Bà Rịa - Vũng Tàu: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm

Linh Nga | 28/02/2021, 08:59

(TN&MT) - Trong những năm qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai nhiều dự án trọng điểm nhằm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống cho người dân, đảm bảo được tình hình an ninh, trật tự, xã hội của địa phương.

Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai nhiều dự án trọng điểm nhằm phát triển kinh tế - xã hội

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 42 dự án trọng điểm được xây dựng sơ đồ Gantt theo tiến độ hàng quý, trong đó có 23/42 dự án thực hiện theo lộ trình đề ra, 19 dự án đã xây dựng sơ đồ Gantt nhưng còn vướng mắc. Hiện tại, các dự án trọng điểm đang được các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong một số vấn đề như: thủ tục pháp lý, bồi thường giải phóng mặt bằng, lập quy hoạch…

Cũng theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong năm 2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện đối với 19 dự án đầu tư công, dự kiến bao gồm: hoàn thành 01 dự án (công viên 30/4 Bà Rịa); tiếp tục triển khai 05 dự án (đường Long Sơn Cái Mép, đường 991B, nạo vét kênh Bến Đình, hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Phước Thắng, dự thuộc Đề án ngăn chặn khắc phục tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất đai rừng tại Khu Bình Châu - Phước Bửu); tổ chức khởi công 02 dự án (đường Nguyễn Hữu Cảnh - đoạn 2 từ QH A2 đến QH A1, Kè hai bờ sông Dinh đoạn từ cầu Long Hương đến cầu Điện Biên Phủ); 11 dự án tiếp tục hoàn chỉnh, phê duyệt quy hoạch và triển khai thủ tục đầu tư.

Đối với các dự án kêu gọi đầu tư, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất với 03 khu đất là Khu An Hải, Mũi Nghinh Phong và khu đất Cụm 5; tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư 08 khu đất là Khu đô thị Tây Nam, Khu đô thị Gò Găng, Khu nghỉ dưỡng Cỏ May, Khu Safari, Núi Dinh, Marina City, Trung tâm logistics Cái Mép Hạ; rà soát vị trí và tổ chức lập quy hoạch 03 khu đất như khu đô thị Hải Đăng, sân bay Vũng Tàu cũ, Cảng tàu khách quốc tế; hoàn thành giải phóng mặt bằng và khởi công xây dựng Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh mới đây, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu ngành chức năng tiếp tục thực hện các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm. Trong đó, cần quyết tâm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc không trong công tác giải phóng mặt bằng; tập trung tìm phương án phù hợp, tạo sự công bằng cho người dân cũng như tạo hiệu ứng, cách làm mới trong công tác giải phóng mặt bằng, giải quyết tốt an sinh xã hội cho người dân có đất bị thu hồi.

Bên cạnh đó, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu các sở, ngành chức năng tập trung tháo gỡ những vướng mắc trong chính sách, rà soát lộ trình triển khai từng dự án trọng điểm, trong đó phải chú ý đến trách nhiệm của chủ đầu tư và các cơ quan liên quan. Riêng đối với các dự án trọng điểm thuộc thẩm quyền của các Bộ, ngành Trung ương; ông Lê Ngọc Khánh đề nghị các sở, ngành chức năng cần tham mưu UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản xin ý kiến Trung ương để được hướng dẫn cụ thể, chi tiết để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Bài liên quan
  • Bà Rịa - Vũng Tàu:  Tháo gỡ vướng mắc trong thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất
    (TN&MT) - Các dự án, công trình phải thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trong năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được HĐND tỉnh thông qua tại các Nghị quyết phần lớn đã và đang triển khai thực hiện. Tuy nhiên, số dự án, công trình thực hiện xong các thủ tục đất đai theo quy định đạt tỷ lệ không cao do còn nhiều khó khăn, vướng mắc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO