APAX LEADERS tài trợ cuộc thi 'English Pioneers Contest' 2021

Quán Dũng | 01/11/2021, 12:53

(TN&MT) - Cuộc thi tiếng Anh “English Pioneers Contest 2021” dành cho thiếu nhi Thủ đô đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải với giải Nhất bảng Tiểu học và THCS dành cho học sinh đến từ Hoàng Mai và Quốc Oai.

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, cuộc thi Tiếng Anh trực tuyến “English Pioneers Contest” năm 2021 (đổi lại từ tên cũ "English Champions 2021”) do Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát động tổ chức đã thành công hơn mong đợi.

Sau 1 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút hơn 400.000 thí sinh tham dự. Kết thúc Vòng thi sơ loại với 05 nội dung thi gồm trắc nghiệm từ vựng phổ thông thường dùng, trắc nghiệm kiến thức ngữ pháp, trắc nghiệm kiến thức trọng âm và từ vựng khó, trắc nghiệm các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh, Ban Tổ chức đã chọn ra 40 thí sinh xuất sắc nhất vào Vòng chung kết tham gia dự thi với nội dung thuyết trình tiếng Anh về chủ đề phòng chống dịch Covid-19.

Bà Bùi Thị Lan Phương, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát biểu tại lễ trao giải.

Tại lễ tổng kết, bà Bùi Lan Phương - Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực HĐ Đội Thành phố Hà Nội đánh giá, mặc dù đây là năm đầu tiên cuộc thi diễn ra, nhưng đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía phụ huynh, bởi đây là một sân chơi không chỉ bổ ích mà còn có chất lượng chuyên môn rất tốt. Apax Leaders đã hỗ trợ BTC toàn bộ nội dung chuyên môn tiếng Anh và chấm thi.

Bà Lan Phương nhấn mạnh: “Tất cả các bộ câu hỏi trong cuộc thi đều do đội ngũ giáo viên bản ngữ của Apax Leaders soạn thảo và thẩm định, khiến chúng tôi rất tin tưởng và yên tâm về chất lượng. Hi vọng trong thời gian tới, Hội đồng Đội, Thành Đoàn và Apax Leaders sẽ tiếp tục phối hợp để tổ chức thành công nhiều cuộc thi lý thú, chất lượng hơn nữa cho học sinh”.

Ban tổ chức trao giải cho 02 thí sinh đạt giải Nhất của cuộc thi.

Chia sẻ về lý do tài trợ cuộc thi, ông Đỗ Duy Khương – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Marketing của Apax Leaders cho biết: Việt Nam có nhiều cuộc thi tiếng Anh cho trẻ em, tuy nhiên hầu hết bám theo tiêu chí khá cổ điển, chưa đánh giá đầy đủ năng lực của người học. Việc học tiếng Anh ngày nay đã rất khác, trẻ em cần có đủ năng lực Anh ngữ tương đương người bản xứ để sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. English Pioneers Contest muốn tìm và cổ vũ những tài năng tiếng Anh nhí theo tiêu chuẩn mới, tương đồng với chuẩn tiếng Anh ESL mà Apax đang giảng dạy. Đây là lý do chúng tôi quyết định ủng hộ và đồng hành cùng Ban tổ chức.

Các thí sinh dự thi được đánh giá có kiến thức về từ vựng, ngữ pháp tương đối đồng đều và có sự phân hóa rõ nét trong những nội dung thi nghe để trả lời các câu hỏi. Các thí sinh tham gia Vòng Chung kết đều bám sát chủ đề của Ban Tổ chức đưa ra và thể hiện được sự đầu tư, sáng tạo trong từng tác phẩm dự thi.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất, 04 giải nhì, 05 giải Ba và 07 giải Khuyến Khích, 20 giải chuyên đề cho các cá nhân; trao 01 giải tập thể có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất cho Hội đồng Đội quận Hoàng Mai. Hai giải nhất thuộc về các em: Nguyễn Anh Thư, trường Tiểu học Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) - Nhất bảng tiểu học; Nguyễn Thùy Trâm, trường THCS Sài Sơn (huyện Quốc Oai, Hà Nội) - Nhất bảng THCS.

Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi, em Nguyễn Thùy Trâm, lớp 8 trường THCS Sài Sơn - Nhất bảng THCS cho biết: “Con cảm thấy rất vui và háo hức khi được tham gia cuộc thi này. Đây là cơ hội để biết được vốn tiếng Anh thật sự của mình trước ban giám khảo người bản ngữ. Và với học bổng danh giá vừa nhận được, con đang rất háo hức được thử sức học tiếng Anh với thầy cô bản ngữ và nền tảng công nghệ hện đại của Apax Leaders.

Con hy vọng sau cuộc thi con sẽ có thêm sự đam mê để ngày càng nỗ lực trong việc học tiếng Anh, cũng như trau dồi thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết của học sinh trong thời đại số để sau này giúp ích được cho cộng đồng nhiều hơn”.

English Pioneers Contest 2021 được đổi lại tên từ “English Champions 2021". Trước đó, có một số thông tin cho rằng Apax Leaders “đạo, nhái” cuộc thi “English Champions " của một đơn vị giáo dục khác tổ chức trước đó. Tuy nhiên thông tin này đã được làm rõ, Apax Leaders chỉ là đơn vị được mời tham gia hỗ trợ biên soạn câu hỏi và tài trợ giải thưởng, không có vai trò đặt tên hay quyết định cuộc thi. Người có vai trò quyết định là Thành đoàn, HĐ Đội TP Hà Nội, việc trùng tên là một sự cố nhỏ do lần đầu tổ chức. Để đảm bảo lợi ích của người dự thi, và tránh nhầm lẫn, tên ban đầu “English Champions 2021" đã được đổi thành “English Pioneers Contest 2021”.

 

Bài liên quan
 • Hợp tác giáo dục để giải quyết các thách thức quản lý nước ở Việt Nam
  (TN&MT) – Sáng 10/4, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khởi động dự án “Khí hậu Việt Nam – Hợp tác cùng nhau giáo dục nhằm đạt được sự thay đổi bền vững tại các vùng đồng bằng của Việt Nam” do Chính phủ Hà Lan tài trợ, thực hiện từ năm 2019 đến năm 2021. Trường Đại học TN&MT Hà Nội (Bộ TN&MT) và Đại học Công nghệ Delft, Hà Lan là 2 đơn vị chủ trì.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • Phát động cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật, báo chí kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh
  (TN&MT) - Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 296-KH/TU về việc tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023).
 • Đắk Nông: Cần gỡ vướng chính sách để đạt mục tiêu giảm nghèo bền vững
  Đắk Nông là một trong những tỉnh hưởng Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện vướng phải quy hoạch của tỉnh Đắk Nông nên có một số kế hoạch phải tạm dừng gây nhiều khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai kế hoạch xoá đói, giảm nghèo của địa phương
 • Điện Biên: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023
  (TN&MT) - Sáng 28/5, tại Nhà văn hóa xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
 • Thoát nghèo ở Bình Liêu
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn huyện miền núi, nhiều hộ nghèo đã thay đổi nếp nghĩ, cách làm, chủ động vay vốn, áp dụng kỹ thuật phát triển sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu.
 • Bắc Sơn (Lạng Sơn): Đổi thay từ nông thôn mới
  (TN&MT) - Sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), trên vùng đất chiến khu xưa – huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã có 10/17 xã đạt chuẩn NTM, trong đó, 3 xã NTM nâng cao, 1 xã NTM kiểu mẫu. Diện mạo nông thôn Bắc Sơn đang ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, bền vững.
 • Nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo thiết kế cầu vượt dẫn vào Kinh thành Huế
  (TN&MT) - Cuộc thi “Ý tưởng thiết kế cầu đi bộ vượt qua Hộ Thành hào nối Thượng thành” đã thu hút nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo từ các nhà thiết kế, kiến trúc sư, với mong muốn tạo dựng một kiến trúc phù hợp với không gian di sản Huế và giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông đô thị…
 • Thừa Thiên – Huế bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt các sở, ngành
  (TN&MT) - Ngày 29/5, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PNTT, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế công nghiệp, Giám đốc và Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng.
 • Ngày hội hái quả Mộc Châu (Sơn La): Sản xuất sạch gắn với bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Đây là thông điệp chính của Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu, vừa được UBND huyện tổ chức tại thung lũng mận Nà Ka, bản Pa Khen 1, thị trấn Nông trường Mộc Châu - trong chuỗi hoạt động Ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La năm 2023.
 • Tuần lễ Quốc tế thiếu nhi WonderFest tưng bừng khai hội mùa hè 2023
  (TN&MT) - Tuần lễ Quốc tế thiếu nhi WonderFest (từ 1 – 4/6/2023) với chuỗi hoạt động ấn tượng bao gồm lễ diễu hành, thi tài, vui chơi giải trí của hàng ngàn em nhỏ chính thức khai mạc tại 3 điểm đến vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam là Phú Quốc, Nha Trang, Nam Hội An.
 • Yên Bái: Khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023
  (TN&MT) - Sáng 27/5, tại xã Động Quan, huyện Lục Yên, Tỉnh đoàn Yên Bái đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.
 • Thừa Thiên - Huế: Tuần tra liên ngành chống khai thác IUU
  (TN&MT) - Trong hai ngày 25 - 26/5, Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức chuyến tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình có liên quan đến quốc phòng, an ninh và các hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên vùng biển tỉnh.
 • Xây dựng một “Việt Nam không khói thuốc”
  (TN&MT) - Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 với chủ đề “Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá”. Tại Việt Nam, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25-31/5 cũng diễn ra cùng nhiều hoạt động nhằm kêu gọi và cùng chung tay xây dựng một “Việt Nam không khói thuốc”, một thế hệ trẻ “Nói không với thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng”.
 • Lễ hội Hàn Quốc mở cửa tự do tại Công viên Châu Á, Đà Nẵng
  (TN&MT) - Cơ hội để tham dự “M-Pack Festival & Carnival Street Food” đang thật dễ dàng hơn bao giờ hết, khi Công viên Châu Á – Asia Park (Đà Nẵng) “chơi lớn”, miễn phí vé cho du khách tham dự lễ hội trong thời gian từ 25/5 đến hết 31/5 (trừ tối 29/5).
 • Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La năm 2023 với chủ đề “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” đã bắt đầu với chuỗi các hoạt động phong phú, hấp dẫn.
 • Công đoàn Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm”
  (TN&MT) - Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm”, Đại hội Công đoàn Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra chiều 26/5 đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Dương Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT tới dự và chỉ đạo Đại hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO