Ấm lòng từ cây ATM gạo miễn phí

Thu Thủy - Hoàng Anh | 20/04/2020, 18:03

(TN&MT) - Sáng ngày 20/4 tại cổng trường Đại học Hồng Đức (phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hồng Đức đã triển khai chương trình cấp phát gạo miễn phí, nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo đó, kể từ 20-30/4/2020, Đoàn Thanh niên trường Đại học Hồng Đức tổ chức chương trình cấp phát gạo miễn phí cho người người dân có hoàn cảnh khó khăn vào 8h sáng hàng ngày tại cổng trường Đại học Hồng Đức. Mỗi người dân đến nhận hỗ trợ sẽ được nhận 3kg gạo. Trước khi nhận gạo, các Đoàn viên Thanh niên sẽ hướng dẫn người dân rửa tay sát trùng, kiểm tra thân nhiệt, cấp phát khẩu trang miễn phí. Đồng thời, điều phối phân luồng người dân đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 2m, tránh tình trạng chen lấn, mất an ninh trật tự.

Bà Trịnh Thị Doãn (phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa) cho biết: Từ khi dịch bệnh xảy ra, cuộc sống của bà con chúng tôi vì thế cũng ảnh hưởng rất nhiều. Nay được nhận những túi gạo miễn phí từ trường Đại học Hồng Đức, chúng tôi thật sự phấn khởi và vui mừng.

Anh Hoàng Lê Minh, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Hồng Đức chia sẻ: Với sự hỗ trợ nhiệt tình về cả vật chất lẫn tinh thần từ các nhà hảo tâm, cựu sinh viên, cán bộ nhân viên trường Đại học Hồng Đức. Đến nay chương trình đã huy động được 6700kg gạo nhằm hỗ trợ chia sẻ phần nào những khó khăn mà nhiều người dân bị ảnh hưởng bới dịch COVID-19.

Cũng theo anh Hoàng Lê Minh, người dân khi đến nhận hỗ trợ sẽ được hướng dẫn rửa tay từ máy rửa tay sát khuẩn tự động, tiếp nhận gạo từ cây ATM gạo miễn phí. Tất cả đều được chế tạo bởi Khoa Kỹ thuật Công nghệ của trường Đại học Hồng Đức.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Báo Tài nguyên & Môi trường ghi nhận:

Từ sáng sớm, công tác chuẩn bị đã được Đoàn Thanh niên trường Đại học Hồng Đức hoàn thành và sẵn sàng

6700kg gạo được quyên góp từ các nhà hảo tâm, các cựu sinh viên và cán bộ nhân viên trường Đại học Hồng Đức

Nhiều người dân đến tiếp nhận hỗ trợ gạo trong không khí trật tự, đảm bảo khoảng cách 2m

Đoàn viên tiến hành kiểm tra thân nhiệt

Những túi gạo được trao tận tay cho người dân

Máy rửa tay sát khuẩn tự động được chế tạo bởi Khoa Kỹ thuật Công nghệ trường Đại học Hồng Đức

Những hành động nhân văn và ý nghĩa góp phần không nhỏ trong việc đầy lùi dịch COVID-19

Cây ATM gạo miễn phí

Đối với nhiều người dân, số gạo hỗ trợ này vô cùng quý giá

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát và kéo dài ảnh hưởng trực tiếp đến những lao động tự do

Niềm vui của người dân khi được nhận gạo hỗ trợ

Theo đó, chương trình sẽ được triển khai vào mỗi sáng bắt đầu từ 8h, kéo dài trong 10 ngày từ ngày 20/4 đến ngày 30/4/2020

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lễ hội Đền Đông Cuông được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
(TN&MT) – Tối 1/2 (tức 11 tháng giêng), UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ công bố Quyết định ghi danh “Lễ hội Đền Đông Cuông” vào danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia tại Đền Đông Cuông, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên và Khai mạc Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Viện Khoa học tài nguyên nước thông báo tuyển dụng viên chức năm 2023
  Viện Khoa học tài nguyên nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tuyển dụng viên chức năm 2023, các thông tin về điều kiện đăng ký dự tuyển, nhu cầu tuyển dụng,... được đăng chi tiết tại Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Báo Tài nguyên và Môi trường, Bảng tin của Viện và trên Cổng thông tin của Viện (http://wri.vn/). Trong đó:
 • Làng nghề Kim Bồng vào hội
  “Ngày hội làng nghề truyền thống Kim Bồng” do TP. Hội An và UBND xã Cẩm Kim tổ chức diễn ra ngày 2/2/2023 (nhằm 12 tháng Giêng năm Quý Mão), đã thu hút đông đảo du khách, người dân và các tổ chức quan tâm tham dự.
 • Xuân về bên dòng Đà giang
  (TN&MT) - Nằm bên tả ngạn sông Đà, Quỳnh Nhai - vùng đất sơn thủy hữu tình được bao bọc bởi lòng hồ sông Đà, những dãy núi cao hùng vĩ, những cụm rừng xanh ngút ngàn, nơi quy tụ của đông đảo đồng bào Thái, Mông, La Ha, Kháng….
 • Đảng mãi thanh xuân trong lòng dân tộc
  (TN&MT) - Nếu đất nước đẹp hơn khi mùa xuân về thì mùa xuân Việt Nam càng trở nên đẹp và ý nghĩa hơn bởi mùa xuân gắn với sự kiện ngày 3/2/1930 - Ngày Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, mở ra con đường mới, kỷ nguyên mới cho đất nước, cho dân tộc.
 • Tôn trọng thiên nhiên từ việc học chung sống đúng cách
  (TN&MT) - Tại Hội nghị lần thứ 15 về Công ước Đa dạng sinh học diễn ra tại Montreal, Canada vừa qua, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã có những khẳng định mạnh mẽ về sự ủng hộ và vai trò quan trọng của Việt Nam trong nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học trước hơn 20.000 đại biểu đến từ khắp thế giới.
 • Mù Cang Chải - Chốn thiên đường màu hoa
  Mùa Xuân đến mang thêm bao điều mới lạ, với Mù Cang Chải (Yên Bái), mùa xuân đến mang vẻ đẹp khác biệt, đó là vẻ đẹp của sức sống mãnh liệt, đậm chất hoang sơ của thiên nhiên, núi rừng và con người vùng cao.
 • Đến Huế xem vật làng Sình đầu xuân Quý Mão
  Lễ hội vật làng Sình ở Huế có lịch sử hơn 200 năm, độc đáo ở chỗ bất kỳ khán giả nào cũng có thể được lên sới đấu vật.
 • Quảng Ninh: Khai hội Xuân Yên Tử 2023
  (TN&MT) - Ngày 31/1 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Quý Mão), tại Khu di tích danh thắng Yên Tử, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2023.
 • Bệnh viện A Thái Nguyên xây dựng “ Bệnh viện thông minh”
  (TN&MT) - Bệnh viện A Thái Nguyên là Bệnh viện đa khoa hạng 1 của tỉnh với quy mô 750 giường kế hoạch (giường thực kê là 1050). Bệnh viện có Ban Giám đốc và 34 khoa phòng: 26 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 8 phòng chức năng với tổng số 675 cán bộ nhân viên: 157 Bác sỹ, 380 Điều dưỡng, KTV, Nữ hộ sinh; 138 cán bộ khác.
 • Home Hanoi Xuan 2023: Khép lại “Vũ trụ Tết diệu kỳ”, tiếp nối sứ mệnh xây dựng “Thành phố Sáng tạo”
  (TN&MT) - Tối 29/01, đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 với chủ đề “Vũ trụ Tết diệu kỳ” đã chính thức khép lại sau gần 20 ngày hoạt động, tăng 4 ngày so với kế hoạch ban đầu.
 • Xem đua trải đầu xuân Quý Mão
  Đông đảo người dân và du khách đã đổ về hai bên bờ sông Vực (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) để xem, cổ vũ các tay chèo tranh tài đua trải đầu xuân.
 • Lạng Sơn: Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức đi lễ hội trong giờ hành chính
  (TN&MT) - Tỉnh Lạng Sơn yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, tuyệt đối không đi lễ hội, không dùng xe công tham gia lễ hội trong giờ hành chính…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO