Anh Phạm Ngọc Lân được chứng nhận là Điều độ viên giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam

PV | 29/12/2022, 14:49

Một người vui tươi, thân thiện lại miệt mài với công việc và năng động trong các phong trào đoàn thể, đó là điều mọi đồng nghiệp nhận xét về anh Phạm Ngọc Lân - Phó Trưởng Trung tâm điều khiển xa, Công ty Điện lực Hưng Yên. Đặc biệt, anh Phạm Ngọc Lân vinh dự là 1 trong 122 thí sinh được công nhận Thợ giỏi, Điều độ viên giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2022.

Anh Phạm Ngọc Lân sinh năm 1987, quê ở Hưng Hà - Thái Bình, năm 2011 anh vừa tốt nghiệp Hệ thống điện trường Đại học Bách khoa Hà Nội anh được tuyển dụng vào Công ty Điện lực Hưng Yên. Sau một thời gian thử việc, năm 2012 anh chính thức vào làm việc tại Phòng Điều độ (nay là Trung tâm điều khiển xa) Công ty Điện lực Hưng Yên. Đến 01/03/2020 đến nay anh được Ban lãnh đạo Công ty tin tưởng giao nhiệm vụ là Phó trưởng Trung tâm, Trung tâm Điều khiển xa, Công ty Điện lực Hưng Yên. Bên cạnh các nhiệm vụ công việc tại trung tâm, anh Lân luôn là người năng nổ, nhiệt tình với các công việc của đoàn thể, trong hơn 2 nhiệm kỳ đến nay, anh là Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Hưng Yên.

img-2751.jpg
Anh Lân (áo kẻ đỏ) làm việc tại Trung tâm điều khiển xa, Công ty Điện lực Hưng Yên

Trách nhiệm và luôn nỗ lực với công việc được giao

Trong công việc tại Trung tâm điều khiển xa Công ty Điện lực Hưng Yên, anh Lân giúp việc cho lãnh đạo Trung tâm chỉ đạo, điều hành thực hiện các công việc theo quy định chức năng nhiệm vụ của của Trung tâm đã được phân công; thực hiện công tác điều độ lưới điện phân phối theo chức năng, nhiệm vụ của điều độ viên lưới điện phân phối; vận hành, điều khiển xa các TBA 110kV không người trực trên địa bàn tỉnh Hưng Yên; xây dựng phương thức vận hành lưới điện. Việc hoàn thành tốt nhiệm vụ của một điều độ viên lưới điện phân phối, tham gia vận hành lưới điện Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục và kinh tế phục vụ tốt các nhu cầu phát triển kinh tế, chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Trong đó, anh Lân cũng thực hiện tốt công tác kiểm tra vận hành, kiểm tra đột xuất tại hiện trường, công tác quản lý Kỹ thuật - Vận hành - An toàn bảo hộ lao động, kịp thời chấn chỉnh và không ngừng nâng cao chất lượng trong công tác quản lý Kỹ thuật - Vận hành - An toàn bảo hộ lao động tại các đơn vị sản xuất.

Theo ông Nguyễn Đắc An - Trưởng Trung tâm Điều khiển xa (TTĐKX), Công ty Điện lực Hưng Yên nhận xét về anh Lân: Với các chức trách và nhiệm vụ được giao, anh Phạm Ngọc Lân đã tích cực học hỏi, nâng cao nghiệp vụ quản lý, trình độ chuyên môn; gương mẫu, nhiệt tình, tận tâm với công việc, luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; xây dựng và giữ gìn sự đoàn kết trong cơ quan, đơn vị. Với cương vị là Phó Trung tâm, anh đã xây dựng tốt mối đoàn kết, động viên giúp đỡ CBCNV nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; gương mẫu thực hiện các nội dung đảm nhận.

5c3eb8159f23477d1e32.jpg
Anh Lân được vinh danh Thợ giỏi cấp tập đoàn Điện lực Việt Nam (hàng dưới, thứ 5 từ phải sang)

Không ngừng học hỏi, phát huy sáng kiến nâng cao hiệu quả công việc

Năm 2022, anh Lân là tác giả của sáng kiến hợp lý hóa sản xuất “Xây dựng Module thu thập thông số sự cố các Rơle, Recloser và cảnh báo đầy tải, quá tải các đường dây 110kV, MBA 110kV, đường dây trung áp trên phần mềm SP5”, sáng kiến này đưuọc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc công nhận. Trong đó, theo sáng kiến này khi xảy ra sự cố trên các thiết bị, đường dây, dòng điện sự cố tức thời khi vượt ngưỡng cũng được ghi nhận lại và đưa ra cảnh báo vùng cảnh báo 1 (G- Electricity Alarm Priority 1) trên hệ thống giám sát SP5. Giúp trực ca Trung tâm điều khiển rút ngắn được thời gian thu thập thông tin sự cố (Dòng sự cố, pha sự cố), giải quyết được tình trạng 1 số rơ le đã cũ, không kết nối, khai thác thông tin sự cố từ xa được, thời gian kết nối đến rơle dài. Qua đó, góp phần rút ngắn thời gian cô lập, khắc phục sự cố trên lưới, nâng cao độ an toàn, đảm bảo cấp điện cho phụ tải. Việc theo dõi, phát hiện và điều chỉnh kịp thời các thông số bất thường của hệ thống điện do trực ca vận hành TTĐKX chỉ cần dõi, quan sát các thông số vận hành của các thiết bị trên một sơ đồ giám sát tập trung, thay vì phải quan sát thông số trên 15 màn hình tại 15 TBA 110kV rất khó khăn. Nếu có vấn đề thì trên màn hình xuất hiện nhấp nháy liên tục, giám sát tập trung các giá trị dòng điện của các thiết bị vượt ngưỡng đầy/quá tải để cảnh báo cho người vận hành biết và xử lý kịp thời, giúp đảm bảo hệ thống điện trên địa bàn tỉnh Hưng Yên vận hành an toàn, tin cậy và ổn định.

Với vai trò là Phó bí thư Đoàn thanh niên Công ty, anh Lân luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, xung kích trong các phong trào hoạt động của thanh niên, góp phần vào các thành tích mà Đoàn thanh niên Công ty được các cấp khen thưởng. Các phong trào được các cấp, Ban lãnh đạo Công ty ghi nhận như: 5s từ văn phòng ra lưới điện, phong trào Thắp sáng đường quê, phong trào thanh niên xung kích, Chương trình triệu túi an sinh- tấm lòng người thợ điện; Tuần lễ hồng EVN; ...

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cùng sự nhiệt tình và niềm đam mê trong công việc của anh đã lan tỏa và khơi dậy được tinh thần trách nhiệm, ý thức phấn đấu cho nhiều đồng nghiệp trong cơ quan và các đơn vị. Mọi sự cố gắng của anh đều được ghi nhận, anh là người có nhiều thành tích tiêu biểu trong nhiều năm liền, năm 2016 anh được khen thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương; năm 2016 anh được tặng Giấy khen đạt giải 3 Hội thi Điều độ viên giỏi cấp Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; năm 2019 anh được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; 2020 anh được tặng Giấy khen của Tổng công ty Điện lực miền Bắc; năm 2021 anh được Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đặc biệt năm 2022, anh Lân được nhận Giấy khen của Tổng Công ty cho các cá nhân thuộc Tổng công ty Miền Bắc đạt thành tích cao tại vòng sơ tuyển Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn; Cũng năm 2022 anh được nhận Chứng nhận Điều độ viên giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
 • Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 33 năm thành lập PV GAS
  Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/09/1990 - 20/09/2023), các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ).
 • Xí nghiệp Cơ điện Vietsovpetro: Thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm STV CPP - SVNE
  Vừa qua, Xí nghiệp Cơ điện (XNCĐ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro) đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Vietsovpetro thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm cùng cáp quang từ giàn Sư Tử Vàng CPP cấp cho giàn Sư Tử Vàng Đông Bắc (SVNE).
 • CNG Việt Nam: Tập trung triển khai chiến lược cạnh tranh mở rộng thị trường
  Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) với Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã yêu cầu CNG Việt Nam đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm, tập trung vào tìm kiếm nguồn cung khí ổn định và triển khai chiến lược cạnh tranh sản phẩm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO