Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ Tư, 4/6/2025 13:14 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Agribank cơ cấu lại nợ cho 15 ngàn khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Thứ Năm 23/04/2020 , 09:47 (GMT+7)

(TN&MT) - Chung tay cùng khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 là công việc đang được Agribank và ngành Ngân hàng ưu tiên triển khai hiện nay. Gần 30.000 tỷ đồng là tổng dư nợ của các khách hàng gặp khó khăn tạm thời do bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đã được Agribank thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ từ đầu năm đến nay.

Agribank tiếp tục cùng khách hàng rà soát đánh giá các phương án sản xuất kinh doanh, cùng khách hàng đưa sản xuất kinh doanh bật hồi nhanh sau dịch bệnh.

Agribank cơ cấu lại nợ cho 15 ngàn khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Đến thời điểm 17/04/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ gần 30.000 tỷ đồng, với gần 15.000 khách hàng, trong đó cơ cấu giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 01 là 20.906 tỷ đồng với 4.733 khách hàng; dư nợ được miễn giảm lãi suất 2.474 tỷ đồng với 208 khách hàng; dư nợ được hạ lãi suất là 26.066 tỷ đồng với 21.360 khách hàng. Hiện nay, Agribank đang tiếp tục đánh giá, xác định mức độ ảnh hưởng của khách hàng do dịch Covid-19, cùng khách hàng rà soát đánh giá các phương án sản xuất kinh doanh, từ đó tư vấn và hỗ trợ phù hợp.

Song song với việc cơ cấu lại nợ, Agribank đang tích cực triển khai chương trình tín dụng dành 100.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để phục hồi, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh. Doanh số cho vay tính từ 23/01/2020 đến nay đạt trên 300.000 tỷ đồng, trong đó doanh số cho vay mới đối với các khách hàng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 đạt hơn 8.186 tỷ đồng với 5.892 khách hàng, góp phần hỗ trợ đáng kể cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19, đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.  

Dự kiến từ tháng 5 trở đi, căn cứ hiệu quả của công tác phòng chống dịch Covid-19, giãn cách xã hội được nới lỏng, việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ cho khách hàng (cơ cấu nợ, miễn giảm lãi, cho vay mới) được triển khai trong điều kiện thuận lợi hơn, số dư nợ Agribank dự kiến thực hiện hỗ trợ cho khách hàng trong quý II và III/2020 là 250.000 tỷ đồng, với quyết tâm cùng ngành Ngân hàng và hệ thống chính trị hiện thực hóa mục tiêu kép của Chính phủ đề ra đó là vừa chiến thắng dịch bệnh, vừa đảm bảo phát triển kinh tế- xã hội.

Xem thêm
Hạt điều còn nhiều dư địa ngoài thị trường Hoa Kỳ

Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất của hạt điều Việt Nam. Tuy nhiên, khi xuất khẩu sang Hoa Kỳ gặp khó vì thuế đối ứng, hạt điều Việt Nam còn nhiều thị trường khác.

[Bài 3] Chủ quan, người lao động dễ mất trợ cấp thất nghiệp trong tiếc nuối

TP.HCM Nhiều lao động đánh mất quyền lợi từ chính sách bảo hiểm thất nghiệp chỉ vì chủ quan chậm nộp hồ sơ, quên báo tình trạng việc làm hoặc sai sót khi làm thủ tục.

Thao túng tài sản mã hóa có thể bị phạt tới 2 tỷ đồng

Lần đầu tiên, Bộ Tài chính đề xuất đưa đối tượng này vào diện xử phạt hành chính, nhằm kiểm soát rủi ro và tạo nền tảng pháp lý cho thị trường đang thí điểm.

Thu thuế thương mại điện tử tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ 2024

5 tháng đầu năm, thuế thu từ kinh tế số đạt gần 75.000 tỷ đồng, mức cao kỷ lục, phản ánh chuyển động mạnh trong giám sát dòng tiền trực tuyến.

Đề xuất thuế TTĐB nước giải khát có đường: Cần đánh giá tác động đa chiều

Việc đưa nước giải khát có đường vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt tạo ra tranh luận về mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng và ảnh hưởng kinh tế, xã hội.

Bình luận mới nhất