cào bằng

Cao Bằng: Quản lý, bảo vệ tài nguyên nước ngầm
(TN&MT) - Cao Bằng là một tỉnh miền núi, biên giới. Luôn xác định nước ngầm là nguồn tài nguyên quan trọng phục vụ cho sinh hoạt và hoạt động sản xuất trên các lĩnh vực, vì vậy, Sở TN&MT Cao Bằng đã tích cực triển khai nhiều giải pháp nâng cao công tác quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả, bền vững nguồn tài nguyên nước (TNN) ngầm trên địa bàn tỉnh.
 • Cao Bằng: Mưa lớn diện rộng gây sạt lở nhiều tuyến đường giao thông
  (TN&MT) - Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng xảy ra những trận mưa lớn trên diện rộng kéo dài gây sạt lở đất đá, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà cửa và các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh.
 • Chính sách đất ở, đất sản xuất cho đồng bào các DTTS - Bài 2: Cao Bằng tập trung giải quyết khó khăn
  (TN&MT) - Là tỉnh miền núi, vùng cao, biên giới, có đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm gần 95% dân số toàn tỉnh, tỉnh Cao Bằng đã chú trọng triển khai nhiều chương trình, dự án nhằm hỗ trợ cho người dân vùng đồng bào DTTS, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có thêm điều kiện ổn định cuộc sống. Song, việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất trong vùng đồng bào các DTTS vẫn còn là một “bài toán khó” đối với tỉnh Cao Bằng.
 • Cao Bằng: Mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, cuốn trôi 1 người
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn từ ngày 8/5 đến ngày 11/5, các sông suối trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã xuất hiện lũ vừa, sạt lở đất đá bên taluy dương tại một số tuyến giao thông, gây thiệt hại về người, tài sản và hoa màu của nhân dân.
 • Cao Bằng: Cách chức, cho ra khỏi ngành đối với Phó trưởng Công an phường đánh phụ nữ
  (TN&MT) - Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng (Cao Bằng) bị kỷ luật bằng hình thức cách chức và cho thôi phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.
 • Thạch An (Cao Bằng): Nỗ lực di dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở
  (TN&MT) - Huyện Thạch An nằm ở phía đông nam của tỉnh Cao Bằng, có địa hình tương đối phức tạp, thấp dần từ tây sang đông, có nhiều nếp gấp tạo nên những khe sâu và được hình thành 3 vùng rõ rệt: vùng núi đá, vùng núi đất và thung lũng. Trong đó, nhiều vùng đồi núi khi mưa lũ dễ gây ra sạt lở đất, đá.
 • Nguyên Bình (Cao Bằng): Khánh thành điểm ngắm cảnh trên đỉnh Phja Oắc và điểm du lịch cộng đồng Hoài Khao
  (TN&MT) - Ngày 27/4, UBND huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) đã tổ chức khánh thành điểm ngắm cảnh trên đỉnh Phja Oắc và điểm du lịch cộng đồng người Dao ở xóm Hoài Khao, xã Quang Thành, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng).
 • Bảo Lâm (Cao Bằng): Độc đáo Ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô
  (TN&MT) - Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc, ngày 21/4, tại xóm Cả Đổng, xã Đức Hạnh, UBND huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) đã tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Bia chùa Tổng Phườn, xã Nam Quang.
 • Nguyên Bình (Cao Bằng): Nâng cao ý thức BVMT vùng đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Với đặc thù là huyện có đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm tỷ lệ cao, những năm qua, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) được huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) đặc biệt quan tâm, chú trọng và triển khai nhiều giải pháp, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức, ý thức và thói quen của mỗi người dân trong công tác BVMT, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Cao Bằng: Nỗ lực nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng đất đai
  (TN&MT) - Những năm qua, công tác quản lý nhà nước về đất đai đã được tỉnh Cao Bằng đặc biệt quan tâm, chú trọng thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ. Sau hơn 7 năm triển khai thi hành Luật Đất đai 2013, đã ghi nhận được nhiều kết quả chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh vùng cao, biên giới.
 • Cao Bằng: Ấn tượng Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc
  (TN&MT) - Huyện vùng cao, biên giới Bảo Lạc đang được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh biết đến với nhiều điểm du lịch mang đậm màu sắc văn hóa của các dân tộc ở phía Tây của tỉnh Cao Bằng. Trong đó, Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc cũng là một điểm dừng chân lý tưởng để du khách có thể khám phá những nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.
 • Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can về tội trốn thuế
  (TN&MT) - Công an tỉnh Cao Bằng vừa tiến hành bắt tạm giam Giám đốc và Kế toán của Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng CDC Cao Bằng vì có hành vi trốn thuế.
 • Hà Quảng (Cao Bằng): Bố trí hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ ổn định dân cư
  (TN&MT) - Để ổn định cuộc sống người dân, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, từ năm 2020 đến nay, huyện Hà Quảng (Cao Bằng) đã bố trí 2 tỷ 150 triệu đồng hỗ trợ di dời nhà ở cho 76 hộ dân, với trên 350 nhân khẩu thuộc diện nguy cơ cao về thiên tai đến địa điểm an toàn.
 • Đồng bào dân tộc chủ động tìm hướng sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Đồng bào dân tộc thiểu số thường sinh sống tập trung tại những khu vực dễ chịu tác động của thiên tai, biến đổi khí hậu. Bởi vậy, nhiều địa phương đã bước đầu tìm tòi, áp dụng những mô hình sản xuất thích ứng với những thay đổi bất thường của thời tiết mà vẫn tận dụng thế mạnh bản địa, liên kết với doanh nghiệp đảm bảo đầu ra sản phẩm, chủ động vượt lên khó khăn để đảm bảo cuộc sống cho người dân.
 • Cao Bằng: Chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
  (TN&MT) - Sở Y tế Cao Bằng vừa ban hành Công văn số 1541/SYT-NV ngày 29/3/2022, về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh.
 • Cao Bằng: Bắt giữ 3 đối tượng vận chuyển, mua bán gần 2kg heroin
  (TN&MT) - Ngày 30/3, Công an tỉnh Cao Bằng thông tin, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma tuý liên tỉnh, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ gần 2kg heroin.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO