Anh sẽ khôi phục ít nhất 500.000 ha môi trường sống của động vật hoang dã

Mai Đan | 31/01/2023, 15:21

(TN&MT) - Anh sẽ công bố một kế hoạch để cải thiện môi trường, trong đó cam kết khôi phục ít nhất 500.000 ha môi trường sống của động vật hoang dã để bảo vệ các loài quý hiếm nhất của đất nước, từ nhím đến sóc đỏ.

nasdfadp35m7feihdzumihzsae.jpg

Bà Camilla - nữ công tước xứ Cornwall ôm một con nhím trong chuyến thăm The Great Yorkshire Show ở Harrogate, Anh

Theo Bộ trưởng Môi trường, Thực phẩm và Các vấn đề nông thôn Vương quốc Anh, các đề xuất bao gồm 70 dự án mới, trong đó có 25 Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia mới hoặc mở rộng.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak cho biết: “Bảo vệ môi trường tự nhiên của chúng ta là nền tảng cho sức khỏe, nền kinh tế và sự thịnh vượng của đất nước”.

Trong số các cam kết mới, có cam kết khôi phục 643,74 km sông thông qua đợt đầu tiên của các dự án phục hồi cảnh quan và trồng mới 3.000 ha rừng dọc theo các con sông của nước Anh.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO