ADB hỗ trợ Philippines tái thiết sau cơn bão Haiyan

12/02/2014, 00:00

Đến thời điểm này, ADB đã phê duyệt gần 900 triệu USD hỗ trợ cho các nỗ lực của Philippines phục hồi ngay lập tức và tái thiết dài hạn sau bão Haiyan...

   
Thông cáo báo chí của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết, ngày 11/2, Chủ tịch ADB Takehiko Nakao đã tới thăm Tacloban - khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất vì siêu bão Haiyan ở Philippines và dự lễ khai trương văn phòng của ADB tại đây.
   
   


  Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch Takehiko Nakao đã bày tỏ sự đồng cảm và quan tâm sâu sắc đối với thiệt hai to lớn và khó khăn tái thiết hậu thảm họa thiên tai của Philippines, đánh giá cao ý chí và tinh thần khắc phục của người dân Tacloban cũng như tinh thần đoàn kết và sự hỗ trợ quốc tế dành cho Philippines.

  Ông Takehiko Nakao khẳng định cam kết của ADB hỗ trợ công cuộc tái thiết Tacloban và phục hồi các cộng đồng bị ảnh hưởng của Chính phủ Philippines, đồng thời cho biết văn phòng ADB tại Tacloban sẽ phối hợp và giám sát việc sử dụng kinh phí, cũng như tư vấn cho chính quyền địa phương thông qua cung cấp kỹ thuật cho các dự án phục hồi. 

  Hỗ trợ tài chính của ADB sẽ tập trung giúp Tacloban xây dựng lại cơ sở hạ tầng xã hội quan trọng như trường học, trạm y tế, khôi phục lại nguồn thu nhập cho các cộng đồng nông thôn, tăng cường năng lực chính quyền địa phương trong thực hiện quy hoạch, sử dụng đất và khả năng ứng phó với thảm họa thiên tai trong tương lai.

  Đến thời điểm này, ADB đã phê duyệt gần 900 triệu USD hỗ trợ cho các nỗ lực của Philippines phục hồi ngay lập tức và tái thiết dài hạn sau bão Haiyan, bao gồm hỗ trợ khẩn cấp 3 triệu USD, tài trợ 20 triệu USD từ Quỹ giảm nghèo Nhật Bản, cấp tín dụng 372 triệu USD cho các chương trình phát triển cộng đồng tại các khu vực bị ảnh hưởng của bão và khoản vay 500 triệu USD hỗ trợ ngân sách chính phủ để trang trải chi phí liên quan đến nỗ lực cứu trợ và phục hồi sau thảm họa thiên tai./.
   
TTXVN
  

(0) Bình luận
Nổi bật
Indonesia nhân rộng sáng kiến đổi rác thải nhựa lấy gạo
(TN&MT) - Sáng kiến đổi rác thải nhựa lấy gạo vốn bắt đầu ở Tabanan (Bali, Indonesia) hiện đã được nhân rộng và triển khai tại 200 ngôi làng trên khắp Bali.
Đừng bỏ lỡ
 • Hàng nghìn người tháo chạy do núi lửa Semeru phun trào ở Indonesia
  (TN&MT) - Núi Semeru, 1 ngọn núi lửa ở tỉnh Đông Java của Indonesia đã phun trào vào ngày 4/12, tạo ra cột khói và tro bụi khổng lồ, khiến hàng nghìn người phải tháo chạy khỏi khu vực.
 • Phía Tây Canada trải qua ​​nhiệt độ mùa đông cao kỷ lục
  (TN&MT) - Một khu vực ở phía Tây Canada đã ghi nhận nhiệt độ mùa đông cao kỷ lục, chỉ vài tháng sau khi đất nước này lập kỷ lục chứng kiến nhiệt độ cao nhất được ghi nhận vào mùa hè, gây ra lo ngại toàn cầu về biến đổi khí hậu.
 • Liên Hợp Quốc sẽ tăng cường quản lý rác thải nhựa ở Ấn Độ
  (TN&MT) - Nadia Rasheed, Phó Đại diện thường trú Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Ấn Độ cho biết, UNDP đặt mục tiêu tăng gần gấp 3 lần việc quản lý rác thải nhựa đối với 100 thành phố ở Ấn Độ vào năm 2024 để ngăn chặn ảnh hưởng của ô nhiễm nhựa.
 • Phần lớn Bắc Cực sẽ chứng kiến mưa nhiều hơn tuyết
  (TN&MT) - Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nature Communications mới đây cho thấy, phần lớn Vườn Quốc gia và Khu bảo tồn Cổng Bắc Cực ở miền Bắc Alaska sẽ hứng chịu lượng mưa nhiều hơn tuyết vào khoảng năm 2050.
 • Biến đổi khí hậu khiến bão ngày càng dữ dội
  (TN&MT) - Dẫn báo cáo mới nhất của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC), Hãng tin BBC (Anh) cho biết, Liên Hợp Quốc công bố, các cơn bão trên toàn cầu đã tăng tần suất nhanh chóng trong 40 năm qua.
 • WMO cảnh báo nhiệt độ nhiều nơi sẽ gia tăng trong những tháng tới
  (TN&MT) - Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) của Liên Hợp Quốc vừa dự báo, nhiệt độ nhiều nơi trên thế giới sẽ cao hơn mức trung bình trong những tháng tới bất chấp tác động làm mát của hiện tượng thời tiết La Nina.
 • Liên Hợp Quốc kêu gọi tăng cường tài trợ cho phát triển bền vững
  (TN&MT) - Phát biểu tại Hội nghị xây dựng cầu nối vì tài chính bền vững tại Geneva, Thụy Sĩ mới đây, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) bà Amina Mohammed kêu gọi các Chính phủ, khu vực tư nhân, các tổ chức quốc tế và xã hội dân sự hành động nhiều hơn nữa, trong đó, có hành động chống biến đổi khí hậu để thúc đẩy khuôn khổ đầu tư chung nhằm cải thiện cuộc sống của người dân ở khắp mọi nơi.
 • Lượng khí nhà kính của EU tăng 18% do kinh tế phục hồi
  (TN&MT) - Theo số liệu từ Văn phòng Thống kê châu Âu (Eurostat), lượng phát thải khí nhà kính từ các nước Liên minh châu Âu đã tăng 18% vào mùa xuân năm ngoái, do tất cả các ngành kinh tế, vốn thải ra nhiều khí độc hại hơn vào bầu khí quyển, bắt đầu phục hồi sau thời gian ngừng hoạt động vì đại dịch COVID-19.
 • Giới khoa học Mỹ thử nghiệm giống khoai tây chống chịu biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Các nhà nghiên cứu của Đại học Maine (Mỹ) đang cố gắng nghiên cứu lai tạo giống khoai tây có khả năng chống chịu tốt hơn với sự nóng lên toàn cầu gia tăng do biến đổi khí hậu.
 • Động đất 7,5 độ richter ở Peru, hàng trăm ngôi nhà ảnh hưởng
  (TN&MT) - Hãng tin Reuters (Anh) đưa tin, một trận động đất mạnh 7,5 độ richter đã làm rung chuyển vùng rừng rậm Amazon ở miền Bắc Peru vào sáng 28/11 (theo giờ địa phương), khiến 75 ngôi nhà bị phá hủy và hàng trăm ngôi nhà bị ảnh hưởng.
 • Phát triển máy bay chạy bằng pin để giảm phát thải
  (TN&MT) - Tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) diễn ra ở Glasgow (Scotland) mới đây, một số hãng hàng không lớn đã ký hiệp ước giảm phát thải khí nhà kính.
 • Đức cân nhắc dành hơn 50 tỷ Euro cho Quỹ khí hậu
  (TN&MT) - Dẫn các nguồn tin, hãng tin Reuters (Anh) đưa tin, Chính phủ kế nhiệm của Đức đang xem xét dành hơn 50 tỷ Euro (hơn 56 tỷ USD) trong ngân sách bổ sung năm 2021 cho Quỹ khí hậu của quốc gia này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO