; cùng dự có các đồng chí thành viên BCĐ.

bg1.png
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi và dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ. Năm nay, toàn tỉnh có 21.081 thí sinh (trong đó có 20.658 thí sinh đang học lớp 12, 423 thí sinh tự do) đăng ký dự thi (ĐKDT); 38 điểm thi ở tất cả các huyện, thành phố.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 28 - 30/6/2023, trong đó ngày thi chính thức là 28 - 29/6/2023. Kỳ thi năm nay cơ bản vẫn như năm trước với 5 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại Ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học Chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch Sử, Địa Lý đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị kỳ thi các thành viên BCĐ đưa ra, trong đó: Phải đảm bảo cung cấp điện và các phương án đảm bảo nguồn điện cho các điểm thi; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống mưa lũ; công tác thông tin, tuyên truyền; công tác phối hợp giữa các đơn vị, ngành, địa phương trong việc tổ chức các kỳ thi...

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn nhấn mạnh kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra thường niên song mỗi năm sẽ phát sinh những tình huống mới do yếu tố khách quan. Trên tinh thần không chủ quan, đồng chí yêu cầu các sở, ngành, địa phương bám sát nhiệm vụ, tăng cường công tác rà soát, chuẩn bị tốt mọi điều kiện. Trong đó chủ động dự báo tình huống có thể xảy ra và xây dựng giải pháp ứng phó, bảo đảm an toàn tất cả các khâu từ ra đề, vận chuyển, tổ chức thi, chấm thi.

bg2.png
Đồng chí Mai sơn lên phương án đảm bảo nguồn điện, tuyệt đối không để xảy ra mất điện trong quá trình thí sinh thi.

Đồng chí đề nghị ngành điện có phương án đảm bảo nguồn điện tại các điểm ra đề thi, in sao đề, chấm thi, trừ tình huống bất khả kháng do Điện lực Việt Nam điều tiết. Các địa phương cần chủ động phương án dự phòng máy phát điện cho các điểm thi, tuyệt đối không để xảy ra mất điện trong quá trình thí sinh thi.

Trong thời gian tới đối với công tác truyền thông cần trọng tâm tuyên truyền hoạt động ôn thi, chuẩn bị cơ sở vật chất, tư vấn tâm lý cho học sinh, phụ huynh. Quan tâm hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; các huyện miền núi dự phòng phương án xảy ra mưa lũ bảo đảm an toàn cho các em trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Đồng chí nhấn mạnh kỳ thi diễn ra đúng thời điểm tiêu thụ vải thiều và thi công quốc lộ 31, do đó ngành Công an, Giao thông vận tải cần tăng cường lực lượng hỗ trợ phân luồng giao thông cho hai huyện Lục Ngạn, Lục Nam; đồng thời yêu cầu các nhà thầu tạm dừng thi công trong thời điểm thí sinh đi thi. Cùng với đó, Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với ngành Giáo dục nắm bắt tình hình, lên phương án bảo đảm an ninh trật tự tại điểm thi, tăng cường kiểm tra, phòng ngừa ngăn chặn thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ cao, có hành vi gian lận trong kỳ thi.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Báo Xây dựng tiếp tục hợp tác với Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản
Ngày 3/10/2023, tại Tokyo - Thủ đô Nhật Bản, Báo Xây dựng Việt Nam do ông Nguyễn Anh Dũng – Tổng biên tập làm đại diện đã tiếp tục ký kết biên bản hợp tác với Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản. Cùng với sự chứng kiến của Bộ MLIT cùng nhiều doanh nghiệp tại Nhật Bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Khách du lịch đến Quảng Bình trong 9 tháng đã vượt chỉ tiêu cả năm
  Năm 2023, ngành du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón từ 3-3,5 triệu lượt khách nhưng đến nay đã có gần 3,7 triệu lượt du khách đến với tỉnh này.
 • Bảo hiểm Việt Nam: Kiên định các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023
  “Toàn Ngành tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối, định hướng, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về chính sách BHXH, BHYT; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành trong xây dựng, hoàn thiện các Luật liên quan đến nhiệm vụ của Ngành thời gian tới”. Đây là yêu cầu của ông Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành 2/10/2023.
 • Tôn vinh 100 nông dân xuất sắc và 63 hợp tác xã tiêu biểu toàn quốc
  (TN&MT) - Sáng 3/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức họp báo về “Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam” năm 2023. Chương trình sẽ tôn vinh 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023, và lần đầu tiên tổ chức biểu dương 63 hợp tác xã nông nghiệp tiêu biểu toàn quốc.
 • Long An: Lan tỏa các mô hình xanh để thu hút các dự án xanh
  (TN&MT) - Dưới tác động tiêu cực đến môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, tỉnh Long An đã không ngừng nỗ lực triển khai nhiều giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của địa phương.
 • Quảng Nam tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh
  Hiện nay, việc quảng cáo, mua bán các sản phẩm Sâm Ngọc Linh giả, không rõ nguồn gốc trên các nền tảng mạng xã hội đang có diễn biến phức tạp … làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX, KD) của người sản xuất chân chính. Để chấn chỉnh tình trạng trên, đồng thời tăng cường quản lý SX, KD Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn số 6689/UBND-KTN về việc tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh.
 • Thanh Hóa: Tổ chức thí điểm “Phiên chợ thực phẩm an toàn”
  Ngày 2/10/2023, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 237/KH-UBND về việc tổ chức thí điểm “Phiên chợ thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, giai đoạn 2023 – 2025.
 • TP.HCM: Phấn đấu đến cuối năm 2025 không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo cả nước
  (TN&MT) -UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi đoàn giám sát của Quốc hội về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Đối với Chương trình giảm nghèo bền vững, TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2025 cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo cả nước, còn dưới 0,5% hộ nghèo tiêu chuẩn nghèo Thành phố.
 • Hội Nông dân TP.HCM: Nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) Trong nhiệm kỳ 2018 -2023, Hội Nông dân TP.HCM đã thực hiện thành công Công trình “Tư vấn, hỗ trợ 10 chi hội làm điểm không còn hội viên nghèo theo tiêu chí của thành phố để nhân rộng”. Từ thành công này, nhiều mô hình giảm nghèo bền vững đã được nhân rộng, giúp cho nhiều hộ nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
 • Người nông dân trăn trở với mảnh đất quê hương
  (TN&MT)- Đến ấp Tân Thành, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ hỏi thăm ông Huỳnh Thanh Lâm hầu như ai cũng biết. Ông không chỉ là người nông dân sản xuất giỏi, hay giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn còn là người dám chia sẻ những “bí quyết” về kỹ thuật, kinh nghiệm trồng Sầu Riêng đạt năng suất, chất lượng cho nhiều nông dân khác để cùng nhau làm giàu trên mảnh đất quê hương của mình.
 • Đồng Nai: Nông dân sản xuất giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Trong những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã được triển khai đồng bộ, rộng khắp và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tính đến tháng 9/ 2023, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn Đồng Nai đạt 64,7 triệu đồng/người/năm, tăng 25% so với năm 2018; tỷ lệ hộ nghèo nông thôn giảm mạnh, đến nay còn dưới 0,09%.
 • Sữa Cô Gái Hà Lan thắp sáng niềm vui Tết Trung thu cho trẻ em Bình Dương
  (TN&MT) - Trung thu - Tết của sum vầy, Tết của những tiếng cười trẻ thơ khi được ba mẹ mua cho lồng đèn rực rỡ sắc màu, những chiếc bánh nướng thơm ngon, được rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè dưới ánh trăng. Hạnh phúc ấy tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải trẻ nào cũng có được, bởi nhiều em đang sống trong cảnh thiếu thốn, không thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui hồn nhiên trong ngày Tết của trẻ nhỏ.
 • Xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch: “Vĩnh Phúc - trải nghiệm bốn mùa”
  (TN&MT) - Nhằm góp phần tăng trưởng khách du lịch một cách bền vững, Vĩnh Phúc đã có nhiều chương trình đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ mới trên cơ sở phát huy thế mạnh của địa phương; tăng cường kết nối điểm đến và chuỗi cung ứng dịch vụ của các địa phương trở thành các sản phẩm du lịch an toàn, có chất lượng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO