Bác bỏ đánh giá, xếp hạng của Tổ chức Freedom House về tự do Internet tại Việt Nam

Theo Chinhphu.vn | 08/11/2019, 08:37

(Chinhphu.vn) – Chiều 7/11, tại cuộc Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng đã hoàn toàn bác bỏ những đánh giá, xếp hạng Việt Nam vào danh sách các nước không có tự do Internet của Tổ chức Freedom House trong báo báo về tự do Internet ngày 5/11.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng. Ảnh: BNG
Ông Thắng nhấn mạnh thêm: Việc bảo đảm các quyền tự do ngôn luận và tiếp cận thông tin là chính sách nhất quán của Việt Nam được quy định trong Hiến pháp, pháp luật và được thực hiện đầy đủ trên thực tế.

Nhà nước Việt Nam luôn chủ trương thúc đẩy sự phát triển của Internet nhằm phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước cũng như đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin, học tập và làm việc của người dân.

Thực tế cho thấy Việt Nam hiện đang là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng và sử dụng Internet, mạng xã hội nhanh nhất trên thế giới. Công nghệ thông tin, trong đó có mạng xã hội đã và đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống, sinh hoạt, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam.

Theo thống kê, tính đến đầu năm 2019, Việt Nam đã có hơn 60 triệu người sử dụng Internet chiếm hơn 60% dân số, đứng thứ 16 trên thế giới về số lượng người sử dụng Internet và có khoảng 55 triệu người sử dụng các nền tảng mạng xã hội, nằm trong nhóm nước có số lượng người dùng lớn trên thế giới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO