Agribank triển khai nhiệm vụ đầu Xuân Nhâm Dần 2022

Trung Dũng | 08/02/2022, 11:20

(TN&MT) - Trong ngày làm việc đầu tiên của Xuân Nhâm Dần 2022, sáng ngày 07/02/2022, đồng chí Phạm Tiến Dũng - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam cùng các đồng chí Lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc NHNN tới thăm, chúc Tết, động viên lãnh đạo, cán bộ người lao động Agribank.

Thay mặt Lãnh đạo, cán bộ người lao động Agribank, đồng chí Phạm Đức Ấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo NHNN đối với hoạt động của Agribank trong thời gian qua, đồng thời báo cáo với đoàn công tác một số kết quả nổi bật đạt được trong năm 2021. Mặc dù hoạt động trong bối cảnh nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, Agribank luôn nỗ lực đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả, hoàn thành toàn diện 9/9 chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2021. Tổng tài sản của Agribank đạt 1,68 triệu tỷ đồng; nguồn vốn đạt trên 1,58 triệu tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,31 triệu tỷ đồng, trong đó gần 70% dư nợ cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong dư nợ tín dụng “Tam nông” tại Việt Nam. Agribank tiếp tục là một trong những doanh nghiệp có đóng góp nhiều nhất đối với ngân sách Nhà nước.

z3163411215664_a2353ab2e9b94c281f68f5b4a2a4d27f.jpg
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Agribank Phạm Đức Ấn phát biểu

Kết quả trên có được là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, trong đó trực tiếp là Đảng ủy Khối DNTW, Ngân hàng Nhà nước, sự nỗ lực, quyết tâm, sáng tạo của tập thể lãnh đạo, cán bộ người lao động Agribank. Năm 2022, trong khí thế của Xuân mới, toàn hệ thống Agribank quyết tâm vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị - Ngân hàng chủ lực trong đầu tư phát triển “Tam nông”, vừa nỗ lực cao nhất hoàn thành các chỉ tiêu hoạt động kinh doanh, đóng góp tích cực đối với kinh tế - xã hội đất nước.

Thay mặt Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ người lao động Agribank nhân dịp Xuân mới Nhâm Dần 2022.

z3163411208483_8851396cbabdb2abc1236bde65c6f1d5.jpg
Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chúc Tết cán bộ người lao động Agribank

Nhìn lại năm 2021 với nhiều khó khăn, thách thức với đối với nền kinh tế đất nước cũng như hoạt động của Ngành Ngân hàng, đồng chí Phạm Tiến Dũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao toàn hệ thống Agribank đã vượt qua khó khăn, nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh, trách nhiệm chia sẻ khó khăn với cộng đồng, khách hàng với nhiều dấu ấn nổi bật, có thể đến như: Ngân hàng đi đầu trong việc miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán; liên tiếp miễn, giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp; thực hiện phương châm “Lấy khách hàng làm trung tâm” với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, phát triển dịch vụ Mobile Banking hoạt động an toàn, tối ưu tiện lợi cho khách hàng; đột phá trong phát triển dịch vụ thẻ, với việc cấp hạn mức thấu chi hỗ trợ người dân, qua đó góp phần quan trọng đẩy lùi tín dụng đen, đẩy mạnh tài chính toàn diện quốc gia.

z3163419308625_a3288a873ce4c12ee6abb699fe9a999f.jpg

Với những kết quả đạt được trong năm 2021, cùng bề dày truyền thống của NHTM hàng đầu, Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng kỳ vọng toàn hệ thống Agribank sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ kinh doanh năm 2022, tập trung triển khai cổ phần hóa, đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động, đưa Agribank phát triển bền vững, đóng góp vào thành tựu chung của toàn Ngành Ngân hàng.

Bài liên quan
  • Công đoàn Agribank - Những điểm nhấn nổi bật trong hoạt động công đoàn năm 2021
    (TN&MT) - Năm 2021 là năm có nhiều thách thức lớn với ngành Ngân hàng nói chung và Agribank nói riêng, Công đoàn Agribank cùng các cấp công đoàn và đoàn viên, người lao động toàn hệ thống vừa phải thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao, vừa phòng, chống đại dịch Covid-19 đạt hiệu quả. Trước tình hình đó, Công đoàn Agribank chủ động đổi mới phương thức hoạt động, tổ chức chỉ đạo các cấp công đoàn trong toàn hệ thống thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO