A0

Bộ Công Thương đề xuất 2 phương án chuyển đổi quản lý A0
Bộ Công Thương vừa có Tờ trình 3711/TTr-BCT gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất điều chuyển Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) về Bộ Công Thương. Trong đó, Bộ Công Thương đề xuất việc chuyển đổi quản lý, chỉ đạo A0 từ EVN về Bộ có thể thực hiện theo một trong hai phương án.
 • EVN: Sản lượng điện khu vực miền Nam giảm mạnh
  (TN&MT) - Tiêu thụ miền Nam đã giảm mạnh từ ngày 19/07 (thời điểm bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội ở 19 tỉnh/ thành phố), EVN đề nghị các đơn vị phát điện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với A0 và các cấp Điều độ trong việc thực hiện nghiêm các mệnh lệnh điều độ để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện quốc gia, nhất là khi mức độ tiêu thụ điện khu vực miền Nam xuống thấp khi nhiều tỉnh/ thành phố thực hiện giãn cách xã hội.
 • Tiêu thụ điện tuần đầu tháng 8/2021 tăng 25% so với cùng kỳ
  (TN&MT) - Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, sản lượng tiêu thụ điện bình quân của toàn miền Bắc trong tuần qua (từ 31/7 đến 6/8) ở mức 379 triệu kWh/ ngày, cao hơn tới 25% so với cùng kỳ năm 2020.
 • Nắng nóng cực đoan diện rộng công suất tiêu thụ điện lập đỉnh mới
  (TN&MT) - Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào trưa ngày 21/6/2021, công suất tiêu thụ điện toàn quốc lần đầu tiên vượt 42.000 MW và thiết lập mức đỉnh kỷ lục mới với con số là 42.146 MW.
 • Tiêu thụ điện toàn quốc tiếp tục lập đỉnh mới
  (TN&MT) - So với mức đỉnh năm 2020 thì công suất đỉnh toàn quốc ngày 2/6/2021 đã cao hơn tới hơn 3200 MW – tức là tương đương với mức tổng công suất của cả nhà máy thuỷ điện Sơn La (2400 MW) và thuỷ điện Lai Châu (1200 MW).
 • Cắt giảm nguồn năng lượng tái tạo để đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống điện
  (TN&MT) - Bộ Công Thương cho rằng việc cắt giảm các nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) là tình huống bắt buộc trong bối cảnh hệ thống điện quốc gia thừa nguồn và lưới điện quá tải cục bộ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống điện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO