37 ngày không có ca nhiễm mới, bang Victoria của Australia nới lỏng biện pháp chống COVID-19

Lan Chi | 06/12/2020, 10:43

(TN&MT) - Bang Victoria, điểm nóng về đại dịch COVID-19 của Australia đã nới lỏng các biện pháp chống dịch vào ngày 6/12 sau khi bang này ghi nhận 37 ngày không có ca nhiễm mới.

Mọi người đi bộ trên con đường của thành phố sau khi bang Victoria ở Melbourne, Australia nới lỏng các biện pháp hạn chế COVID-19 vào ngày 28/10/2020. Ảnh: Reuters

Theo Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews, từ ngày 6/12, tối đa 100 người có thể tham dự các sự kiện tập trung đông người như đám cưới, nhưng vẫn phải đảm bảo khoảng cách 2 km2. Ngoài ra, 50% nhân viên văn phòng sẽ có thể trở lại nơi làm việc trước ngày 11/1/2021, tăng so với 25% hiện nay.

“Hôm nay chúng ta có thể thực hiện một bước tiến lớn, không phải là bình thường, nhưng để có một mùa hè an toàn với COVID-19, tất cả chúng ta cần phải cảnh giác” ông Daniel Andrews cho biết.

Theo ông, đeo khẩu trang vẫn là yêu cầu bắt buộc tại các khu vực trong nhà và trên các phương tiện giao thông công cộng và xe đi chung.

Mối lo ngại về sức khỏe cộng đồng đã giảm bớt sau khi hai du khách trở về từ Đức, vượt qua vòng kiểm dịch ở Sydney đến Melbourne và có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. Một quan chức y tế cho biết tất cả hành khách trên chuyến bay nội địa chiều 5/12 giữa hai thành phố trên và một số nhân viên sân bay phải tự cách ly cho đến khi có kết quả từ cuộc xét nghiệm lần 2 vào ngày 7/12.

Australia ghi nhận 7 ca nhiễm mới, tất cả đều là du khách từ nước ngoài trở về. Quốc gia này đã “đẩy lùi” COVID-19 thông qua các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt, đặc biệt là ở Victoria, bang đông dân thứ hai đất nước, nơi mà vào đầu tháng 8 đã ghi nhận 700 ca nhiễm hàng ngày.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan
  • 10.000 ca tử vong mỗi ngày vì COVID-19
    (TN&MT) - Đại dịch COVID-19 đã khiến hơn 1,5 triệu người tử vong trên toàn cầu, tỷ lệ càng báo động hơn vào tuần trước khi cứ mỗi 9 giây lại có 1 người chết vì căn bệnh này. Tình hình trên xảy ra trong bối cảnh nhiều nước phát triển chuẩn bị triển khai tiêm chủng vaccine hàng loạt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO