Agribank tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Trung Dũng | 26/07/2021, 19:24

(TN&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công tại nhiều địa phương.

Hoạt động an sinh xã hội từ lâu đã trở thành nét đẹp truyền thống của Agribank, công tác xã hội từ thiện được Agribank triển khai rộng khắp trên phạm vi cả nước. Vào dịp tháng 27/7 hàng năm, Agribank tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã hi sinh cho độc lập dân tộc và thăm hỏi các thương bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng.

Ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay, trước sự hạn chế tiếp xúc do đại dịch Covid-19, công đoàn Agribank đã cử đại diện thăm hỏi và tặng quà thương bệnh binh, người có công với cách mạng tại một số Trung tâm điều dưỡng tại các địa phương như: Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình; Trung tâm điều dưỡng người có công tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá… Tại mỗi nơi đến thăm hỏi, Agribank trao tặng mỗi đơn vị 50 triệu đồng để động viên tinh thần cũng như mong muốn góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho các thương bệnh binh.

Cũng trong chuỗi hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Agribank, Đoàn khối doanh nghiệp trung ương, Đoàn thanh niên Agribank phối hợp với công đoàn Agribank trích quỹ ủng hộ 770 triệu hỗ trợ xây dựng 03 ngôi nhà nhân ái và triển khai hoạt động thăm hỏi các đối tượng chính sách tại tỉnh Quảng Trị, Nghệ An. Hoạt động thiết thực này đã thực sự là nguồn động viên to lớn đối với người dân tại khu vực vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và Nghệ An.

Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, các chi nhánh trong hệ thống Agribank luôn làm tốt công tác an sinh xã hội, đặc biệt là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng với các ngành, các cấp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công tại địa phương.

Cụ thể nhân dịp này, công đoàn cơ sở Agribank Ninh Thuận phối hợp cùng với các chi nhánh trực thuộc đã đến thăm, động viên và tặng quà 35 gia đình thương binh liệt sỹ, người có công tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng; Agribank tỉnh Hà Tĩnh dâng hương tại khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng, ngã ba Đồng Lộc, đồng thời đã đến thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) tại huyện Hương Sơn, Đức Thọ và trao tặng 198 suất quà với tổng trị giá 40 triệu đồng cho các đối tượng người có công và thân nhân người có công với Cách mạng tại xã Thạch Hội - Hà Tĩnh; Agribank Nam Thanh Hoá trao tặng 20 phần quà trị giá 20 triệu đồng cho các gia đình người có công tại huyện Quảng Xương và tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình Mẹ VNAH, gia đình thương binh, liệt sỹ...

Ngoài ra, với mong muốn tri ân sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ VNAH trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, phong trào nhận phụng dưỡng mẹ VNAH đã được Agribank triển khai, nhân rộng tại một số chi nhánh trong hệ thống trong nhiều năm qua. 

Bên cạnh công tác thăm hỏi, tri ân đối với cộng đồng xã hội, trong dịp này, công đoàn Agribank cũng cử đại diện thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ VNAH các Công đoàn cơ sở đang nuôi dưỡng, con Liệt sỹ và thương binh là đoàn viên, người lao động Agribank. Đây là một trong những việc làm thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Agribank đối với đoàn viên, người lao động, đồng thời lan tỏa thông điệp nhân ái từ đơn vị cho tới cộng đồng. 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp trên phạm vi cả nước, Agribank đang nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, vừa duy trì hoạt động kinh doanh thông suốt, vừa đảm bảo an toàn cho khách hàng và người lao động nhưng với trách nhiệm xã hội của một "ngân hàng vì cộng đồng".

Agribank không ngừng đẩy mạnh các chương trình thiết thực, có ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng và xã hội, trong đó việc quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công với cách mạng là minh chứng rõ nét về tính nhân văn, nét đẹp về giá trị văn hoá của người lao động Agribank đã và đang nỗ lực vun đắp, gây dựng. 

Bài liên quan
 • Agribank: Tiếp sức hộ sản xuất, doanh nghiệp vững tin vượt qua đại dịch
  (TN&MT) - Kịp thời chung tay cùng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và cộng đồng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp khắc phục khó khăn, tạo điểm tựa vững chắc giúp người dân và doanh nghiệp hạn chế tối đa sự đứt gãy chuỗi sản xuất, từng bước phục hồi sản xuất, kinh doanh và đảm bảo an toàn đời sống cho nhân dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
“Cú đúp” của Nhà máy Đạm Phú Mỹ
Trong năm 2022 này, Nhà máy Đạm Phú Mỹ (Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí - PVFCCo) đã xuất sắc lập “cú đúp” khi vừa đạt kỷ lục vận hành liên tục dài ngày nhất và hoàn thành sản lượng sản xuất ure trước 36 ngày so với kế hoạch năm.
Đừng bỏ lỡ
 • TH true MILK lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững 2022
  Công ty CP Thực phẩm sữa TH thuộc Tập đoàn TH – đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK được tôn vinh Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022 tại Lễ công bố diễn ra tối qua 1/12 tại Hà Nội.
 • Hiệu quả từ quy trình khép kín quá trình xử lý chất thải ở Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1
  (TN&MT) - Giảm phát thải ngay từ khâu sản xuất nhờ công nghệ tiên tiến, thực hiện quy trình khép kín trong quá trình xử lý chất thải và tái sử dụng, phối hợp với địa phương giám sát online thông số quan trắc là những giải pháp giúp Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1(Công ty Nhiệt điện Mông Dương) thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường hiện nay.
 • Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh Top 10 DN Bền vững Việt Nam 2022
  (TN&MT) - Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp (DN) Bền vững trong lĩnh vực sản xuất tại buổi lễ trao giải “Chương trình đánh giá, công bố DN Bền vững tại Việt Nam 2022”. Đây là chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.
 • Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô
  Mới đây các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi sản xuất thành công sản phẩm mới, Công ty đã nhận được đơn hàng trên 3000 tấn/tháng từ đối tác.
 • PC Đắk Nông: Đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số
  Thời gian qua, không chỉ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, PC Đắk Nông còn đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số. Quá trình thực hiện chuyển đổi số tại PC Đắk Nông đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng.
 • Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít
  Trong kỳ điều hành giá xăng dầu hôm nay 1/12, giá xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, giá dầu giảm từ 1.078 - 1.588 đồng/lít.
 • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
  PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
  Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
 • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
  Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hoá Petrovietnam”
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam” chào mừng Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam 27/11. Nằm trong Đội Cụm phối hợp hoạt động TP HCM, các đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực thi đấu và góp phần mang về Giải Đặc biệt cho Tp.HCM. Tuổi trẻ PV GAS tại Cà Mau cũng góp phần cho Giải Ba của Đội Cụm phối hợp hoạt động Miền Tây Nam Bộ.
 • PVFCCo lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng”
  Ngày 30/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
 • Tuổi trẻ Dầu khí có 8 công trình đạt giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022
  Ngày 4/12 tới đây, tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tại Lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO