Ðắk Lắk

Hướng dẫn ngay UBND tỉnh Đắk Lắk thực hiện thủ tục khai thác khoáng sản làm vật liệu thông thường
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn ngay Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk và các địa phương liên quan thực hiện thủ tục liên quan đến khai thác khoáng sản làm vật liệu thông thường theo quy định.
 • PVFCCo: Nghĩa tình, sẻ chia vì cộng đồng
  Liên tục trong tháng 2-3/2023, triển khai theo kế hoạch chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, tiếp nối nét văn hóa nghĩa tình, sẻ chia và hướng tới Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (28/3/2003-28/3/2023), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã phối hợp cùng các đơn vị, địa phương tổ chức, hoàn thành nhiều công trình an sinh xã hội, cộng đồng có ý nghĩa, thiết thực phục vụ cho bà con nông dân và sự nghiệp văn hóa, giáo dục tại các địa phương còn khó khăn của đất nước.
 • Khánh thành Hồ chứa nước Ea Hleo 1 tại Đắk Lắk
  Sáng 10/3, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã dự lễ khánh thành hồ chứa nước Ea Hleo 1, tại huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk.
 • Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk làm việc với Công ty Thủy điện Buôn Kuốp
  Vừa qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đắk Lắk tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016 - 2021 tại Công ty Thủy điện Buôn Kuốp. Đoàn do bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn.
 • Đắk Lắk thích ứng BĐKH: Trọng tâm là bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Những năm qua, tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH) đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế - xã hội, môi trường trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Đắk Lắk đã triển khai nhiều biện pháp nhằm hạn chế tối đa những tác động này đến đời sống, sản xuất nông nghiệp của người dân.
 • Đắk Lắk: Siết chặt hoạt động khai thác khoáng sản giúp giảm nghèo bền vững
  Đắk Lắk là một trong những tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên được thiên nhiên ưu đãi với nhiều loại khoáng sản có trữ lượng lớn. Tuy nhiên, công tác quản lý, khác thác khoáng sản vẫn còn nhiều hạn chế, chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương. Do đó, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt các hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.
 • Đắk Nông hướng đến mục tiêu phát triển   xanh và bền vững
  (TN&MT) - Xác định phát triển kinh tế không đánh đổi môi trường, từ nhiều năm qua, tỉnh Đắk Nông đã chủ động phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường, hướng đến nền kinh tế xanh và phát triển bền vững.
 • Thanh kiểm tra việc chấp hành Luật KTTV: Những vấn đề còn “bỏ ngỏ” - Công trình xây dựng phải sử dụng dữ liệu khí tượng thủy văn
  (TN&MT) - Theo quy định của pháp luật, nhiều công trình tại địa phương nằm trong danh mục phải tổ chức quan trắc và cung cấp thông tin KTTV về cơ sở dữ liệu KTTV quốc gia. Đây vừa là quy định bắt buộc nhằm đảm bảo sự an toàn của công trình, đồng thời là nguồn cung cấp thông tin rất quan trọng giúp cho cơ quan dự báo của Tổng cục KTTV đưa ra các bản tin cảnh báo thiên tai kịp thời, hiệu quả.
 • “Cửa rừng” dễ đóng nhưng then khó cài
  (TN&MT) - Những ký ức về rừng ở Tây Nguyên xanh ngút ngàn, cây gỗ cổ thụ to cả chục người ôm không xuể, những thác nước ầm ầm cuộn chảy, vang vọng đại ngàn dường như đã vơi dần khi nhiều cánh rừng lần lượt “ngã” xuống.
 • Nông dân Đắk Lắk thay đổi tư duy để phát triển kinh tế
  (TN&MT) - Trong những năm qua, biến đổi khí hậu đã tác động rất lớn đến quá trình canh tác của người nông dân. Trước thực trạng đó, nông dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng và ứng dụng khoa học công nghệ để thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm mục đích tăng giá trị kinh tế giúp người dân ổn định đời sống
 • Đắk Lắk: Phát huy nguồn lực đất đai tạo đột phá giúp người dân thoát nghèo
  Trong những năm qua, tỉnh Đắk Lắk đã từng bước hoàn thiện các quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, góp phần nâng cao nâng hiệu quản quản lý, khai thác từng loại đất, nhất là đất nông nghiệp. Từ đó, giúp người dân có điều kiện canh tác phù hợp tạo ra sản phẩm nông nghiệp ngày một có giá trị kinh tế cao.
 • Đắk Lắk: Quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản giúp giảm nghèo bền vững
  Đắk lắk là một trong 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên được thiên nhiên ưu đãi với nhiều loại khoáng sản có trữ lượng lớn như than bùn, than nâu, sét cao lanh, cát, đá và một số kim loại màu nặng, bauxite và sắt. Để phát huy được thế mạnh cũng như đảm bảo công tác quản lý được chặt chẽ UBND tỉnh Đắk Lắk đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn, xử lý các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép, góp phần sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
 • Quốc hội thảo luận các Nghị quyết và dự án Luật
  (TN&MT) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, sáng 26/10, Quốc hội thảo luận ở tổ về: Dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn biển số xe ô tô thông qua đấu giá và Dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
 • Đắk Lắk: Nông dân thay đổi tư duy phát triển kinh tế trước những biến đổi khí hậu tiêu cực
  (TN&MT) - Trong những năm qua, biến đổi khí hậu đã tác động rất lớn đến quá trình canh tác của người nông dân. Trước thực trạng đó, nông dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng và ứng dụng khoa học công nghệ để thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm mục đích tăng giá trị kinh tế giúp người dân ổn định đời sống.
 • Đắc Lắc: Từng bước hoàn thành tiêu chí 17 trong xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - Ngay từ khi bắt đầu triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Đắk Lắk đã có những giải pháp phù hợp cho các xã khó khăn, có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống. Trong đó, tiêu chí thứ 17 về môi trường luôn được quan tâm và chú trọng thực hiện.
 • Nhiều cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Buôn Ma Thuột
  (TN&MT) - Sáng 24/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO