Alphanam Green Foundation: Khi màu xanh trở thành “màu nhân văn”

Quyết Thắng | 09/10/2021, 19:10

(TN&MT) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp, tổ chức… đã thể hiện mạnh mẽ trách nhiệm với cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”. Alphanam Green Foundation – quỹ thuộc Tập đoàn Alphanam là một ví dụ tiêu biểu.

Nhân lên những hoạt động nhân văn mùa dịch

Ngày 7/10/2021, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” được Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp chỉ đạo phát động, Alphanam Green Foundation đã trao tặng 300 triệu đồng cho tỉnh Lào Cai để tiến hành mua 100 bộ máy vi tính cho học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh. Tại Lào Cai, tỷ lệ học sinh người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn… tại các huyện vùng cao là khá lớn. Với những em học sinh không có đủ điều kiện mua sắm thiết bị, những chiếc máy vi tính sẽ là trang thiết bị vô cùng cần thiết lúc này, trở thành động lực quý báu giúp các em cố gắng phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Đại diện Alphanam Green Foundation trao tặng 300 triệu đồng cho tỉnh Lào Cai để góp sức vào chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Trước đó, vào tháng 8/2021, Alphanam Green Foundation ủng hộ 305 triệu đồng vào chương trình ATM gạo, xe cứu thương, vật tư y tế do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động và triển khai để hỗ trợ các các bệnh viện dã chiến, các bệnh nhân cần khẩn cấp oxy tại nhà.

Cũng trong tháng 8, Alphanam Green Foundation đã vận hành thành công mô hình Siêu thị mini 0 đồng tại huyện Thanh Oai và huyện Phú Xuyên - Hà Nội. Siêu thị mini 0 đồng là hoạt động trợ giúp cho người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo do ảnh hưởng của dịch bệnh tại thủ đô. Về với hai huyện ngoại thành Hà Nội, Siêu thị mini 0 đồng dành tặng bà con 2000 phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 400.000 với tổng giá trị hơn 800 triệu đồng. Đồng thời, Alphanam Green Foundation đã dành tặng riêng 5 tấn gạo cho hai xã Bình Minh và Cao Viên – hai xã đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Oai; và 1 tấn gạo hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch tại xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên.

Ngoài ra, Alphanam Green Foundation đã ủng hộ 4 tấn gạo trong chương trình “Hỗ trợ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn phường Nguyễn Du”.

Nhận chuyển giao “công nghệ vận hành” Siêu thị mini 0 đồng từ Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), Alphanam Green Foundation đã ngay lập tức triển khai để tiếp nối sứ mệnh lan tỏa yêu thương giữa những ngày đại dịch.

Alphanam Green Foundation ủng hộ 4 tấn gạo để hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Nguyễn Du.

Alphanam Green Foundation – Chia sẻ năng lượng “xanh” đến với cộng đồng

Thành lập vào năm 2016, trải qua 5 năm hoạt động, Alphanam Green Foundation đã thể hiện trách nhiệm xã hội, đóng góp cho cộng đồng, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn và góp phần tạo nên tương lai phát triển bền vững cho người dân.

Từ năm 2017 – 2019, Quỹ đã tài trợ 3 tỷ đồng cho Chiến dịch “Vì một An Giang xanh, sạch, đẹp”. Năm 2017, Alphanam Green Foundation tổ chức “Quỹ sáng kiến An Giang Xanh sạch đẹp” và lựa chọn ra được 7 dự án xuất sắc nhất để tài trợ, trong đó có thể kể đến như thực hiện lắp đặt 250 bình lọc Biogas Nano cho 7 huyện ở An Giang; mang đến bộ sản phẩm năng lượng mặt trời với kinh phí 33.110.000 đồng lắp đặt tại 5 hộ dân của xóm Tân Phú, xã Mỹ Quý… Cũng tại An Giang, Quỹ đã tài trợ 3 sân chơi mới cho trẻ em tại 3 huyện Phú Tân, Thoại Sơn và Tri Tôn, để giúp các em có một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh hơn.

Ngày hội “An Giang xanh, sạch, đẹp” tại thành phố Long Xuyên.

Năm 2018, Quỹ phát động chiến dịch “Hướng về Yên Bái” nhằm gây quỹ ủng hộ, chia sẻ khó khăn với người dân chịu ảnh hưởng nặng nề của bão Sơn Tinh tại Yên Bái. Sau 3 ngày phát động, Quỹ đã huy động được 1,42 tỷ đồng từ 32 nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Quỹ trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân tỉnh Yên Bái, đồng thời sử dụng 420 triệu đồng xây dựng nhà cho 5 hộ gia đình. Đặc biệt, trong lễ hội “Trăng rằm vùng cao Yên Bái” do Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tổ chức, Quỹ cũng đã đại diện cho Alphanam Group gửi tặng các trường học vùng sâu trên địa bàn tỉnh 2 máy lọc nước trị giá 100 triệu đồng để mang đến nguồn nước sạch cho hơn 800 học sinh tại đây.

Bà Nguyễn Ngọc Mỹ - người sáng lập Quỹ Alphanam Green Foundation trao 1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Yên Bái.

Đến năm 2019, Alphanam Green Foundation tiếp tục hành trình đóng góp cho sự phát triển bền vững của các địa phương trên khắp Việt Nam bằng việc ủng hộ 1.000 cây xanh cho dự án trồng rừng tại Sóc Trăng. Vào dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn Alphanam, Alphanam Green Foundation góp 1 tỷ đồng cho Dự án “Nhà chống lũ” - một dự án phi lợi nhuận thuộc Quỹ Hỗ trợ phát triển cộng đồng sống bền vững (Sống Foundation) với mong muốn giúp đỡ người dân nghèo tại các vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai và biến đổi khí hậu.

Mỗi bước chân trên hành trình mà màu áo xanh của Alphanam Green Foundation đi qua đều hướng đến các hoạt động hỗ trợ phát triển cộng đồng, môi trường và con người bền vững. Với tinh thần nhân văn trong từng hành động, những dự án lớn và các hoạt động thiện nguyện mà Alphanam Green Foundation thực hiện trong 5 năm vừa qua đã nhận được sự quan tâm của đông đảo giới báo chí truyền thông, lan tỏa thông điệp san sẻ năng lượng “xanh” và tình yêu thương đến với xã hội.

Màu “xanh nhân văn” của Alphanam Green Foundation đang ngày một “xanh” trên hành trình đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Song hành cùng những hoạt động xã hội đầy ý nghĩa mà Alphanam Green Foundation thực hiện trong thời gian qua, Alphanam Group đã trở thành tập đoàn tiên phong cho sự phát triển bền vững và luôn “cùng chung nhịp đập với đất nước”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • PVOIL: Hành trình 15 năm hoàn thành tốt sứ mệnh và nâng cao vị thế
  Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng khẳng định PVOIL đã thực hiện tốt sứ mệnh tham gia vào đảm bảo cung cầu năng lượng thương mại sơ cấp; cùng với Chính phủ, Nhà nước, góp phần bảo đảm ổn định, an ninh năng lượng quốc gia và là mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái kinh doanh của tổ hợp Petrovietnam.
 • PV GAS: Xanh hóa các công trình khí
  Trong những năm qua, việc phủ xanh các nhà máy, công trình khí luôn được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quan tâm triển khai. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng và trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của PV GAS nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
 • Tập đoàn TKV làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD trên địa bàn tỉnh
  Sáng 02/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD và công tác đầu tư của TKV trên địa bàn tỉnh; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của Công ty Nhôm Đắk Nông. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đồng chủ trì buổi làm việc.
 • Mực nước lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ xuống thấp nhất từ khi vận hành
  Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình đa mục tiêu với nhiệm vụ chính là cắt giảm lũ vào mùa mưa, chống hạn hán vào mùa khô và phát điện đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện Quốc gia. Tuy nhiên, sau nhiều đợt xả nước để chống hạn hán ở vùng hạ du, nước trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã xuống mức báo động về mực nước chết.
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO