Australia thông qua luật không phát thải ròng vào năm 2050

Lan Chi | 08/09/2022, 18:59

(TN&MT) - Ngày 8/9, Quốc hội Australia đã thông qua luật cho phép chính phủ cam kết cắt giảm 43% lượng khí thải carbon vào năm 2030 và không phát thải ròng vào năm 2050, với sự ủng hộ của đảng Greens và các thành viên độc lập.

07f0a07d40aa4bfab314bb46870d7dd1(1).png
Australia thông qua luật không phát thải ròng vào năm 2050

Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Biến đổi Khí hậu Australia Chris Bowen cho biết, việc thông qua luật về biến đổi khí hậu sẽ gửi một thông điệp đến thế giới rằng Australia nghiêm túc trong việc giảm lượng khí thải và tận dụng các cơ hội kinh tế từ năng lượng tái tạo với giá cả phải chăng.

Luật đặt ra mục tiêu giảm phát thải vào năm 2030, cao hơn 50% so với mục tiêu của chính phủ trước đây. Luật cũng sẽ yêu cầu các cơ quan thuộc chính phủ hỗ trợ về năng lượng sạch và cơ sở hạ tầng phải tính đến các mục tiêu phát thải trong các quyết định của họ.

Sau hơn một thập kỷ không chắc chắn về chính sách khí hậu, các ngành và lĩnh vực cho biết họ hoan nghênh luật này. Giám đốc điều hành Hội đồng Năng lượng Australia Sarah McNamara tuyên bố, việc hoàn thiện một chính sách trong pháp luật mang lại cho các doanh nghiệp và ngành công nghiệp sự rõ ràng và minh bạch hơn.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO