Agribank tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Trung Dũng | 26/07/2021, 19:24

(TN&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công tại nhiều địa phương.

Hoạt động an sinh xã hội từ lâu đã trở thành nét đẹp truyền thống của Agribank, công tác xã hội từ thiện được Agribank triển khai rộng khắp trên phạm vi cả nước. Vào dịp tháng 27/7 hàng năm, Agribank tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã hi sinh cho độc lập dân tộc và thăm hỏi các thương bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng.

Ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay, trước sự hạn chế tiếp xúc do đại dịch Covid-19, công đoàn Agribank đã cử đại diện thăm hỏi và tặng quà thương bệnh binh, người có công với cách mạng tại một số Trung tâm điều dưỡng tại các địa phương như: Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình; Trung tâm điều dưỡng người có công tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá… Tại mỗi nơi đến thăm hỏi, Agribank trao tặng mỗi đơn vị 50 triệu đồng để động viên tinh thần cũng như mong muốn góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho các thương bệnh binh.

Cũng trong chuỗi hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Agribank, Đoàn khối doanh nghiệp trung ương, Đoàn thanh niên Agribank phối hợp với công đoàn Agribank trích quỹ ủng hộ 770 triệu hỗ trợ xây dựng 03 ngôi nhà nhân ái và triển khai hoạt động thăm hỏi các đối tượng chính sách tại tỉnh Quảng Trị, Nghệ An. Hoạt động thiết thực này đã thực sự là nguồn động viên to lớn đối với người dân tại khu vực vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và Nghệ An.

Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, các chi nhánh trong hệ thống Agribank luôn làm tốt công tác an sinh xã hội, đặc biệt là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng với các ngành, các cấp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công tại địa phương.

Cụ thể nhân dịp này, công đoàn cơ sở Agribank Ninh Thuận phối hợp cùng với các chi nhánh trực thuộc đã đến thăm, động viên và tặng quà 35 gia đình thương binh liệt sỹ, người có công tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng; Agribank tỉnh Hà Tĩnh dâng hương tại khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng, ngã ba Đồng Lộc, đồng thời đã đến thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) tại huyện Hương Sơn, Đức Thọ và trao tặng 198 suất quà với tổng trị giá 40 triệu đồng cho các đối tượng người có công và thân nhân người có công với Cách mạng tại xã Thạch Hội - Hà Tĩnh; Agribank Nam Thanh Hoá trao tặng 20 phần quà trị giá 20 triệu đồng cho các gia đình người có công tại huyện Quảng Xương và tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình Mẹ VNAH, gia đình thương binh, liệt sỹ...

Ngoài ra, với mong muốn tri ân sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ VNAH trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, phong trào nhận phụng dưỡng mẹ VNAH đã được Agribank triển khai, nhân rộng tại một số chi nhánh trong hệ thống trong nhiều năm qua. 

Bên cạnh công tác thăm hỏi, tri ân đối với cộng đồng xã hội, trong dịp này, công đoàn Agribank cũng cử đại diện thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ VNAH các Công đoàn cơ sở đang nuôi dưỡng, con Liệt sỹ và thương binh là đoàn viên, người lao động Agribank. Đây là một trong những việc làm thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Agribank đối với đoàn viên, người lao động, đồng thời lan tỏa thông điệp nhân ái từ đơn vị cho tới cộng đồng. 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp trên phạm vi cả nước, Agribank đang nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, vừa duy trì hoạt động kinh doanh thông suốt, vừa đảm bảo an toàn cho khách hàng và người lao động nhưng với trách nhiệm xã hội của một "ngân hàng vì cộng đồng".

Agribank không ngừng đẩy mạnh các chương trình thiết thực, có ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng và xã hội, trong đó việc quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công với cách mạng là minh chứng rõ nét về tính nhân văn, nét đẹp về giá trị văn hoá của người lao động Agribank đã và đang nỗ lực vun đắp, gây dựng. 

Bài liên quan
 • Agribank: Tiếp sức hộ sản xuất, doanh nghiệp vững tin vượt qua đại dịch
  (TN&MT) - Kịp thời chung tay cùng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và cộng đồng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp khắc phục khó khăn, tạo điểm tựa vững chắc giúp người dân và doanh nghiệp hạn chế tối đa sự đứt gãy chuỗi sản xuất, từng bước phục hồi sản xuất, kinh doanh và đảm bảo an toàn đời sống cho nhân dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam: Sẵn sàng cho cuộc đại chuyển dịch năng lượng
  (TN&MT) - Việt Nam đang trong quá trình chuyển dịch năng lượng để tạo ra một xã hội trung tính với các-bon, thực hiện cam kết giảm thải khí nhà kính theo tinh thần Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đang tích cực, chủ động xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch hành động cho cuộc đại chuyển dịch theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước.
 • Petrolimex: Tích cực đầu tư cho chuyển đổi năng lượng
  (TN&MT) - Chuyển đổi năng lượng là lĩnh vực được chọn làm trọng điểm trong thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” tại Việt Nam. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã và đang thực hiện xanh hóa sản phẩm, chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo: Phát động thi đua sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.
 • Tuổi trẻ PV GAS triển khai chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo
  (TN&MT) - Từ ngày 25 đến 26/03/2023, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đại diện cho Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với mục đích thăm hỏi chiến sĩ các đơn vị Biên phòng, Hải quân đóng quân trên đảo và một số gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2023
  (TN&MT) - Trong quý I/2023, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, không để xảy ra tai nạn/sự cố, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 • Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”
  Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản vay xanh tốt nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng hỗ trợ PTSC trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi
  (TN&MT) - Petrovietnam sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK).
 • Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa Petrovietnam
  (TN&MT) - Bây giờ đi đến đâu cũng nghe nhắc tới văn hóa doanh nghiệp. Thế nhưng, hiểu một cách sâu sắc, có hệ thống, gắn với thực tiễn đơn vị thì không phải ai cũng nói đúng và hành động đúng.
 • Phối hợp bảo vệ công trình Thủy điện Sông Tranh 2
  Sáng 28/3, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công an huyện Bắc Trà My cùng Công an các xã Trà Đốc, Trà Tân, Trà Bui và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ đã tổ chức giao ban công tác bảo vệ công trình thủy điện Sông Tranh 2 trong năm 2022 và quý 1/2023.
 • Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và làm việc với THACO
  Tại buổi thăm và làm việc với THACO, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, THACO là nơi hội đủ yếu tố để thành lập CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam trong các tập đoàn kinh tế tư nhân.
 • Petrovietnam: Triển khai các giải pháp tối ưu nguồn lực, thúc đẩy SXKD khâu sau
  (TN&MT) - Các đơn vị khâu sau cần tiếp tục triển khai các giải pháp chung, xuyên suốt như: Phát huy tối đa các nguồn lực, động lực để tăng trưởng; tận dụng hiệu quả kinh tế chia sẻ; tập trung khai thác và mở rộng thị trường trên cùng một hệ sinh thái.
 • PV Drilling phát động trồng 100.000 cây xanh
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức Lễ phát động trồng 100.000 cây xanh.
 • Kiểm tra, xử lý vi phạm về chất lượng xăng dầu
  Vừa qua, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh đã ký công văn số 548/TCQLTT- CNV về việc kiểm tra, xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.
 • PVFCCo: Thực thi sứ mệnh vì chữ "An"
  (TN&MT) - “An” ở đây chính là an ninh lương thực, an ninh nông nghiệp quốc gia. Trong suốt hành trình 20 năm qua, PVFCCo cùng với thương hiệu “Phân bón Phú Mỹ - Cho mùa bội thu” đã thực thi sứ mệnh vì chữ “An” đó.
 • Phân bón Cà Mau không ngừng tìm kiếm nhân lực công nghệ chất lượng cao
  Cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Tự động hóa và Số hóa trong sản xuất nông – công nghiệp” lần thứ I năm 2023 do Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức đã chính thức diễn ra vào sáng 26/3.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO