Australia tăng viện trợ lên 1,8 tỉ đô la Úc cho nông dân bị hạn hán

19/08/2018, 20:44

(TN&MT) – Ngày 19/8, chính phủ liên bang Úc đã công bố khoản tài trợ trị giá 1,8 tỷ đô la Úc (tương đương 1,03 tỷ bảng Anh) cho nông dân bị hạn hán tại các khu vực của bờ biển phía Đông nước này, nơi trải qua thời tiết khô khan nhất trong lịch sử.

 

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull cam kết khoản hỗ trợ này trong một chuyến viếng thăm Forbes, thị trấn ở New South Wales, nơi nông dân đang phải đối mặt với hạn hán. Trước đó, ông cũng đã công bố chi 576 đô la Úc cho những người nông dân gặp hạn hán.

 

"Tôi muốn nói với nông dân của chúng tôi, chúng tôi là “hậu vệ” của các bạn. Chúng tôi liên tục làm việc để đảm bảo rằng các bạn nhận được sự hỗ trợ nhiều nhất có thể, và dĩ nhiên, hãy cầu nguyện trời mưa” – ông Malcolm Turnbull nhấn mạnh.

 

Chính phủ Úc cho biết khoản tài trợ mới sẽ được dành cho các dự án cơ sở hạ tầng, và các khoản giảm thuế và các khoản vay lãi suất thấp lên đến 2 triệu đô la Úc cho nông dân cũng nằm trong gói hỗ trợ này.
 

Xe tải chạy gây bụi trên một con đường phía sau con đập trên trang trại của May McKeown - người nông dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, ở vùng ngoại ô của thị trấn Walgett, Tây Bắc New South Wales của Úc vào ngày 19/7/2018. Ảnh: David GreyTổng hợp từ Reuters
Xe tải chạy gây bụi trên một con đường phía sau con đập trên trang trại của May McKeown - người nông dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, ở vùng ngoại ô của thị trấn Walgett, Tây Bắc New South Wales của Úc vào ngày 19/7/2018. Ảnh: David Grey


Tiền cũng sẽ được chuyển đến Cơ quan Khí tượng (BoM) Úc để đầu tư cho công tác hướng dẫn thời tiết địa phương nhằm giúp nông dân lập kế hoạch.

 

Thông báo này được đưa ra hai tuần sau khi chính phủ liên bang Úc thông báo gói cứu trợ cuối cùng và tiểu bang New South Wales cũng đã cung cấp hơn 1 tỷ đô la Úc trợ giúp cho nông dân.

 

Thời tiết nắng nóng đã làm tăng nguy cơ cháy rừng mùa đông hiếm hoi ở các vùng của Úc và theo dự báo của Cơ quan Khí tượng Úc, một mùa xuân khô và ấm bất thường sẽ xảy ra ở bờ biển phía Đông của Úc.

Bài liên quan
  • Nông dân Úc khốn đốn vì hạn hán
    (TN&MT) – Nhìn từ mặt đất, hạn hán của Úc giống như vùng hạn hán kéo dài và có bão bụi, nhưng quan sát từ trên không, đợt hạn hán này biến thành một nghệ thuật màu sắc và kết cấu như khu đất nứt dưới ánh mặt trời rực rỡ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Biến đổi khí hậu đe dọa khu vực bất động sản giá trị nhất thế giới
Cho đến gần đây, những ngôi nhà cao cấp ở Bán đảo Redhill vẫn là ốc đảo dành cho những người Hong Kong giàu có đang khao khát cuộc sống yên tĩnh tại một đô thị nổi tiếng chật chội với 7,5 triệu dân.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO