Bà Nguyễn Thị Thu Linh giữ chức Chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam

Thu Minh | 09/11/2022, 06:26

(TN&MT) - Ngày 8/11, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định số 2889/QĐ-BTNMT của Bộ trưởng Bộ TN&MT bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Linh, Quyền Chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam giữ chức Chánh văn phòng Thường trực Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam.

z3865458179034_ede64a1f445bf3552b55e65aa6f506f3.jpg
Thứ trưởng Lê Công Thành trao Quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Linh giữ chức Chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam

Tham dự có Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành và đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Quản lý tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia và Viện Khoa học tài nguyên nước.

Tại buổi Lễ, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Lê Công Thành đã trao Quyết định bổ nhiệm cho bà Nguyễn Thị Thu Linh giữ chức Chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Công Thành chúc mừng tập thể Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, chúc mừng bà Nguyễn Thị Thu Linh đã được Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ tin tưởng, tín nhiệm, bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam.

Đánh giá cao năng lực và phẩm chất của Chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam Nguyễn Thị Thu Linh là cán bộ lãnh đạo, quản lý có phẩm chất đạo đức tốt; bản lĩnh chính trị vững vàng; có trình độ chuyên môn, năng lực lãnh đạo, quản lý và tinh thần trách nhiệm, sát sao với công việc, Thứ trưởng đề nghị bà Nguyễn Thị Thu Linh cùng với tập thể lãnh đạo Văn phòng, cán bộ công chức của Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ hợp tác với các quốc gia ven sông Mê Công trong cơ chế hợp tác Ủy hội sông Mê Công quốc tế và các cơ chế hợp tác khác. Đồng thời, nhanh chóng chuyển mình theo kịp các vấn đề tài nguyên nước mới tại quốc gia và trên lưu vực, nắm bắt các cơ hội để thực hiện tốt các nhiệm vụ của Ủy ban lưu vực sông tại Đồng bằng sông Cửu Long và vùng Tây Nguyên. Đồng thời, tiếp tục phối hợp tốt với các đơn vị trong ngành tài nguyên nước như Cục Quản lý tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Viện Khoa học tài nguyên nước để thực tốt các nhiệm vụ được giao.

z3865458373206_a1ebb8d2fc7fa97b948367c84cc6e7f0.jpg
Thứ trưởng Lê Công Thành cùng tân Chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam chụp ảnh lưu niệm 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam Nguyễn Thị Thu Linh trân trọng cảm ơn Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đồng thời, nhận thấy đây là vinh dự cũng như trọng trách lớn đối với cá nhân bà.

Trên cương vị công tác mới, bà Nguyễn Thị Thu Linh tin tưởng với sự chỉ đạo sát sao và hỗ trợ từ Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu cố gắng mang những kiến thức, kinh nghiệm làm việc, cùng các cán bộ của Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao như: Tiếp tục đóng góp vào thực hiện hiệu quả Hiệp định Mê Công 1995 và Việt Nam tiếp tục là thành viên tích cực nhất cùng với các quốc gia thành viên Ủy hội sông Mê Công quốc tế để đạt được các mục tiêu chiến lược của Ủy hội; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các chức năng, nhiệm của một tổ chức lưu vực sông, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, Bộ, ngành, địa phương đặc biệt là các cơ quan ngành tài nguyên nước trong Bộ để cùng thực hiện tốt các nhiệm vụ quản lý tài nguyên nước nói chung; tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ Văn phòng Thường trực đủ năng lực, nắm bắt tốt các vấn đề mới, đặc biệt các vấn đề tài nguyên nước tại địa bàn và trên lưu vực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Cần Thơ quản lý hiệu quả tài nguyên nước: Thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển
  (TN&MT) - TP. Cần Thơ hiện đang tập trung triển khai thực hiện các biện pháp nhằm quản lý, bảo vệ hiệu quả nguồn tài nguyên nước trước tác động của biến đổi khí hậu và các hoạt động của con người, góp phần thúc đẩy các lĩnh vực kinh tế - xã hội của thành phố phát triển ngày càng bền vững.
 • Quảng Ngãi: Sử dụng nước hiệu quả, tiếp cận theo hướng tuần hoàn
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) diễn ra ngày càng nghiêm trọng đang ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn tài nguyên nước mặt và nước ngầm ở Quảng Ngãi.
 • TP. Vinh (Nghệ An): Tất cả các mẫu nước sạch đều đạt yêu cầu
  Mới đây, vào ngày 06/9/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã có báo cáo về kết quả giám sát chất lượng nước sạch sử dụng vào mục đích sinh hoạt tại các nhà máy nước cung cấp cho thành phố Vinh và các vùng phụ cận. Theo đó, tất cả 10/10 mẫu nước sạch đều đạt QCĐP 01:2021/NA.
 • Quảng Ngãi: Nhiều bất cập trong đầu tư công trình nước sạch
  Bằng nhiều nguồn kinh phí khác nhau, những năm qua tỉnh Quảng Ngãi đầu tư hàng trăm công trình nước sạch, mỗi công trình có kinh phí đầu ít nhất là 500 triệu đồng, thậm chí có những công trình hơn 10 tỷ đồng. Thế nhưng, vì nhiều lý do có hơn 90% các công trình cấp nước ở nông thôn không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả gây lãng phí.
 • Mù Cang Chải (Yên Bái): Nhanh chóng khắc phục kênh mương thuỷ lợi sau mưa lũ
  (TN&MT) – Sau khi bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra vào đầu tháng 8/2023, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã tích cực phối hợp với các đơn vị tu sửa lại hệ thống kênh mương thuỷ lợi đảm bảo đủ nước cho bà con sản xuất vụ mùa.
 • Ninh Thuận: Thực hiện vận hành các hồ chứa trong mùa mưa lũ năm 2023
  (TN&MT) - Theo nhận định xu thế khí tượng thủy văn mùa mưa, bão, lũ năm 2023 của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trên các lưu vực sông cả nước sẽ có những diễn biến hết sức phức tạp, phạm vi ảnh hưởng do mưa bão rộng, đặc biệt là khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, cảnh báo nguy cơ lũ lớn, lũ quét và sạt lở đất tại các tỉnh miền Trung trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11.
 • Để những mạch nguồn chảy mãi
  Việt Nam được dệt thêu bởi 3.450 sông, suối - tạo nên sự đa dạng cảnh sắc, con người và văn hóa độc đáo. Thế nhưng, sông ngòi - những mạch sống của các hệ sinh thái đang bị đầu độc bởi con người. Ngày nay, khó có thể kiếm được con sông nào giữ được một vài nét nguyên sơ.
 • Lạng Sơn: Đưa nước sạch đến với người dân vùng khó khăn
  (TN&MT) - Là tỉnh miền núi có mạng lưới sông suối, ao, hồ khá đa dạng với hơn 270 hồ chứa, trên 970 đập dâng các loại, tỉnh Lạng Sơn đã và đang triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cấp nước an toàn cho khu vực nông thôn, góp phần tiết kiệm, giảm tỷ lệ thất thoát nước, bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.
 • Đà Nẵng và Quảng Nam thống nhất đề nghị thành lập tổ chức quản lý lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn
  Sáng 29/8, UBDN TP. Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Nam đồng tổ chức Hội thảo ký kết các văn bản làm cơ sở tiếp tục thử nghiệm ban điều phối quản lý tổng hợp tài nguyên nước lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn và vùng bờ Quảng Nam – Đà Nẵng.
 • Phù Yên (Sơn La): Tăng cường quản lý tài nguyên nước
  (TN&MT) - UBND huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La vừa ban hành Công văn số 1284/UBND-TNMT, về tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước trên địa bàn huyện.
 • Luật hóa quy định bảo vệ lòng, bờ, bãi sông
  (TN&MT) - Để nâng cao vai trò của cơ quan quản lý tài nguyên nước trong việc thống nhất các hoạt động bảo vệ, quản lý tài nguyên lưu vực sông hiện nay, đồng thời tăng cường chức năng, tính hiệu lực, hiệu quả về bảo vệ lòng, bờ, bãi sông, phù hợp với yêu cầu thực tế, Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) đã sửa đổi, bổ sung và luật hóa các quy định liên quan đến bảo vệ lòng, bờ, bãi sông.
 • Tìm giải pháp làm "sống lại" 4 con sông nội đô
  (TN&MT) - Chiều 22/8, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Làm “sống lại” 4 con sông nội đô: Tô Lịch – Kim Ngưu – Lừ - Sét”. TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và GS.TS Trần Đức Hạ, Ủy viên Ban thường vụ  Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Cấp thoát nước và Môi trường Việt Nam chủ trì buổi tọa đàm.
 • Kiến tạo quản lý bền vững tài nguyên nước: Đặt niềm tin vào thế hệ trẻ
  (TN&MT) - Diễn đàn các nhà khoa học trẻ vì tài nguyên nước bền vững 2023 (YP4W 2023) với chủ đề "An ninh nguồn nước và khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu tại Việt Nam" vừa được UNESCO Việt Nam phối hợp với Viện Quy hoạch Thủy lợi, Bộ NN&PTNT tổ chức tại tòa nhà Xanh Một Liên hợp quốc (Hà Nội).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO