Agribank tổng kết Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2016 - 2020

Trung Dũng | 29/03/2021, 06:36

(TN&MT) - Trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 33 năm thành lập Agribank, chiều ngày 26/03/2021, Agribank tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2016 - 2020 và Đối thoại với thanh niên năm 2021 trực tiếp tại Hà Nội, Gia Lai và kết nối trực tuyến tại 175 điểm cầu trong toàn hệ thống.

Trong chặng đường 33 năm xây dựng và phát triển của Agribank, nguồn lực lao động trong độ tuổi thanh niên luôn đóng một vai trò quan trọng. Đến 31/12/2020, lao động toàn hệ thống Agribank là 37.738 người, độ tuổi bình quân toàn hệ thống 38.5 tuổi, trong đó: lao động trong độ tuổi thanh niên (đến 35 tuổi) là 18.534 người, chiếm 49.11% số lao động toàn hệ thống, bình quân độ tuổi thanh niên là 30.51 tuổi; thanh niên có trình độ trên đại học 2.583 người  chiếm 13.94%, đại học 15.061 người, chiếm 81.26%; có trình độ ngoại ngữ, tin học; tỷ lệ thanh niên giữ vị trí lãnh đạo từ cấp tổ nghiệp vụ trở lên chiếm 18.5% tổng số lao động trong độ tuổi thanh niên toàn hệ thống.

Thanh niên Agribank luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành pháp luật của nhà nước, có trình độ học vấn, sức khỏe, tư duy năng động và sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết cao; có khát vọng, hoài bão, ý thức tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, tự nguyện sãn sàng cống hiến, xung kích vì cộng đồng, hăng hái tham gia vào các nhiệm vụ phục vụ hoạt động kinh doanh tại đơn vị và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội tại địa phương.

Được sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Điều hành, Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên, Chương trình phát triển Thanh niên Agribank giai đoạn 2016 - 2020 được triển khai hiệu quả, kết nối các tổ chức Đoàn thanh niên tại các đơn vị trong toàn hệ thống xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoạt động kinh doanh, an sinh xã hội. Giai đoạn 2016 - 2020 thực hiện nhiệm vụ được giao, Ban chỉ đạo đã phát động nhiều chương trình thi đua trọng điểm, với sự vào cuộc của các Thành viên Ban chỉ đạo, sự hưởng ứng của 09 Tiểu Ban chỉ đạo khu vực và các đơn vị trong toàn hệ thống; phong trào phát triển thanh niên Agribank đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đóng góp vào sự phát triển của Agribank.

Tặng thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2016 - 2020

Để các phong trào thi đua mang lại hiệu quả thiết thực, Ban chỉ đạo đã phối hợp chặt chẽ với hoạt động chỉ đạo chuyên môn, cụ thể hóa trong các phong trào thi đua đối với thanh niên Agribank. Có thể kể đến một số phong trào thi đua tiêu biểu có ý nghĩa giáo dục chính trị, tư tưởng, tập hợp đoàn kết thanh niên, Phong trào thi đua đảm nhận công trình, phần việc thanh niên, nghiên cứu sản phẩm dịch vụ, đóng góp ý tưởng hoàn thiện sản phẩm dịch vụ Agribank, Phong trào xây dựng văn hóa, thương hiệu Agribank; Phong trào “Hướng về biển đảo quê hương”; Phong trào an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao...

Trải qua 5 năm triển khai chương trình phát triển thanh niên Agribank giai đoạn 2016 - 2020, công tác thanh niên Agribank đã có những thành tựu đáng kể, toàn diện trên các mặt: công tác lãnh đạo, chỉ đạo thanh niên được xuyên suốt từ Trụ sở chính đến các chi nhánh, đơn vị trong toàn hệ thống; công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố tổ chức Đoàn được tăng cường, tạo nên nguồn sức mạnh tập thể, ghi dấu ấn mạnh mẽ, khí thế và sức trẻ của thanh niên Agribank trên mọi miền tổ quốc; đã có 4.047 thanh niên được kết nạp đảng, 3.427 thanh niên được bổ nhiệm giữ chức vụ các cấp; 5.329.457 tài khoản được mở mới; tỷ lệ thu dịch vụ trên kênh điện tử tăng từ 14.78% lên 23.28%; gần 800 công trình thanh niên các cấp; huy động đóng góp trên 150 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; hàng chục ngàn đơn vị máu được hiến tặng;... 

Ghi nhận đóng góp của công tác phát triển thanh niên giai đoạn 2016 - 2020, tại Hội nghị 19 tập thể và 26 cá nhân đã được Chủ tịch HĐTV khen thưởng; 82 cá nhân được Ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Phạm Đức Ấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên khẳng định với nguồn nhân lực chiếm đến gần 50% tổng số cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống, thanh niên Agribank đã và đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của Ngân hàng thông qua tiên phong, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoạt động kinh doanh, các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt trong việc tiếp cận những kiến thức mới, công nghệ mới áp dụng vào công việc. Cũng nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Agribank, Chủ tịch HĐTV Phạm Đức Ấn đã gửi lời tri ân đến các thế hệ cán bộ lãnh đạo, người lao động qua các thời kỳ, trong đó có lực lượng không nhỏ Đoàn viên thanh niên đã có đóng góp to lớn vào thành tựu của Agribank trên suốt hành trình 33 năm xây dựng và phát triển.  

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Phạm Đức Ấn trực tiếp đối thoại với thanh niên

Với mong muốn được lắng nghe tiếng nói từ thế hệ trẻ Agribank, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank đã gợi mở những vấn đề đặt ra đối với đoàn viên thanh niên trong giai đoạn phát triển hiện nay của Agribank, khích lệ các bạn đoàn viên, thanh niên chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, hiến kế, đóng góp sáng kiến cho Agribank khi hướng đến mục tiêu Hiện đại và Hội nhập, trở thành Ngân hàng số trước những cơ hội cũng như thách thức của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và kinh tế số.

Chương trình Đối thoại đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ đoàn viên thông qua nhiều ý kiến đóng góp, hiến kế tại các điểm cầu kết nối trong toàn hệ thống. Trực tiếp đối thoại với thanh niên, thay mặt Đảng ủy, HĐTV, Ban điều hành, Đ/c Phạm Đức Ấn thẳng thắn đề cập những yêu cầu, thách thức đặt ra đối với mỗi cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên Agribank trong thời đại công nghệ hiện nay, đồng thời ghi nhận, tiếp thu, đề cập những giải pháp, cơ chế, chính sách mới từ phía Ban lãnh đạo để góp phần tăng cường, khích lệ và phát huy sức trẻ, tính sáng tạo, tinh thần cống hiến từ phía lực lượng lao động trẻ. 

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank cũng tin tưởng cán bộ đoàn viên thanh niên cùng tập thể cán bộ, nhân viên toàn hệ thống sẽ kế thừa và tiếp tục phát huy mạnh mẽ những thành tựu đã đạt được, cùng đoàn kết, tận hiến dựng xây Agribank ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng mà Đảng, Nhà nước, khách hàng đã dành cho Agribank.

Chào mừng kỷ niệm 33 năm thành lập Agribank (26/3/1988 - 26/3/2021) và Tháng Thanh niên, Agribank tổ chức chuỗi sự kiện ý nghĩa trên khắp cả nước với sự hưởng ứng tham gia của các đơn vị, cán bộ người lao động trên toàn hệ thống. Sáng ngày 26/03, tại Gia Lai đã diễn ra Lễ trồng cây và phát động phong trào trồng 1 triệu cây xanh năm 2021 trong toàn hệ thống. Đây là sự kiện ý nghĩa của Agribank trong việc hưởng ứng, đồng hành cùng các Bộ Ngành, địa phương cả nước triển khai Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ khởi xướng, cũng như tiếp nối thành công chương trình “Agribank - Vì tương lai xanh” với 1 triệu cây xanh đã được toàn hệ thống Agribank triển khai trồng trong năm 2020. 

Cũng tại Gia Lai, ngày 27/3, các đoàn viên thanh niên Agribank sẽ tham dự Lễ thượng cờ theo nghi thức quốc gia; và sáng 28/3 sẽ tham gia Giải marathon báo Tiền phong 2021 với chủ đề “Giấc mơ đại ngàn” phủ xanh Việt Nam.

Bài liên quan
 • Phát huy sức trẻ dựng xây Agribank
  (TN&MT) - Từ sự quan tâm chỉ đạo sát sao thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên, Agribank đã và đang xây dựng được thế hệ thanh niên phát triển toàn diện, “vừa hồng” “vừa chuyên", yêu ngành, yêu nghề, có tâm hồn đẹp, có sức khỏe, kiến thức trí tuệ… từ đó hình thành nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu, thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0 và kinh tế số.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
(TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • PC Nam Định đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đã đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân đón Tết và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn công khai Giấy phép Môi trường
  (TN&MT) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP có trụ sở tại Tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công bố thông tin Giấy phép Môi trường được Bộ TN&MT cấp theo quy định tại Điều 102 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.
 • Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
  Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.
 • Petrovietnam: Khát vọng chinh phục đỉnh cao mới
  Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã trải qua một năm thành công vượt thách thức, thiết lập nhiều kỷ lục trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023, Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes đã phỏng vấn TS Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Petrovietnam về những dự định, kế hoạch của Petrovietnam trong năm 2023.
 • Thép Hòa Phát đón tín hiệu vui từ thị trường xuất khẩu đầu năm
  Đầu năm 2023, xuất khẩu thép của Hòa Phát đón tín hiệu vui với nhiều đơn hàng xuất khẩu tới các thị trường khu vực châu Mỹ, châu Á và châu Úc như: Mỹ, Canada, Mexico, Puerto Rico, Úc, Malaysia, Hồng Kong, Campuchia…
 • Cơ hội cho Petrovietnam trong chuyển dịch năng lượng
  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chịu tác động trực tiếp từ quá trình chuyển dịch năng lượng của thế giới và Việt Nam, chính vì vậy, cần nhanh chóng nắm bắt những cơ hội mới trong quá trình chuyển dịch sang các nguồn năng lượng sạch trong tương lai.
 • Khu đô thị Halong Marina trồng 500 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây
  Vừa qua, cư dân Khu đô thị Du lịch Halong Marina, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, hào hứng tham gia hoạt động Tết trồng cây 2023.
 • Phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy H5 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình
  Vừa qua, tại Hòa Bình, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) và Công ty Thủy điện Hòa Bình phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy số 5 (H5) – Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.
 • EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết
  Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO