Áo dài làm đẹp cho PV GAS trong tuần lễ chào mừng Ngày 8/3

Hồ Cầm | 09/03/2021, 11:24

(TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn PV GAS đã triển khai Tuần lễ Áo dài với nhiều hình thức tôn vinh phù hợp và tươi vui. Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động "Tuần lễ Áo dài" 2021 trên toàn quốc.

Theo đó, từ ngày 1 - 8/3/2021, nữ công chức, viên chức, phụ nữ mọi lứa tuổi hưởng ứng mặc áo dài khi đến công sở, trường học, tham gia các sự kiện và hoạt động khác phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài và hình ảnh Người Phụ nữ Việt Nam.

Nữ CNVLĐ Cơ quan điều hành PV GAS nhận lời chúc mừng ngày 8/3 từ Ban Lãnh đạo PV GAS

Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn DKVN về việc Tổ chức “Tuần lễ Áo dài”; Căn cứ Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 của Công đoàn Tổng công ty đã được Lãnh đạo phê duyệt; Công đoàn PV GAS đã triển khai đến từng công đoàn trực thuộc, kêu gọi phát động, khuyến khích nữ cán bộ, người lao động nữ mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của Đơn vị, các hoạt động cộng đồng; vận động mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động. Đặc biệt, toàn thể nữ lao động PV GAS tập trung đồng loạt mặc áo dài vào ngày 08/3/2021, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi làm việc, nơi sinh sống (nếu điều kiện, hoàn cảnh cho phép).

Áo dài tôn vinh tinh thần đoàn kết

Công đoàn PV GAS cũng yêu cầu các đơn vị căn cứ điều kiện cụ thể của Đơn vị, phối hợp với lãnh đạo Đơn vị tạo mọi điều kiện để nữ CNVLĐ có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam; lựa chọn hình thức phù hợp để phát động, tổ chức các cuộc thi về chủ đề áo dài thông qua các hình thức trực tiếp hoặc online vào dịp 8/3, các dịp chào mừng kỷ niệm các sự kiện của Đơn vị, của Tổng công ty và Tập đoàn.

Tôn vinh áo dài, tôn vinh nón lá dân tộc

Hầu hết các kênh truyền thông của Đơn vị như website, fanpage, các ấn phẩm thông tin, mạng xã hội đều đồng loạt tăng cường, quảng bá trước, trong và sau thời gian tổ chức các hoạt động nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội. Maquette mẫu tuyên truyền kêu gọi cho Tuần lễ Áo dài được gửi tới từng đơn vị, trở thành backdrop, poster, standee quảng bá ở mọi công sở, công trình khí, tạo nên niềm vui chung.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Tổng công ty không tổ chức tập trung hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng ở cấp Tổng công ty. Tuy nhiên, Lãnh đạo các Đơn vị vẫn tạo điều kiện/hỗ trợ cho Công đoàn/Ban Nữ công Đơn vị tổ chức các hoạt động của nữ CNVLĐ thiết thực, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của Đơn vị. Trong ngày vui 8/3, Ban Lãnh đạo PV GAS và lãnh đạo các đơn vị đều trao quà tặng, động viên tinh thần đoàn kết của chị em.

Giới thiệu nét đẹp trụ sở làm việc với tà áo dài dân tộc

Hưởng ứng lời kêu gọi và hướng dẫn tổ chức Tuần lễ Áo dài 2021, tất cả các công đoàn trực thuộc PV GAS đã triển khai bằng những hành động và việc làm thiết thực như: tổ chức các hoạt động tôn vinh Áo dài, vận động chị em mặc áo dài khi đi làm trong điều kiện cho phép. Trong tập thể chị em, cùng chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo nhằm giữ gìn áo dài - nét văn hóa truyền thống, tinh túy của dân tộc; tổ chức chụp hình lưu niệm, sinh hoạt truyền thống chào mừng 8/3 trong khuôn khổ nhỏ theo quy định phòng chống dịch, đẩy mạnh quảng bá chiếc áo dài và khẳng định chủ quyền áo dài của Việt Nam…

Tôn vinh áo dài nhưng vẫn tuân thủ yêu cầu phòng chống dịch, ra vào trụ sở theo quy định

Cũng trong dịp kỷ niệm 8/3, hàng trăm chị em nữ CNVLĐ PV GAS tham gia Ngày hội Hiến máu nhân đạo do PVN phát động; trao tặng hàng trăm áo dài cho các cô giáo vùng sâu xa, vùng bị ảnh hưởng bão lụt thiên tai. Đảm bảo năng suất lao động, nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD từ quý đầu 2021, lực lượng lao động nữ PV GAS vẫn góp phần tích cực làm đẹp công sở, tôn vinh Văn hóa doanh nghiệp, thực hiện nghĩa vụ công dân và tích cực hoạt động ASXH.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Vicem Hà Tiên khẳng định vị thế với số lượng sản phẩm đạt "Nhãn xanh" nhiều nhất SGBC
Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên (Vicem Hà Tiên) tiếp tục khẳng định vị thế là nhà sản xuất xi măng tại Việt Nam sở hữu danh mục sản phẩm được trao nhiều chứng nhận nhãn xanh nhất từ SGBC (13 sản phẩm).
Đừng bỏ lỡ
 • WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
  Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến đến cuối tháng 6/2023 sẽ  tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang và đưa loại trái cây đặc sản này có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
 • Trồng rừng - “mục tiêu kép” của PVEP trong nỗ lực giảm phát thải
  Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đang tích cực triển khai những giải pháp cụ thể thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính (KNK), hướng tới mục tiêu “net-zero” theo cam kết COP26 vào năm 2050. Một trong những giải pháp được PVEP lựa chọn là trồng rừng, đây là một giải pháp cụ thể để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa giảm phát thải KNK, vừa thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ môi trường.
 • Thị trường LNG chuyển biến thuận lợi - giải pháp cho năng lượng Việt Nam
  Giá LNG tại các thị trường châu Á và châu Âu liên tục giảm mạnh do khí hậu và lượng hàng tồn kho lớn. Đây là cơ hội để Việt Nam có thể nhập khẩu và chuyển dịch dài hạn sang điện khí LNG. PV GAS là đơn vị tiên phong nhập khẩu chuyến tàu LNG về Việt Nam, hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nhu cầu tiêu thụ khí, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • PVEP - 35 năm: Viết tiếp truyền thống tự hào
  Trong quá trình 35 năm xây dựng và phát triển, dưới sự định hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn bám sát mục tiêu, sứ mệnh và tầm nhìn của mình để trở thành đơn vị chủ lực, cốt lõi của Petrovietnam trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí.
 • EVNGENCO1 quyết liệt triển khai các giải pháp tiết kiệm điện
  Mục tiêu là mỗi cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng công ty tiết giảm điện tối thiểu 10% so với cùng kỳ năm 2022; riêng trong các tháng cao điểm (tháng 5, 6, 7/2023) tiết giảm tối thiểu 15% so với cùng kỳ năm 2022.
 • EVN phản hồi về khoản lỗ hơn 26.000 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện
  Ngày 3/6/2023, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân đã có văn bản gửi đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên (đoàn Điện Biên) phản hồi về  khoản lỗ 26.235 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện từ Lào và Trung Quốc mà không mua điện gió và điện mặt trời.
 • Cùng nông dân phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện đại
  Phát huy vai trò ngân hàng thương mại chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, Agribank Hoàng Su Phì tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, cùng nông dân phát triển nông nghiệp hiện đại, nông thôn văn minh.
 • PV Power “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới
  Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã triển khai chương trình “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” nhằm hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm 2021 - 2025 “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26 về biến đổi khí hậu.
 • PV GAS PMC tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động
  Công ty Quản lý dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các hoạt động được triển khai rộng rãi, có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền và NLĐ ghi nhận, hưởng ứng tích cực.
 • 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 của Forbes Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hiện diện của 5 doanh nghiệp ngành Dầu khí, gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty CP PVI (PVI).
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO