An toàn - sức khỏe - môi trường là nhiệm vụ trọng tâm cốt lõi

05/06/2019, 10:19

(TN&MT) - Đó là khẳng định của ông Trần Nhật Huy - Giám đốc Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) tại Hội nghị an toàn - sức khỏe và môi trường KVT 2019 vừa tổ chức tại Cần Thơ.

Theo ông Trần Nhật Huy, trong thời gian tới, đặc biệt trong các đợt BDSC lớn tại các công trình khí, KVT sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, hướng dẫn an toàn thông qua các công cụ phần mềm, trắc nghiệm trực tuyến; Tiếp tục rà soát các quy trình, bỏ các thủ tục không cần thiết; Áp dụng nghiêm túc các chế tài xử lý nhà thầu vi phạm quy định an toàn; Đào tạo, kiểm tra đột xuất các tình huống khẩn cấp để lực lượng tại chỗ nâng cao khả năng ứng phó và đảm bảo các tình huống ứng cứu đầy đủ, sát thực…

.
 Văn hóa an toàn - sức khỏe - môi trường là cốt lõi

Năm 2018 và 04 tháng đầu năm 2019, tại Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) không có tai nạn lao động và đây là năm thứ 20 liên tục KVT không có tai nạn lao động; độ tin cậy của thiết bị được duy trì ở mức cao (độ tin cậy của hệ thống chế biến khí tại GPP năm 2018 và những tháng đầu năm 2019 đạt 100%, độ tin cậy của thiết bị ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất sản phẩm lỏng tại GPP năm 2018 đạt 99,95%, những tháng đầu năm 2019 đạt 99,992%).

KVT luôn tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về an ninh, an toàn, sức khỏe, môi trường, PCCC, ứng cứu khẩn cấp; Hệ thống quản lý AT-CL-MT tiếp tục duy trì hiệu lực và áp dụng bộ KPI vào đo lường, đánh giá hiệu quả các quá trình.

.


Trong công tác vệ sinh lao động và chăm sóc sức khỏe, KVT duy trì khám sức khỏe định kỳ 1 lần/năm cho tất cả CBCNV, 2 lần/năm cho CBCNV làm việc trong điều kiện nguy hiểm, độc hại, khám sức khỏe nữ 2 lần/năm và khám bệnh nghề nghiệp 2 lần/năm cho 100% CBCNV trực tiếp làm việc nơi có độ ồn cao. Kết quả năm 2018 cho thấy tất cả CBCNV KVT đủ sức khỏe để làm việc và không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh nghề nghiệp, số CBCNV đạt sức khỏe loại 1, loại 2 tăng so với các năm trước do CBCNV chú trọng hơn trong công tác chăm sóc và cải thiện sức khỏe.

Năm 2019, KVT tiếp tục lấy mục tiêu an toàn là trọng tâm, cốt lõi cho các hoạt động và triển khai các giải pháp nâng cao văn hóa an toàn của người lao động, nhân viên nhà thầu; Đảm bảo an toàn, an ninh và duy trì vận hành liên tục các công trình khí, đặc biệt trong thời gian bảo dưỡng sửa chữa lớn; Tiếp tục cải tiến, tinh gọn hệ thống quản lý, hướng tới khách hàng và áp dụng KPI để đo lường các quá trình; Phối hợp hiệu quả với các nhà thầu đảm bảo an toàn trong triển khai các dự án của tổng công ty.

Bài liên quan
 • PV GAS: Công tác an toàn luôn là nhiệm vụ trọng tâm
  (TN&MT)- Với mục tiêu ngăn ngừa và tiến tới đảm bảo không có thiệt hại về con người, tài sản, môi trường trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác an toàn – bảo vệ môi trường luôn được đặt lên hàng đầu trong các nhiệm vụ trọng tâm hàng năm của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).

(0) Bình luận
Nổi bật
Vicem Hà Tiên khẳng định vị thế với số lượng sản phẩm đạt "Nhãn xanh" nhiều nhất SGBC
Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên (Vicem Hà Tiên) tiếp tục khẳng định vị thế là nhà sản xuất xi măng tại Việt Nam sở hữu danh mục sản phẩm được trao nhiều chứng nhận nhãn xanh nhất từ SGBC (13 sản phẩm).
Đừng bỏ lỡ
 • WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
  Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến đến cuối tháng 6/2023 sẽ  tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang và đưa loại trái cây đặc sản này có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
 • Trồng rừng - “mục tiêu kép” của PVEP trong nỗ lực giảm phát thải
  Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đang tích cực triển khai những giải pháp cụ thể thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính (KNK), hướng tới mục tiêu “net-zero” theo cam kết COP26 vào năm 2050. Một trong những giải pháp được PVEP lựa chọn là trồng rừng, đây là một giải pháp cụ thể để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa giảm phát thải KNK, vừa thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ môi trường.
 • Thị trường LNG chuyển biến thuận lợi - giải pháp cho năng lượng Việt Nam
  Giá LNG tại các thị trường châu Á và châu Âu liên tục giảm mạnh do khí hậu và lượng hàng tồn kho lớn. Đây là cơ hội để Việt Nam có thể nhập khẩu và chuyển dịch dài hạn sang điện khí LNG. PV GAS là đơn vị tiên phong nhập khẩu chuyến tàu LNG về Việt Nam, hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nhu cầu tiêu thụ khí, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • PVEP - 35 năm: Viết tiếp truyền thống tự hào
  Trong quá trình 35 năm xây dựng và phát triển, dưới sự định hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn bám sát mục tiêu, sứ mệnh và tầm nhìn của mình để trở thành đơn vị chủ lực, cốt lõi của Petrovietnam trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí.
 • EVNGENCO1 quyết liệt triển khai các giải pháp tiết kiệm điện
  Mục tiêu là mỗi cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng công ty tiết giảm điện tối thiểu 10% so với cùng kỳ năm 2022; riêng trong các tháng cao điểm (tháng 5, 6, 7/2023) tiết giảm tối thiểu 15% so với cùng kỳ năm 2022.
 • EVN phản hồi về khoản lỗ hơn 26.000 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện
  Ngày 3/6/2023, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân đã có văn bản gửi đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên (đoàn Điện Biên) phản hồi về  khoản lỗ 26.235 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện từ Lào và Trung Quốc mà không mua điện gió và điện mặt trời.
 • Cùng nông dân phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện đại
  Phát huy vai trò ngân hàng thương mại chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, Agribank Hoàng Su Phì tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, cùng nông dân phát triển nông nghiệp hiện đại, nông thôn văn minh.
 • PV Power “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới
  Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã triển khai chương trình “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” nhằm hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm 2021 - 2025 “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26 về biến đổi khí hậu.
 • PV GAS PMC tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động
  Công ty Quản lý dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các hoạt động được triển khai rộng rãi, có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền và NLĐ ghi nhận, hưởng ứng tích cực.
 • 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 của Forbes Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hiện diện của 5 doanh nghiệp ngành Dầu khí, gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty CP PVI (PVI).
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO