Attenborough, 90 tuổi, thuyết minh phần tiếp theo của phim "Blue Planet"

21/02/2017, 00:00

(TN&MT) – Nhà tự nhiên học nổi tiếng người Anh, David Attenborough, 90 tuổi sẽ thuyết minh phần tiếp theo của loạt phim tài liệu “Đại dương sâu thẳm” (hay "Hành tinh Xanh" - The Blue Planet) của hãng BBC, 16 năm sau khi bản gốc bộ phim phản ánh về chiều sâu của các đại dương trên thế giới.

"Đại dương sâu thẳm 2” (Blue Planet II) sẽ được phát sóng vào cuối năm nay trên đài BBC, nối tiếp series phim hồi năm 2001 miêu tả sinh động cuộc sống dưới đại dương ở khắp nơi trên thế giới và đã giành 2 giải Emmy và 2 giải Baftas về âm nhạc và điện ảnh.

BBC cho biết bộ phim mới sẽ trình chiếu những cảnh như núi lửa mêtan trong Vịnh Mexico và “vùng biển sôi” ở Thái Bình Dương, cũng như thước phim từ 1.000 mét dưới Nam Cực Dương.

David Attenborough ngồi trước bức tranh chân dung của ông để đánh dấu sinh nhật lần thứ 90 tại Bảo tàng New Walk và Phòng triển lãm Nghệ thuật tại Leicester, Anh, ngày 22/9/2016. Ảnh: REUTERS / Darren Staples
David Attenborough ngồi trước bức tranh chân dung của ông để đánh dấu sinh nhật lần thứ 90 tại Bảo tàng New Walk và Phòng triển lãm Nghệ thuật tại Leicester, Anh, ngày 22/9/2016. Ảnh: REUTERS / Darren Staples

"Tôi thực sự vui mừng khi được tham gia vào cuộc thăm dò thế giới dưới nước mới đây, trong đó có cả phần lớn hành tinh của chúng ta nhưng vẫn chưa được biết đến nhiều" - Attenborough chia sẻ.

Bộ phim sau series phim nổi tiếng “Đại dương sâu thẳm 2” được phát sóng ở Anh hồi năm ngoái. BBC cho biết đây là phim tài liệu lịch sử về tự nhiên được xem nhiều nhất trong ít nhất 15 năm qua và đã được công chiếu tại Mỹ vào ngày 18/2.

Attenborough cũng được biết đến là người thuyết minh cho bộ phim mang tên "Life". Đây là bộ phim tài liệu dài 9 tập được sản xuất trong khoảng thời gian 30 năm kể từ năm 1979.

Mai Đan

Tổng hợp từ Reuters


(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO