Bà Ria - Vũng tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng cường quản lý, xử lý chất thải nguy hại
(TN&MT) - Thời gian qua, các Sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tăng cường công tác quản lý, xử lý chất thải nguy hại (CTNH), từ đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.
 • Cần khẩn trương biến khu vực cảng Cái Mép Hạ trở thành trung tâm Logistics lớn của khu vực và thế giới
  Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo các bộ ngành đều cơ bản ủng hộ các giải pháp đột phá để phát triển cụm cảng Cái Mép-Thị Vải, phát huy mạnh mẽ tiềm năng, thế mạnh rất lớn của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về kinh tế biển, cảng biển.
 • Tương lai và tiền đồ phát triển của Bà Rịa-Vũng Tàu rất tươi sáng
  Phát biểu tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, tương lai và tiền đồ phát triển của Bà Rịa-Vũng Tàu rất tươi sáng, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước mong muốn và tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ đoàn kết, nỗ lực, mạnh mẽ hơn nữa, hành động quyết liệt hơn nữa, góp phần tạo ra khí thế mới, vận hội mới, cùng cả nước thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, phát triển đất nước phồn vinh, thịnh vượng, vì hạnh phúc và ấm no của nhân dân.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Luật Đất đai 2013 tác động tích cực đến mọi mặt xã hội
  (TN&MT) - Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Luật Đất đai năm 2013 đã góp phần tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực của tỉnh. Những kết quả đạt được đã và đang giúp địa phương đảm bảo được vấn đề an sinh xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế theo hướng bền vững.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Triển khai nhiều giải pháp bảo vệ nguồn nước
  (TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời các giải pháp nhằm kiểm soát chất lượng nguồn nước mặt, đặc biệt là nguồn nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho người dân địa phương.
 • Bất động sản nghỉ dưỡng phục hồi sau dịch
  (TN&MT) - Sau một thời gian “ngủ yên” do ảnh hưởng của dịch Covid 1-9, thị trường bất động sản (BĐS) tại các tỉnh, thành phía Nam đang dần hồi phục. Trong đó, BĐS nghỉ dưỡng là phân khúc ghi nhận sự phục hồi nhanh chóng. Tại một số khu vực giàu tiềm năng nghỉ dưỡng như: Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), Phan Thiết (Bình Thuận), Đà Lạt (Lâm Đồng)…, thị trường đang rục rịch những cơn sốt nhẹ, khi lượng giao dịch và giá đất tăng.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng cường quản lý, bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp
  (TN&MT) - Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những địa phương có tốc độ công nghiệp nhanh so với cả nước. Để giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường do tác động của quá trình phát triển, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang tập trung kiểm soát chặt việc xả thải của các cơ sở đang hoạt động trong các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng bào tôn giáo chung tay xây dựng quê hương xanh - sạch - đẹp
  (TN&MT) - Thực hiện phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”, thời gian qua, đồng bào tôn giáo đã có những đóng góp quan trọng trong việc tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, chung tay xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu văn minh - hiện đại, phát triển bền vững.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chỉ số thành phần tiếp cận đất đai và sử ổn định trong sử dụng đất, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư kinh doanh, đồng thời góp phần đưa chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đạt được mức điểm cao nhất.
 • Tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn công trình dầu khí và chủ quyền biển, đảo năm 2021
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 18 và 19/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Công ty vận chuyển khí Đông Nam Bộ và Công ty đường ống khí Nam Côn Sơn tổ chức truyền thông tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn cho các công trình dầu khí trên biển và chủ quyền biển đảo năm 2021 cho ngư dân trên địa bàn xã Bình Châu, thị trấn Phước Hải, xã Phước Tỉnh, và ngư dân TP. Vũng Tàu.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Triển khai đồng bộ các giải pháp về bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Bà Rịa - Vũng Tàu là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển công nghiệp, du lịch, cảng biển,... Tuy vậy, tỉnh cũng có một số “điểm nóng” về môi trường. Trước thực trạng này, Bà Rịa - Vũng Tàu đã tăng cường công tác quản lý, bảo vệ môi trường (BVMT) nhằm xây dựng tỉnh có một môi trường xanh - sạch - đẹp và văn minh.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Đẩy nhanh công tác đấu giá quyền sử dụng đất
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng cường tham mưu UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch để tiến hành đấu giá quyền sử dụng đất nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tiếp cận quỹ đất sạch, đồng thời tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.
 • Bà Rịa - Vũng tàu: Tăng cường quản lý đất nông nghiệp
  (TN&MT) - Thời gian qua, xu thế biến động đất đai có nguồn gốc đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có chiều hướng tăng cao. Tuy nhiên, công tác quản lý về lĩnh vực đất đai vẫn còn gặp nhiều khó khăn, không đồng bộ, dẫn đến việc khó giám sát, kiểm tra của cơ quan quản lý và chính quyền địa phương đối với các trường hợp biến động đất đai.
 • Phát huy vai trò của “Hội yêu rác”
  (TN&MT) - Được thành lập từ năm 2018, “Hội yêu rác” do Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Chùa Thiền Tôn Phật Quang (tọa lạc tại núi Dinh, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực trong việc giúp tuyên truyền, làm gương cho cộng đồng về lối sống xanh, giảm rác thải và yêu quý tự nhiên.
 • Petrolimex Bà Rịa - Vũng Tàu tặng 20 điện thoại giúp học sinh học trực tuyến
  (TN&MT) - Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bà Rịa - Vũng Tàu (Petrolimex Bà Rịa-Vũng Tàu/Công ty) đã trao 20 chiếc điện thoại thông minh tới Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn “Tạm dừng đến trường, không dừng học” trong năm học 2021-2022.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất ở các cơ sở tôn giáo
  (TN&MT) - Những năm qua, công tác quản lý sử dụng đất đai đối với các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã được tăng cường, từng bước đi vào nền nếp, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng trong xây dựng các cơ sở sinh hoạt tôn giáo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO