Alphanam Green Foundation: Khi màu xanh trở thành “màu nhân văn”

Quyết Thắng | 09/10/2021, 19:10

(TN&MT) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp, tổ chức… đã thể hiện mạnh mẽ trách nhiệm với cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”. Alphanam Green Foundation – quỹ thuộc Tập đoàn Alphanam là một ví dụ tiêu biểu.

Nhân lên những hoạt động nhân văn mùa dịch

Ngày 7/10/2021, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” được Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp chỉ đạo phát động, Alphanam Green Foundation đã trao tặng 300 triệu đồng cho tỉnh Lào Cai để tiến hành mua 100 bộ máy vi tính cho học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh. Tại Lào Cai, tỷ lệ học sinh người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn… tại các huyện vùng cao là khá lớn. Với những em học sinh không có đủ điều kiện mua sắm thiết bị, những chiếc máy vi tính sẽ là trang thiết bị vô cùng cần thiết lúc này, trở thành động lực quý báu giúp các em cố gắng phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Đại diện Alphanam Green Foundation trao tặng 300 triệu đồng cho tỉnh Lào Cai để góp sức vào chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Trước đó, vào tháng 8/2021, Alphanam Green Foundation ủng hộ 305 triệu đồng vào chương trình ATM gạo, xe cứu thương, vật tư y tế do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động và triển khai để hỗ trợ các các bệnh viện dã chiến, các bệnh nhân cần khẩn cấp oxy tại nhà.

Cũng trong tháng 8, Alphanam Green Foundation đã vận hành thành công mô hình Siêu thị mini 0 đồng tại huyện Thanh Oai và huyện Phú Xuyên - Hà Nội. Siêu thị mini 0 đồng là hoạt động trợ giúp cho người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo do ảnh hưởng của dịch bệnh tại thủ đô. Về với hai huyện ngoại thành Hà Nội, Siêu thị mini 0 đồng dành tặng bà con 2000 phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 400.000 với tổng giá trị hơn 800 triệu đồng. Đồng thời, Alphanam Green Foundation đã dành tặng riêng 5 tấn gạo cho hai xã Bình Minh và Cao Viên – hai xã đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Oai; và 1 tấn gạo hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch tại xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên.

Ngoài ra, Alphanam Green Foundation đã ủng hộ 4 tấn gạo trong chương trình “Hỗ trợ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn phường Nguyễn Du”.

Nhận chuyển giao “công nghệ vận hành” Siêu thị mini 0 đồng từ Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), Alphanam Green Foundation đã ngay lập tức triển khai để tiếp nối sứ mệnh lan tỏa yêu thương giữa những ngày đại dịch.

Alphanam Green Foundation ủng hộ 4 tấn gạo để hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Nguyễn Du.

Alphanam Green Foundation – Chia sẻ năng lượng “xanh” đến với cộng đồng

Thành lập vào năm 2016, trải qua 5 năm hoạt động, Alphanam Green Foundation đã thể hiện trách nhiệm xã hội, đóng góp cho cộng đồng, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn và góp phần tạo nên tương lai phát triển bền vững cho người dân.

Từ năm 2017 – 2019, Quỹ đã tài trợ 3 tỷ đồng cho Chiến dịch “Vì một An Giang xanh, sạch, đẹp”. Năm 2017, Alphanam Green Foundation tổ chức “Quỹ sáng kiến An Giang Xanh sạch đẹp” và lựa chọn ra được 7 dự án xuất sắc nhất để tài trợ, trong đó có thể kể đến như thực hiện lắp đặt 250 bình lọc Biogas Nano cho 7 huyện ở An Giang; mang đến bộ sản phẩm năng lượng mặt trời với kinh phí 33.110.000 đồng lắp đặt tại 5 hộ dân của xóm Tân Phú, xã Mỹ Quý… Cũng tại An Giang, Quỹ đã tài trợ 3 sân chơi mới cho trẻ em tại 3 huyện Phú Tân, Thoại Sơn và Tri Tôn, để giúp các em có một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh hơn.

Ngày hội “An Giang xanh, sạch, đẹp” tại thành phố Long Xuyên.

Năm 2018, Quỹ phát động chiến dịch “Hướng về Yên Bái” nhằm gây quỹ ủng hộ, chia sẻ khó khăn với người dân chịu ảnh hưởng nặng nề của bão Sơn Tinh tại Yên Bái. Sau 3 ngày phát động, Quỹ đã huy động được 1,42 tỷ đồng từ 32 nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Quỹ trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân tỉnh Yên Bái, đồng thời sử dụng 420 triệu đồng xây dựng nhà cho 5 hộ gia đình. Đặc biệt, trong lễ hội “Trăng rằm vùng cao Yên Bái” do Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tổ chức, Quỹ cũng đã đại diện cho Alphanam Group gửi tặng các trường học vùng sâu trên địa bàn tỉnh 2 máy lọc nước trị giá 100 triệu đồng để mang đến nguồn nước sạch cho hơn 800 học sinh tại đây.

Bà Nguyễn Ngọc Mỹ - người sáng lập Quỹ Alphanam Green Foundation trao 1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Yên Bái.

Đến năm 2019, Alphanam Green Foundation tiếp tục hành trình đóng góp cho sự phát triển bền vững của các địa phương trên khắp Việt Nam bằng việc ủng hộ 1.000 cây xanh cho dự án trồng rừng tại Sóc Trăng. Vào dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn Alphanam, Alphanam Green Foundation góp 1 tỷ đồng cho Dự án “Nhà chống lũ” - một dự án phi lợi nhuận thuộc Quỹ Hỗ trợ phát triển cộng đồng sống bền vững (Sống Foundation) với mong muốn giúp đỡ người dân nghèo tại các vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai và biến đổi khí hậu.

Mỗi bước chân trên hành trình mà màu áo xanh của Alphanam Green Foundation đi qua đều hướng đến các hoạt động hỗ trợ phát triển cộng đồng, môi trường và con người bền vững. Với tinh thần nhân văn trong từng hành động, những dự án lớn và các hoạt động thiện nguyện mà Alphanam Green Foundation thực hiện trong 5 năm vừa qua đã nhận được sự quan tâm của đông đảo giới báo chí truyền thông, lan tỏa thông điệp san sẻ năng lượng “xanh” và tình yêu thương đến với xã hội.

Màu “xanh nhân văn” của Alphanam Green Foundation đang ngày một “xanh” trên hành trình đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Song hành cùng những hoạt động xã hội đầy ý nghĩa mà Alphanam Green Foundation thực hiện trong thời gian qua, Alphanam Group đã trở thành tập đoàn tiên phong cho sự phát triển bền vững và luôn “cùng chung nhịp đập với đất nước”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
VinFast và U.S. Bank hợp tác cung cấp giải pháp cho thuê và vay mua xe tại Mỹ
Ngày 7/2, VinFast công bố lựa chọn Ngân hàng U.S. Bank (NYSE: USB) là đối tác ưu tiên cung cấp giải pháp cho thuê và vay dài hạn tại Mỹ, dành cho khách hàng thuê xe điện VinFast qua U.S. Bank tại Mỹ.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS ghi nhận hơn 15 nghìn tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2022
  Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS, mã chứng khoán: GAS) vừa qua đã công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2022, trong đó ghi nhận doanh thu 22 nghìn tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ; Lợi nhuận sau thuế hơn 3,3 nghìn tỷ đồng, tăng 64% so với quý IV/2021.
 • Supe Lâm Thao ra mắt 6 loại phân bón thế hệ mới thúc đẩy nông nghiệp xanh
  Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
 • PV GAS đồng hành cùng các chương trình Mừng Đảng - Mừng Xuân
  Những ngày đầu năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực đồng hành cùng các chương trình xã hội ý nghĩa Mừng Đảng - Mừng Xuân, mang đến tinh thần mới cho cộng đồng và chính người lao động PV GAS.
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • PC Nam Định đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đã đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân đón Tết và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn công khai Giấy phép Môi trường
  (TN&MT) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP có trụ sở tại Tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công bố thông tin Giấy phép Môi trường được Bộ TN&MT cấp theo quy định tại Điều 102 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.
 • Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
  Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO