An Biên

6 công trình ngành Dầu khí được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước về KHCN đợt 6
Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ (KHCN) đợt 6 được trao cho 29 công trình nghiên cứu có giá trị cao và khả năng ứng dụng thực tiễn. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vinh dự có 6 công trình được trao trong đợt này.
 • Thừa Thiên – Huế: Nâng cao công tác tuyên truyền về biển, đảo
  Để khơi dậy, nâng cao tinh thần yêu biển, đảo Tổ quốc, nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục, pháp luật về biển, đảo, đầm phá đã được các cơ quan, đơn vị ở Thừa Thiên - Huế triển khai, với nhiều hình thức phong phú và đa dạng.
 • Du lịch Thừa Thiên - Huế “hồi sinh” mạnh mẽ
  Du lịch - ngành “công nghiệp không khói” quan trọng của Thừa Thiên – Huế đang dần được hâm nóng trở lại sau giai đoạn “đóng băng” do COVID – 19, với hàng loạt chương trình, hoạt động mới và chất lượng, thu hút đông đảo du khách đến với Cố đô.
 • Huế khai mạc “Festival Thuận An biển gọi năm 2022”
  Diễn ra trong 5 ngày với nhiều hoạt động hấp dẫn, “Festival Thuận An biển gọi” là điểm nhấn trong chuỗi các sự kiện văn hóa Lễ hội Mùa Hạ của Festival Huế 2022.
 • Công trình thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé: Dấu ấn chủ động thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Công trình thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé lớn nhất miền Tây vừa chính thức khánh thành giai đoạn 1. Khi đi vào vận hành, công trình này sẽ giúp kiểm soát độ mặn nguồn nước không vượt quá giới hạn, tạo điều kiện sản xuất ổn định cho diện tích gần 385 nghìn ha, hầu hết là đất sản xuất nông nghiệp, thủy sản thuộc 4 tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Cà Mau và Bạc Liêu.
 • Dự án Biển Đông 01: Khoa học công nghệ là chìa khóa thành công
  (TN&MT) - Trải qua hơn 8 năm khai thác với nhịp độ cao, cụm giàn Hải Thạch - Mộc Tinh luôn đạt hệ số thời gian làm việc trung bình là 99,23% so với mức của thế giới là 94%. Với những bước đi vững chắc nhờ vào sức mạnh của KHCN, các giải pháp sáng tạo và những nghiên cứu, sáng kiến có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao đã mang lại hiệu quả kinh tế to lớn.
 • Ứng phó bão số 5 ở Thừa Thiên – Huế: Công an, biên phòng nỗ lực giúp dân
  (TN&MT) - Lực lượng công an, biên phòng tại Thừa Thiên - Huế đã giúp người dân chằng chống nhà cửa, gặt lúa, di dời tài sản... trước khi bão số 5 đổ bộ vào đất liền.
 • Bảo vệ vùng biển Thừa Thiên Huế - Bài 1: Ngư dân vươn khơi, giữ gìn chủ quyền
  (TN&MT) - Lênh đênh trên biển dài ngày, vật lộn với sóng dữ để mưu sinh nhưng ngư dân tại Thừa Thiên Huế vẫn không quên góp phần giữ gìn chủ quyền an ninh biển, đảo.
 • Buồn – vui chuyện… làng biển
  (TN&MT) - Với dải bờ biển hình chữ S thân yêu, các làng biển giống như những “pháo đài”, tàu thuyền và ngư dân chính là những “chiến binh” hướng ra biển khơi, vừa làm ăn, vừa bảo vệ tiền đồn của Tổ quốc. Từ xa xưa, nghề biển có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống, văn hóa, an ninh – quốc phòng,… Nhưng bây giờ, dường như nghề biển giờ cũng ngày một “nhạt” dần và chính ngư dân cũng không còn mấy mặn mà với nghề đi biển…
 • Quảng Bình: Bắt giữ đối tượng người Lào vận chuyển 10.000 viên ma túy tổng hợp
  (TN&MT) - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình vừa bắt quả tang 1 đối tượng quốc tịch Lào đang vận chuyển 10.000 viên ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam.
 • Đua nhau săn đất dự án biển
  (TN&MT)- Dự kiến La Gi sẽ trở thành thành phố biển thứ 2 trực thuộc tỉnh Bình Thuận sau Phan Thiết trong năm 2021. Nắm bắt cơ hội này, nhiều nhà đầu tư đổ về đây săn các dự án biển chờ đón “thành phố” trong tương lai.
 • Hà Nội: Đất dự án biến thành bãi tập kết phế thải
  (TN&MT) - Liên tục trong thời gian vừa qua, tại khu vực Km số 9 + 856 Đại lộ Thăng Long, địa bàn thuộc xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội xuất hiện tình trạng các xe tải đổ bừa bãi các loại đất thải, trạc thải... Điều đáng nói vị trí đất nói trên bị bỏ hoang biến thành bãi tập kết phế thải, vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân xung quanh bức xúc.
 • Biển Cửa Đại tan tác sau bão số 5
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của bão số 5, mưa to kèm theo sóng lớn khiến bờ biển Cửa Đại (phường Cẩm An và Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) tiếp tục sạt lở nghiêm trọng
 • Quảng Ninh ra công điện tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công điện số 11/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
 • Nghiên cứu cho thấy ô nhiễm hạt vi nhựa trong các đại dương bị đánh giá rất thấp
  (TN&MT) - Theo nghiên cứu, tình trạng ô nhiễm hạt vi nhựa trong các đại dương dường như đã bị đánh giá rất thấp trong khi số lượng hạt vi nhựa được nghiên cứu nhiều ít nhất gấp đôi số lượng hạt như đã nghĩ trước đây.
 • Cần Giuộc thích ứng với hạn mặn
  (TN&MT) - Trước hiện tượng thời tiết cực đoan, hạn hán và xâm nhập mặn thường xuyên diễn ra, huyện Cần Giuộc (Long An) đã có nhiều giải pháp về nhu cầu nước ngọt, từng bước chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp, ổn định sản xuất và đời sống dân sinh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO