Anh sẽ tăng gấp đôi thuế đối với túi nhựa dùng một lần ở tất cả các cửa hàng

29/12/2018, 16:30

(TN&MT) – Mới đây, các bộ trưởng đã đưa ra một cuộc tham vấn về kế hoạch đánh thuế gấp đôi các túi nhựa sử dụng một lần ở Anh từ năm 2020 và mở rộng kế hoạch ra tất cả các cửa hàng nhằm nỗ lực cắt giảm chất thải nhựa.

Người mua sắm sử dụng túi nhựa ở West End, London, Anh vào ngày 27/12/2018. Ảnh: Reuters / Henry Nicholls
Người mua sắm sử dụng túi nhựa ở West End, London, Anh vào ngày 27/12/2018. Ảnh: Reuters / Henry Nicholls

Kể từ tháng 10/2015, Anh yêu cầu về mặt pháp lý các nhà bán lẻ lớn áp dụng mức phí 5 pence cho túi nhựa. Chính phủ Anh cho rằng biện pháp này đã hạn chế được 15 tỷ túi nhựa.

Tuy nhiên, 7 siêu thị lớn nhất của Anh vẫn cung cấp khoảng 1 tỷ túi nhựa và các cửa hàng nhỏ hơn cũng cung cấp thêm 3,6 tỷ túi.

Hồi tháng 8, chính phủ đã công bố kế hoạch tăng phí đến tất cả các nhà bán lẻ và tăng giá tối thiểu lên 10 pence (13 cent) từ đầu năm 2020 và mới đây đã đưa ra một cuộc tham vấn về các đề xuất.

“Chúng tôi muốn mức giảm chung là 90% đối với tất cả các con số... trước khi thu thuế”, Bộ trưởng Môi trường Anh Therese Coffey cho biết.

Hiệp hội bảo tồn biển cho biết kể từ khi ban hành chính sách thu phí, số lượng túi trên các bãi biển đã có sự sụt giảm đáng kể.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO